Kinh doanh quán nhậu cần bao nhiêu vốn? Cần chuẩn bị gì? 

Để mở một quán nhậu cần phải làm những gì? Kinh doanh quán nhậu có thể mang về lãi cao hay không?,… Nếu bạn đang có định hướng mở quán nhậu nhưng chưa biết nên làm những gì hãy tham khảo bài viết này của Dailybiahanoi để được chia sẻ những thông tin giúp ích cho công việc kinh doanh nhé. 

 

1. Điều kiện cần có khi kinh doanh quán nhậu

Bạn nhận thấy kinh doanh quán nhậu khá tiềm năng bởi tệp khách hàng đa dạng và lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên bạn chưa chắc đã biết rằng để mở quán nhậu bạn cần đáp ứng các điều kiện đó là kinh doanh không phải là trò chơi bạn cần có tâm huyết, kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh. 

Tiếp theo, để kinh doanh thành công đòi hỏi chủ kinh doanh phải sáng tạo menu thật hấp dẫn, độc đáo để thu hút và giữ chân khách hàng. Cuối cùng, mặt bằng khi kinh doanh đẹp, gần mặt đường lớn, có chỗ để xe rộng rãi sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Nếu đã có đủ ba điều kiện kể trên thì chủ kinh doanh đã có thể bắt đầu quán để kinh doanh. 

2. Kinh doanh quán nhậu cần bao nhiêu vốn? 

Để xác định chuẩn số vốn cần bỏ ra khi mở quán nhậu rất khó, tuy nhiên chủ kinh doanh có thể ước lượng thông qua các yếu tố dưới đây:

2.1 Thuê mặt bằng 

Mặt bằng kinh doanh bạn sẽ phải trả chi phí thuê mặt bằng đều đặn hàng tháng nên cần tính toán lựa chọn địa điểm phù hợp. Mặt bằng nên gần với mặt đường lớn, khu dân cư, chợ,.. Khi xem mặt bằng bạn cần chú ý tới diện tích và chỗ để xe cho khách hàng. Giá thuê mặt bằng ở thành phố từ 10 – 30 triệu đồng/tháng còn ở khu vực nông thôn từ 3 – 6 triệu/tháng. 

2.2 Thiết kế - trang trí

Các quán nhậu hiện nay được trang trí với phong cách khác nhau từ cổ điển, hiện đại, phong cách,… Chủ kinh doanh có thể lựa chọn phong cách mà mình muốn hướng tới. Chủ kinh doanh chỉ nên bỏ chi phí thiết kế - trang trí trong khoảng 10% trên tổng chi phí bỏ ra.

2.3 Chi phí nhập nguyên liệu 

Khi kinh doanh quán nhậu thì chủ kinh doanh sẽ cần phải bỏ chi phí để nhập đồ uống như: bia, rượu, các loại nước ngọt, nguyên liệu để chế biến đồ nhậu,… Tuỳ thuộc vào quy mô của quán và số lượng khách hàng tới quán để bỏ ra số vốn tương ứng. Chi phí nhập nguyên liệu từ 5 – 30 triệu/đồng và có thể lớn hơn, tuy nhiên chi phí chỉ nên chiếm 10% trên tổng số vốn bỏ ra. 

2.4 Thuê nhân viên

Các quán nhậu sẽ có số lượng khách hàng tương đối lớn nên bạn có thể xem xét để thuê từ 1 – 2 nhân viên. Bạn nên chọn nhân viên trẻ, nhiệt tình, có kinh nghiệm phục vụ khách hàng. Chủ kinh doanh có thể xem xét thuê nhân viên partime hoặc fulltime. Chi phí thuê nhân viên partime từ 25.000 – 30.000 đồng/giờ còn chi phí thuê nhân viên fulltime từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. 

3. Thủ tục mở quán nhậu

Để mở được quán nhậu thì chủ kinh doanh cần chuẩn bị không ít thủ tục. Bạn cần xin giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

3.1 Xin giấy phép kinh doanh 

Khi kinh doanh quán nhậu thì chủ kinh doanh cần xin giấy phép kinh doanh. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chọn mô hình hộ kinh doanh cá thể. Các thủ tục xin giấy phép mô hình này tương đối đơn giản và được xét duyệt nhanh chóng nếu hồ sơ đáp ứng yêu cầu. Một số giấy tờ chủ kinh doanh cần chuẩn bị để xin giấy phép đó là:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể. 

 • Bản sao căn cước công dân/chứng minh nhân dân. 

 • Chữ ký các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do gia đình thành lập. 

 • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh. 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì chủ kinh doanh cần nộp lên cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi đặt địa bàn kinh doanh. Nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ điều kiện thì trong thời gian 3 ngày tính từ ngày nhận hồ sơ chủ kinh doanh sẽ nhận được giấy cấp phép. 

3.2 Xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Bên cạnh giấy phép kinh doanh thì chủ kinh doanh còn cần phải xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Một số loại giấy tờ chủ kinh doanh cần phải chuẩn bị đầy đủ đó là:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở. 

 • Bản sao công chứng giấy phép đăng kí kinh doanh. 

 • Bản sao thiết kế mặt bằng kinh doanh. 

 • Sơ đồ quy trình bảo quản thực phẩm và sản xuất tại cơ sở.

 • Bản khai cơ sở vật chất.

 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận sức khoẻ của chủ cơ sở và nhân viên làm việc.

 • Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và nhân viên. 

 • Giấy chứng nhận về nguồn gốc nguyên liệu, kiểm định nguồn nước hiện đang sử dụng.

 • Bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

4. Kinh doanh quán nhậu thành công cần những gì?

Để mở quán nhậu đông khách, nhanh chóng thu về lợi nhuận đòi hỏi chủ kinh doanh cần có chiến lược đúng đắn. 

4.1 Tìm mặt bằng mở quán

Chủ kinh doanh cần phải lựa chọn mặt bằng phù hợp khi mở quán nhậu. Tuỳ vào phân khúc khách hàng mà bạn có thể chọn mở quán vỉa hè hoặc quán sang trọng, cao cấp. Dù là quy mô, khách hàng như thế nào thì bạn cũng nên lựa chọn mặt bằng ở những nơi gần khu dân cư, gần đường lớn, các công ty, khu chợ,… Địa điểm thuận lợi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thu hút khách hàng. 

4.2 Tìm địa chỉ nhập nguyên liệu giá phải chăng

Bạn có thể tìm tới những địa chỉ nhập nguyên liệu với số lượng lớn với giá tốt nhất như các khu chợ đầu mối. Một điều bạn cần phải lưu ý đó là chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Đừng vì lợi nhuận mà đánh đổi sức khoẻ của khách hàng bởi có khách hàng thì quán của bạn mới có thể hoạt động và phát triển.

 

4.3 Lên thực đơn quán nhậu

Kinh doanh quán nhậu cần những gì và câu trả lời đó là bạn cần phải lên thực đơn quán nhậu làm sao cho độc đáo, hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo menu của đối thủ kết hợp tìm kiếm thông tin trên các trang mạng xã hội, báo chí,… để chọn lọc ra những món ăn ngon nhất. Các món chính được làm từ gà, bò, lợn, dê,…. 

Món ăn từ bình dân cho tới cầu kì, phức tạp đều được khách hàng đón nhận miễn nó ngon. Bên cạnh đồ ăn thì bạn cần xây dựng menu có bia hơi Hà Nội, bia Sài Gòn, các loại rượu và đa dạng các loại đồ uống khác để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. 

4.4 Mua sắm đồ thanh lý để tiết kiệm chi phí

Nếu bạn không có quá nhiều vốn bạn có thể tham khảo mua các món đồ thanh lý với giá phải chăng để tiết kiệm chi phí. Đồ thanh lý không hẳn là đồ không thể sử dụng, bạn vẫn có thể kiếm được những vật dụng đang còn sử dụng rất tốt, sạch sẽ, thậm chí là nó cần mới. Những món đồ bạn có thể mua cũ đó là: bàn ghế, xoong nồi, rổ rá,… 

4.5 Thiết kế trang trí quán nhậu

Bạn cần chú ý thiết kế quán nhậu thật đẹp mắt, độc đáo để thu hút khách hàng. Để thiết kế thật đẹp thì bạn cần chú ý những yếu tố như:

 • Lối vào quán

 • Mặt tiền của quán

 • Đồ nội thất, trang trí đẹp. 

 • Tạo không gian rộng rãi, thông thoáng. 

 • Khu vực đỗ xe rộng, an toàn, thuận lợi khi di chuyển. 

4.6 Chế biến món ăn phù hợp khẩu vị

Sau khi đã có menu thì bạn cần chế biến các món ăn làm sao cho thật ngon và phù hợp khẩu vị của khách hàng. Mỗi vùng miền sẽ có khẩu vị khác nhau, ví dụ như người miền Bắc thường thích ăn nhạt, người miền Trung ăn khá mặn và cay còn người miền Nam thích ăn ngọt. Tuỳ vào đặc điểm khẩu vị của mỗi vùng để chế biến sao cho phù hợp, đây cũng là cách giúp duy trì lòng trung thành của khách hàng. 

4.7 Giá thành phù hợp kết hợp các chương trình ưu đãi

Khi kinh doanh quán nhậu thì chủ kinh doanh cần chú ý đặt mức giá đồ ăn, nước uống phải chăng, phù hợp, không cao hơn so với đối thủ cạnh tranh. Nếu đồ ăn ngon mà giá thành phải chăng chắc chắn khách hàng sẽ còn quay trở lại rất nhiều lần. 

Bên cạnh đó, để thu hút thêm khách hàng thì chủ kinh doanh có thể kết hợp tạo các chương trình ưu đãi, khuyến mãi. Ai ai mà không thích được ăn uống ngon mà còn được giảm giá phải không nào? Bạn có thể áp dụng một số chương trình như: đi 5 người miễn phí 1 người, giảm 10% trên tổng hoá đơn, mua 5 món tặng 1 món,… 

4.8 Chỗ để xe thoải mái

Hầu hết các khách hàng đều thích các quán nhậu rộng rãi, có chỗ để xe thoải mái để không phải vất vả mỗi khi đi vào hoặc đi ra quán. Những quán có chỗ để xe rộng cũng được khách hàng ưu tiên lựa chọn hơn. Đây là một yếu tố nhỏ nhưng nó góp phần thúc đẩy tâm lý khách hàng có lựa chọn quán của bạn không. 

4.9 Thực hiện các chiến dịch marketing

Ngày nay công nghệ rất phát triển và bạn hãy tận dụng công nghệ để quảng bá thương hiệu. Bạn có thể chọn các kênh có lượng người dùng lớn như: facebook, instagram,… để gia tăng lượt tiếp cận của khách hàng. Đồng thời bạn nên chạy quảng cáo đa kênh để nhiều lượt khách hàng biết tới quán nhậu. 

4.10 Có trang web đặt hàng online

Hầu hết các quán nhậu hiện nay đều có trang web để khách hàng tìm kiếm thông tin như: đồ ăn, giá cả,… Bên cạnh đó khách hàng có thể đặt hàng online thông qua kênh website này. Hãy đầu tư trang web thật chất lượng để khách hàng dễ dàng đặt đồ nếu không có nhu cầu tới quán mà vẫn muốn thưởng thức đồ ăn của quán. 

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc những thông tin hữu ích về kinh doanh quán nhậu. Bạn đọc hãy tham khảo thông tin hữu ích và ứng dụng cho hoạt động kinh doanh của mình nhé. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho những người đọc khác cùng biết tới. 

Bài viết liên quan:

Danh sách 15 quán bia tươi Hải Phòng thu hút giới trẻ hiện nay

Sau những giờ làm việc mệt mỏi và căng thẳng chắc chắn sẽ không thiếu giây phút ngồi nhâm nhi những ly bia mát lạnh cùng bạn bè và người thân thì quả là một điều tuyệt vời. Nếu bạn đang ở Hải Phòng và muốn tìm cho mình một quán bia để có thể tụ tập cùng bạn bè thì bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá 15 quán bia tươi Hải Phòng đang được rất nhiều người ưa thích.

Review 15 quán bia tươi Nha Trang mà nhất định bạn nên ghé thăm

Đa phần các quán nhậu tại Đà Nẵng đều sở hữu không gian rộng rãi và vô cùng thoáng đãng với những tiện ích đầy đủ cùng với menu đồ uống đa dạng và những món nhắm cực kỳ chất lượng. Nếu bạn chưa tìm được địa điểm lý tưởng để tụ tập bạn bè thì ngay sau đây cùng chúng tôi khám phá 15 quán bia tươi Nha Trang mà nhất định bạn nên ghé thăm.

Tổng hợp 10 địa chỉ bia tươi Đà Nẵng mà nhất định bạn nên ghé thăm

Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng thì đi nhậu là một trong những lựa chọn hàng đầu của dân văn phòng. Trong đó các quán bia tươi là một trong những địa chỉ được ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn là một người dân Đà Nẵng nhưng phân vân chưa biết quán nào, cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách 10 quán bia tươi Đà Nẵng đang được rất nhiều người lui tới.

Những điều mà bạn cần biết về bia tươi và bia hơi

Bia thực sự là một thức uống hiện nay được sử dụng để tiếp khách ở mọi lúc, mọi nơi. Dù vào mỗi địa điểm tiếp đón khách quý mà người tiêu dùng sử dụng các loại bia khác nhau. Đa phần chúng ta đang cố gắng phân loại bia nhưng chưa thực sự rõ về hai loại bia này. Cùng chúng tôi tìm hiểu về bia tươi và bia hơi trong bài viết ngay sau đây.

Hiệu quả không ngờ với các cách tắm bia với sữa tươi

Bia được biết đến là một loại thức uống khoái khẩu của đấng mày râu nhưng đồng thời nó cũng là một trong những nguyên liệu làm đẹp được nhiều chị em yêu thích. Chúng được sử dụng vô cùng nhiều cho việc chăm sóc tóc và đặc biệt là làm trắng da. Vậy bạn đã biết tắm trắng bằng bia như thế nào và hiệu quả của nó ra sao. Cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Tìm hiểu các kiến thức cơ bản về bia tươi Đức

Bia tươi là loại thức uống không thể thiếu trong các buổi tiệc họp mặt của người dân Việt Nam giúp bạn có thể tạo không gian vui vẻ đồng thời tăng thêm sự gắn kết cho tất cả mọi người. Một trong những loại bia vô cùng nổi tiếng và được rất nhiều người lựa chọn cho mỗi bữa tiệc của mình đó chính là bia tươi Đức. Cùng chúng tôi tìm hiểu về loại bia này trong bài viết ngay sau đây.

Danh sách 9 nhà hàng bia tươi hà nội nổi tiếng và thịnh hành nhất

Bia tươi từ lâu đã trở thành một thức uống vô cùng phổ biến với người dân Việt nói chung và với con người thủ đô nói riêng. Nhưng giữa vô vàn quán xá như hiện nay thì để tìm được một quán bia tươi Hà Nội là một vấn đề nhiều người chưa tìm được câu trả lời thì ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 9 nhà hàng bia tươi hà nội cực kỳ nổi tiếng.

Top 10 địa chỉ bia tươi sài gòn mà bạn không thể bỏ qua

Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi buổi tối cuối tuần được nhâm nhi những ly bia tươi cùng bạn bè và được trò chuyện và tán gẫu những vấn đề trong cuộc sống. Trong trường hợp nếu như bạn vẫn chưa biết lựa chọn nhà hàng nào thì bài viết này chính là dành cho bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách 10 tụ điểm bia tươi Sài Gòn được những tín đồ mê bia ưa thích nhất hiện nay.

Top 7 hãng bia tươi nổi tiếng và được ưa chuộng nhất năm 2023

Bia từ lâu đã được biết đến là một thức uống vô cùng phổ biến với nhiều người dân Việt Nam. Nhưng trong những quán bia mọc lên như núi như hiện nay thì việc tìm một quán bia tươi ngon và chất lượng và điều khá khó khăn. Đừng lo lắng ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 7 hãng bia được yêu thích nhất năm 2023.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang