Bạn có biết cách bảo quản bia hơi Hà Nội sao cho đúng cách

Wednesday,
26/06/2019
0

Bia hơi Hà Nội là một thức uống quen thuộc của người dân nơi đây. Việc uống bia không chỉ là uống cho vui nữa mà nó đã trở thành một nét văn hóa trong lòng thủ đô Hà Nội. Bia hơi Hà Nội không còn quanh quẩn ở ba mươi sáu phố phường nữa mà những du khách đến từ khắp các quốc gia khu vực đều biết đến. Ai cũng mong muốn được đến thăm thủ đô Hà Nội để thưởng thức trọn vẹn hương vị bia nơi đây. Đồng thời để có được câu trả lời cho câu hỏi vì sao người dân nơi đây lại yêu bia hơi Hà Nội đến thế.
Với nhu cầu sử dụng bia ngày một gia tăng nhất là trong những đợt nắng nóng cao điểm như thế này đòi hỏi lượng bia cung cấp ra thị trường là rất lớn. Để đáp ứng nhu cầu đó đòi hỏi những cửa hàng, quán bia phải có cách bảo quản bia hơi Hà Nội đúng cách để bia vẫn giữ nguyên hương vị vốn có của nó và sử dụng chúng được trong thời gian dài tránh bị hư hỏng.

quán nhậu bia hơi hà nội

Vì sao nên bảo quản bia hơi Hà Nội

Bia hơi là một thức uống phải uống đúng hương thơm đúng vị thì mới ngon. Nếu bảo quản không tốt hương vị của bia hơi sẽ bị biến đổi. Nếu để xảy ra tình trạng như vậy của hàng sẽ bị lỗ lớn và phải tốn thêm chi phí để mua lại bia mới phục vụ nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng thường xuyên nhập về số lượng bia lớn để giảm chi phí đi lại nhưng nếu không bảo quản tốt sử dụng trong thời gian dài thì bia cũng sẽ bị mất hương vị. Nếu cho thực khách sử dụng những lít bia không được bảo quản tốt thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng dẫn đến mất khách, cửa hàng sẽ lâm vào tình trạng phá sản. Do đó, bảo quản bia hơi Hà Nội là một vấn đề hết sức quan trọng mà các cửa hàng đang kinh doanh bia hơi phải đặc biệt chú ý vấn đề này.

cách bảo quản bia hơi Hà Nội chuẩn

Một số lưu ý khi bảo quản bia hơi Hà Nội

Có nhiều quy tắc trong bảo quản bia hơi mà mọi người cần lưu ý. Trong đó có ba quy tắc quan trọng phải được kiểm soát thường xuyên để bia hơi luôn trong tình trạng tốt nhất để phục vụ người tiêu dùng.
Thứ nhất, chúng ta phải lưu ý về ánh sáng. Trong cấu thành hương vị của bia hơi có hoa bia là một thành phần quan trọng. Những thành phần này khi tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím của ánh sáng mặt trời chúng sẽ bị mất dần. Hương vị bia sẽ bị biến đổi chua dần không còn hương thơm tự nhiên của hoa bia nữa. Hương vị bị biến đổi này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Nếu không để ý cho người tiêu dùng sử dụng thì họ rất dễ bị các bệnh về đường tiêu hóa. Do đó, bia hơi Hà Nội cần được bảo quản ở nơi tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để bia giữ nguyên hương vị của nó.
Thứ hai, chúng ta cần lưu ý về nhiệt độ. Bia hơi Hà Nội chỉ  ngon khi được làm lạnh cho nên bia hơi phải được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Với nhiệt độ này sẽ ngăn cản sự phát triển của các vi sinh vật có trong bia làm hỏng bia. Tuy nhiên cần lưu ý rằng khi giữ nhiệt độ là lạnh thì nhiệt độ này phải được duy trì ổn định đừng nên có sự biến động. Nếu có sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ chất lượng bia cũng sẽ bị ảnh hưởng theo dẫn đến bia sẽ bị hỏng và không thể tiếp tục sử dụng được.
Thứ ba, chúng ta cần sử dụng tủ bảo quản để bảo quản bia hơi Hà Nội tốt hơn. Tủ bảo quản bia hơi Hà Nội là một thiết bị chuyên dụng hiện nay để bảo quản bia hơi. Khi sử dụng thiết bị bảo quản này sẽ không cần tốn nhiều công sức để bảo quản bia như trước, tiện lợi hơn rất nhiều so với cách bảo quản truyền thống. Lượng bia sử dụng không hết trong ngày này vẫn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng cho ngày tiếp theo mà không lo về chất lượng có bị thay đổi hay không. Bên cạnh đó, bảo quản bia  hơi Hà Nội bằng tủ bảo quản không những mang lại giá trị về tính thẩm mỹ.

cách bảo quản bia hơi Hà Nội

Với những lưu ý trên sẽ giúp một phần nào đó giúp bạn bảo quản bia một cách tốt hơn. Để bia ngon thì cách bảo quản bia hơi Hà Nội quyết định rất lớn. Những người đang có ý định kinh doanh bia hơi hay đang kinh doanh nên đặc biệt chú trọng vấn đề này.
 

Cập nhật giá Bia Hơi Hà Nội mới nhất

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0902688558
zalo