Cách ủ bia hơi Hà Nội ngon đúng cách

Wednesday,
26/06/2019
0

Không phải ngẫu nhiên mà có hẳn một con phố ở Hà Nội được đặt tên là phố bia hơi Hà Nội. Bia hơi đã gắn bó ăn sâu trong tiềm thức của người dân Hà thành từ xưa đến nay. Chính tại nơi này, không chỉ có những người trung niên, cánh mày râu mà còn có cả những người phụ nữ những người trẻ yêu thích thưởng thức bia hơi Hà Nội. Là người sành bia thì ai cũng luôn có một thắc mắc trong đầu là cách ủ bia hơi Hà Nội ngon như thế nào mà có thể mang đến những ly bia tuyệt vời đến thế.

Bia hơi Hà Nội điểm nhấn riêng biệt giữa lòng thủ đô

Bia hơi Hà Nội mang trong mình những đặc điểm riêng biệt mà không có một loại bia nào có được. Với màu vàng đậm óng ánh cùng với độ bia nhẹ kết hợp với mùi hương thơm thoang thoảng khiến nó trở thành một loại bia dễ làm hài lòng người thưởng thức. Để cho ra đời những ly bia hơi Hà Nội đúng chất lượng đúng mùi vị thì bia phải trải qua nhiều công đoạn với nhiều quy trình khác nhau. Mỗi quy trình đều phải nghiêm ngặt và đảm bảo đúng chính xác để có thể tạo ra được chất lượng bia như ý.

Cách ủ bia hơi Hà Nội ngon

Cách ủ bia hơi Hà Nội

Nguyên liệu đầu vào là một yếu tố rất quan trọng để đem lại một ly bia thơm ngon. Nguyên liệu bia hơi bao gồm các thành phần chính là lúa mạch, hoa houblon, men bia và nước. Nhưng nguyên liêu thôi chưa đủ, cùng với cách ủ bia hơi Hà Nội ngon là hai yếu tố kiên quyết để quyết định chất lượng của bia.
Đối với bia hơi, sau quá trình lên men diễn ra trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày là đến công đoạn ủ bia hơi. Bởi vì trong quá trình lên men của nguyên liệu thì đã sản sinh ra những chất ảnh hưởng đến chất lượng của bia Aldehyde, high Alcohol, diacetyl … và chỉ khi trải qua công đoạn ủ bia hơi thì những chất này mới có thể loại bỏ được.
Trong các quá trình trước các loại đường đã được sử dụng gần như hoàn toàn trong quá trình lên men bia. Sau đó quá trình lên men bia chậm dần và nấm men bắt đầu lắng xuống đáy sẽ tiến hành công đoạn ủ bia. Trong công đoạn này, bia sẽ được làm lạnh xuống dưới 0ᵒC, để kích thích quá trình kết lắng của nấm men và các protein. Các chất không mong muốn có thể kể đến là hợp chất Phenolic sẽ giảm đi do nó không tan trong bia sẽ dần giảm đi. Từ đó khiến cho hương vị của bia trở nên hài hòa thơm ngon đúng vị.Trong quá trình ủ bia hơi Hà Nội ngon áp suất sẽ được duy trì ổn định để bia được đậm vị không bị nhạt.
Để nói về cách ủ bia hơi Hà Nội ngon thì không phải là khó nhưng quy trình này lại yêu cầu kỹ thuật phức tạp và phải có độ am hiểu sâu rộng về bia. Người chịu trách nhiệm trong giai đoạn này phải kinh nghiệm để có thể quan sát và cho vào lượng men ít hay nhiều trong khoảng thời gian bao lâu. Nếu lượng men bia được cho vào quá ít thì quá trình lên men sẽ diễn ra chậm làm mất cân bằng hương vị bia khiến bia bị mất mùi nhạt đi rất nhiều. Nhưng ngược lại, nếu cho quá nhiều thì chất lượng bia cũng bị chuyển đổi sang vị khác không đáp ứng được yêu cầu.
Đối với các loại men khác nhau sẽ có thời gian ủ bia khác nhau. Cho nên thời gian ủ bia sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Nhưng thông thường, để bia được ngon và đậm vị nhất, quá trình ủ có thể diễn ra từ 25 - 30 ngày.

Cách ủ bia hơi Hà Nội

Những công đoạn sau cùng

Sau khi bia đã được lên men và ủ bia một cách kỹ lưỡng thì để loại bỏ những nấm men bia sẽ được trải qua công đoạn lọc bia giúp bia một lần nữa ổn định lại mùi vị và hương thơm. Giai đoạn này sẽ giúp bia loại bỏ những cặn bã mang lại sự mịn màng trong dòng chảy bia.  Cuối cùng để cho ra bia hơi thành phẩm, bia sẽ được chiết vào trong các thùng chứa có dung tích lớn. Trong các thùng chứa này bia sẽ trải qua giai đoạn ủ phụ. Vì thế để tránh tình trạng bia bị ảnh hưởng thì những thùng này cần phải được quản lý một cách cẩn thận để tránh bị bão hòa CO2.
    
Cách ủ bia hơi Hà Nội chuẩn

Để có thể làm hài lòng của khách hàng và khẳng định thương hiệu từ lâu thì ly bia hơi phải trải qua nhiều công đoạn với những quy trình được quản lý gắt gao. Nếu biết cách ủ bia hơi Hà Nội ngon sẽ tạo ra một ly bia tuyệt hảo khiến ai cũng muốn được thưởng thức nữa. Với những thông tin cơ bản trên sẽ giúp những người đang tìm cách ủ bia hơi Hà Nội ngon có thêm nhiều kiến thức để đưa ra thị trường nhiều loại bia chất lượng hơn nữa đáp ứng sự mong mỏi của người sành bia.

Cập nhật giá Bia Hơi Hà Nội mới nhất

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0902688558
zalo