Kinh doanh quán nhậu cần bao nhiêu vốn? Cần chuẩn bị gì? 

Để mở một quán nhậu cần phải làm những gì? Kinh doanh quán nhậu có thể mang về lãi cao hay không?,… Nếu bạn đang có định hướng mở quán nhậu nhưng chưa biết nên làm những gì hãy tham khảo bài viết này của Dailybiahanoi để được chia sẻ những thông tin giúp ích cho công việc kinh doanh nhé. 

 

1. Điều kiện cần có khi kinh doanh quán nhậu

Bạn nhận thấy kinh doanh quán nhậu khá tiềm năng bởi tệp khách hàng đa dạng và lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên bạn chưa chắc đã biết rằng để mở quán nhậu bạn cần đáp ứng các điều kiện đó là kinh doanh không phải là trò chơi bạn cần có tâm huyết, kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh. 

Tiếp theo, để kinh doanh thành công đòi hỏi chủ kinh doanh phải sáng tạo menu thật hấp dẫn, độc đáo để thu hút và giữ chân khách hàng. Cuối cùng, mặt bằng khi kinh doanh đẹp, gần mặt đường lớn, có chỗ để xe rộng rãi sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Nếu đã có đủ ba điều kiện kể trên thì chủ kinh doanh đã có thể bắt đầu quán để kinh doanh. 

2. Kinh doanh quán nhậu cần bao nhiêu vốn? 

Để xác định chuẩn số vốn cần bỏ ra khi mở quán nhậu rất khó, tuy nhiên chủ kinh doanh có thể ước lượng thông qua các yếu tố dưới đây:

2.1 Thuê mặt bằng 

Mặt bằng kinh doanh bạn sẽ phải trả chi phí thuê mặt bằng đều đặn hàng tháng nên cần tính toán lựa chọn địa điểm phù hợp. Mặt bằng nên gần với mặt đường lớn, khu dân cư, chợ,.. Khi xem mặt bằng bạn cần chú ý tới diện tích và chỗ để xe cho khách hàng. Giá thuê mặt bằng ở thành phố từ 10 – 30 triệu đồng/tháng còn ở khu vực nông thôn từ 3 – 6 triệu/tháng. 

2.2 Thiết kế - trang trí

Các quán nhậu hiện nay được trang trí với phong cách khác nhau từ cổ điển, hiện đại, phong cách,… Chủ kinh doanh có thể lựa chọn phong cách mà mình muốn hướng tới. Chủ kinh doanh chỉ nên bỏ chi phí thiết kế - trang trí trong khoảng 10% trên tổng chi phí bỏ ra.

2.3 Chi phí nhập nguyên liệu 

Khi kinh doanh quán nhậu thì chủ kinh doanh sẽ cần phải bỏ chi phí để nhập đồ uống như: bia, rượu, các loại nước ngọt, nguyên liệu để chế biến đồ nhậu,… Tuỳ thuộc vào quy mô của quán và số lượng khách hàng tới quán để bỏ ra số vốn tương ứng. Chi phí nhập nguyên liệu từ 5 – 30 triệu/đồng và có thể lớn hơn, tuy nhiên chi phí chỉ nên chiếm 10% trên tổng số vốn bỏ ra. 

2.4 Thuê nhân viên

Các quán nhậu sẽ có số lượng khách hàng tương đối lớn nên bạn có thể xem xét để thuê từ 1 – 2 nhân viên. Bạn nên chọn nhân viên trẻ, nhiệt tình, có kinh nghiệm phục vụ khách hàng. Chủ kinh doanh có thể xem xét thuê nhân viên partime hoặc fulltime. Chi phí thuê nhân viên partime từ 25.000 – 30.000 đồng/giờ còn chi phí thuê nhân viên fulltime từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. 

3. Thủ tục mở quán nhậu

Để mở được quán nhậu thì chủ kinh doanh cần chuẩn bị không ít thủ tục. Bạn cần xin giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

3.1 Xin giấy phép kinh doanh 

Khi kinh doanh quán nhậu thì chủ kinh doanh cần xin giấy phép kinh doanh. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chọn mô hình hộ kinh doanh cá thể. Các thủ tục xin giấy phép mô hình này tương đối đơn giản và được xét duyệt nhanh chóng nếu hồ sơ đáp ứng yêu cầu. Một số giấy tờ chủ kinh doanh cần chuẩn bị để xin giấy phép đó là:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể. 

 • Bản sao căn cước công dân/chứng minh nhân dân. 

 • Chữ ký các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do gia đình thành lập. 

 • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh. 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì chủ kinh doanh cần nộp lên cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi đặt địa bàn kinh doanh. Nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ điều kiện thì trong thời gian 3 ngày tính từ ngày nhận hồ sơ chủ kinh doanh sẽ nhận được giấy cấp phép. 

3.2 Xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Bên cạnh giấy phép kinh doanh thì chủ kinh doanh còn cần phải xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Một số loại giấy tờ chủ kinh doanh cần phải chuẩn bị đầy đủ đó là:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở. 

 • Bản sao công chứng giấy phép đăng kí kinh doanh. 

 • Bản sao thiết kế mặt bằng kinh doanh. 

 • Sơ đồ quy trình bảo quản thực phẩm và sản xuất tại cơ sở.

 • Bản khai cơ sở vật chất.

 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận sức khoẻ của chủ cơ sở và nhân viên làm việc.

 • Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và nhân viên. 

 • Giấy chứng nhận về nguồn gốc nguyên liệu, kiểm định nguồn nước hiện đang sử dụng.

 • Bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

4. Kinh doanh quán nhậu thành công cần những gì?

Để mở quán nhậu đông khách, nhanh chóng thu về lợi nhuận đòi hỏi chủ kinh doanh cần có chiến lược đúng đắn. 

4.1 Tìm mặt bằng mở quán

Chủ kinh doanh cần phải lựa chọn mặt bằng phù hợp khi mở quán nhậu. Tuỳ vào phân khúc khách hàng mà bạn có thể chọn mở quán vỉa hè hoặc quán sang trọng, cao cấp. Dù là quy mô, khách hàng như thế nào thì bạn cũng nên lựa chọn mặt bằng ở những nơi gần khu dân cư, gần đường lớn, các công ty, khu chợ,… Địa điểm thuận lợi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thu hút khách hàng. 

4.2 Tìm địa chỉ nhập nguyên liệu giá phải chăng

Bạn có thể tìm tới những địa chỉ nhập nguyên liệu với số lượng lớn với giá tốt nhất như các khu chợ đầu mối. Một điều bạn cần phải lưu ý đó là chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Đừng vì lợi nhuận mà đánh đổi sức khoẻ của khách hàng bởi có khách hàng thì quán của bạn mới có thể hoạt động và phát triển.

 

4.3 Lên thực đơn quán nhậu

Kinh doanh quán nhậu cần những gì và câu trả lời đó là bạn cần phải lên thực đơn quán nhậu làm sao cho độc đáo, hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo menu của đối thủ kết hợp tìm kiếm thông tin trên các trang mạng xã hội, báo chí,… để chọn lọc ra những món ăn ngon nhất. Các món chính được làm từ gà, bò, lợn, dê,…. 

Món ăn từ bình dân cho tới cầu kì, phức tạp đều được khách hàng đón nhận miễn nó ngon. Bên cạnh đồ ăn thì bạn cần xây dựng menu có bia hơi Hà Nội, bia Sài Gòn, các loại rượu và đa dạng các loại đồ uống khác để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. 

4.4 Mua sắm đồ thanh lý để tiết kiệm chi phí

Nếu bạn không có quá nhiều vốn bạn có thể tham khảo mua các món đồ thanh lý với giá phải chăng để tiết kiệm chi phí. Đồ thanh lý không hẳn là đồ không thể sử dụng, bạn vẫn có thể kiếm được những vật dụng đang còn sử dụng rất tốt, sạch sẽ, thậm chí là nó cần mới. Những món đồ bạn có thể mua cũ đó là: bàn ghế, xoong nồi, rổ rá,… 

4.5 Thiết kế trang trí quán nhậu

Bạn cần chú ý thiết kế quán nhậu thật đẹp mắt, độc đáo để thu hút khách hàng. Để thiết kế thật đẹp thì bạn cần chú ý những yếu tố như:

 • Lối vào quán

 • Mặt tiền của quán

 • Đồ nội thất, trang trí đẹp. 

 • Tạo không gian rộng rãi, thông thoáng. 

 • Khu vực đỗ xe rộng, an toàn, thuận lợi khi di chuyển. 

4.6 Chế biến món ăn phù hợp khẩu vị

Sau khi đã có menu thì bạn cần chế biến các món ăn làm sao cho thật ngon và phù hợp khẩu vị của khách hàng. Mỗi vùng miền sẽ có khẩu vị khác nhau, ví dụ như người miền Bắc thường thích ăn nhạt, người miền Trung ăn khá mặn và cay còn người miền Nam thích ăn ngọt. Tuỳ vào đặc điểm khẩu vị của mỗi vùng để chế biến sao cho phù hợp, đây cũng là cách giúp duy trì lòng trung thành của khách hàng. 

4.7 Giá thành phù hợp kết hợp các chương trình ưu đãi

Khi kinh doanh quán nhậu thì chủ kinh doanh cần chú ý đặt mức giá đồ ăn, nước uống phải chăng, phù hợp, không cao hơn so với đối thủ cạnh tranh. Nếu đồ ăn ngon mà giá thành phải chăng chắc chắn khách hàng sẽ còn quay trở lại rất nhiều lần. 

Bên cạnh đó, để thu hút thêm khách hàng thì chủ kinh doanh có thể kết hợp tạo các chương trình ưu đãi, khuyến mãi. Ai ai mà không thích được ăn uống ngon mà còn được giảm giá phải không nào? Bạn có thể áp dụng một số chương trình như: đi 5 người miễn phí 1 người, giảm 10% trên tổng hoá đơn, mua 5 món tặng 1 món,… 

4.8 Chỗ để xe thoải mái

Hầu hết các khách hàng đều thích các quán nhậu rộng rãi, có chỗ để xe thoải mái để không phải vất vả mỗi khi đi vào hoặc đi ra quán. Những quán có chỗ để xe rộng cũng được khách hàng ưu tiên lựa chọn hơn. Đây là một yếu tố nhỏ nhưng nó góp phần thúc đẩy tâm lý khách hàng có lựa chọn quán của bạn không. 

4.9 Thực hiện các chiến dịch marketing

Ngày nay công nghệ rất phát triển và bạn hãy tận dụng công nghệ để quảng bá thương hiệu. Bạn có thể chọn các kênh có lượng người dùng lớn như: facebook, instagram,… để gia tăng lượt tiếp cận của khách hàng. Đồng thời bạn nên chạy quảng cáo đa kênh để nhiều lượt khách hàng biết tới quán nhậu. 

4.10 Có trang web đặt hàng online

Hầu hết các quán nhậu hiện nay đều có trang web để khách hàng tìm kiếm thông tin như: đồ ăn, giá cả,… Bên cạnh đó khách hàng có thể đặt hàng online thông qua kênh website này. Hãy đầu tư trang web thật chất lượng để khách hàng dễ dàng đặt đồ nếu không có nhu cầu tới quán mà vẫn muốn thưởng thức đồ ăn của quán. 

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc những thông tin hữu ích về kinh doanh quán nhậu. Bạn đọc hãy tham khảo thông tin hữu ích và ứng dụng cho hoạt động kinh doanh của mình nhé. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho những người đọc khác cùng biết tới. 

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu thông tin về nhà máy bia Hà Nội Nghệ Tĩnh

Nhà máy bia Hà Nội Nghệ Tĩnh là một trong những đơn vị cung cấp bia lớn tại khu vực Nghệ Tĩnh và miền Trung. Nhà máy chính là niềm tự hào của người dân Nghệ Tĩnh. Trong bài viết này hãy cùng dailybiahanoi.com tìm hiểu chi tiết thông tin về nhà máy.  1. Giới thiệu về nhà máy bia Hà Nội Nghệ Tĩnh Nhà máy bia Hà Nội Nghệ Tĩnh tọa lạc tại Cụm công nghiệp Cổng Khánh 2, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh. Nhà máy được khởi công xây dựng vào năm 2019 với số vốn khoảng 1250...

Top 6 đại lý bia Hà Nội Nha Trang uy tín không nên bỏ qua

Nha Trang là thành phố du lịch thu hút đông đảo khách du lịch tới tham quan, nghỉ dưỡng. Không chỉ có khách du lịch, người dân của thành phố biển này rất thích uống bia Hà Nội. Trong bài viết này của dailybiahanoi.com xin giới thiệu cho bạn đọc các đại lý bia Hà Nội Nha Trang không nên bỏ qua.  1. Nhà phân phối bia hơi Hà Nội khu vực miền Trung – Tây Nguyên  Đơn vị đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc đó là nhà phân phối bia hơi Hà Nội khu vực miền Trung...

Khám phá dòng bia hơi Hà Nội 500ml được ưa chuộng hiện nay

Bia hơi Hà Nội là thương hiệu không còn xa lạ với những người yêu bia. Trải qua hơn trăm năm hình thành và phát triển thì tới nay bia Hà Nội vẫn giữ được chỗ đứng trong lòng người Việt. Trong bài viết ngày hôm nay, dailybiahanoi.com xin giới thiệu cho bạn đọc các dòng bia hơi Hà Nội 500ml để tìm hiểu.  1. Giới thiệu về thương hiệu bia Hà Nội Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) được thành lập năm 1890. Tiền thân của công ty chính là nhà máy bia. Nhờ có...

Khám phá dòng bia hơi Hà Nội trắng được yêu thích

Bia hơi Hà Nội trắng là dòng bia Hà Nội Premium (Hanoi Beer Premium). Dòng bia này được sản xuất từ nguyên liệu cao cấp mang tới hương vị bia tuyệt vời. Dòng bia này được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Trong bài viết này của dailybiahanoi.com, chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết sản phẩm này.  1. Tìm hiểu về quá trình tạo ra bia Hà Nội premium Bia Hà Nội premium ra đời chính là kết tinh của bí quyết truyền thống cùng với 130 năm nghiên cứu, các nguyên liệu hoa...

Tìm hiểu về tháp bia hơi Hà Nội 

Tháp bia hơi Hà Nội là dòng sản phẩm được nhiều nhà hàng, quán nhậu, quán bia,… ưa chuộng sử dụng. Ưu điểm của tháp bia hơi là có thể chứa bia dung tích lớn, phục vụ được nhiều khách hàng và tiết kiệm thời gian chiết rót bia của nhân viên. Trong bài viết này, dailybiahanoi.com sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết về tháp bia hơi Hà Nội.  1. Tháp bia hơi là gì? Tháp Bia trong tiếng Anh gọi là Beer Tower. Tháp bia là thiết bị pha chế bia và thường được bố trí tại các quán...

Khám phá thông tin về nhà máy bia Hà Nội Mê Linh 

Nhà máy bia Hà Nội Mê Linh thuộc Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO). Đơn vị tự hào là đơn vị hiện đại, phát huy truyền thống tốt đẹp của thương hiệu bia Hà Nội. Cùng dailybiahanoi.com tìm hiểu chi tiết về nhà máy bia Hà Nội Mê Linh.  1. Tổng quan về nhà máy bia Hà Nội Mê Linh Nhà máy bia Hà Nội Mê Linh thuộc Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO). Nhà máy được khởi công xây dựng vào tháng 7...

Tìm hiểu phụ kiện chiết rót bia gồm những gì?

Một chiếc máy chiết rót bia bao gồm nhiều phụ kiện khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm một chiếc máy chiết rót bia thì cần tìm hiểu các phụ kiện chiết rót. Trong bài viết này, dailybiahanoi.com xin chia sẻ cho bạn đọc những phụ kiện chiết rót bia cần có.  1. Phụ kiện chiết rót bia - Phập bằng  Phập bằng là một trong những phụ kiện chiết rót bia cần có. Phụ kiện này dùng để đấu nối vứi bom bia hoặc keg bia bảo quản có thiết kế van cổ bom loại bằng. Công dụng của...

Bia hơi Hà Nội thời bao cấp – Một thời để nhớ

Tại các nhà hàng, quán bia, quán nhậu bình dân có thể bắt gặp chiếc cốc vại thuỷ tinh lớn được sử dụng để uống bia. Bạn có biết rằng chiếc cốc đó đã có tuổi đời rất lâu rồi hay không. Nó đã có từ thời bao cấp và tới nay vẫn xuất hiện rất nhiều tại các quán hàng. Hãy cùng dailybiahanoi.com tìm hiểu về bia hơi Hà Nội thời bao cấp trong bài viết này.  1. Bia hơi Hà Nội thời bao cấp – Nét đẹp lưu dấu Thời bao cấp đã lùi xa nhưng những dấu ấn, kỉ...

Nắm bắt cách bảo quản bia hơi giữ trọn hương vị

Bảo quản hương vị bia hơi giữ trọn hương vị là điều rất quan trọng. Điều này giúp người uống thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc trưng của bia. Trong bài viết này, dailybiahanoi.com xin chia sẻ cho bạn đọc cách bảo quản bia hơi đúng chuẩn để tham khảo.  1. Các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng bia hơi Có 3 yếu tố làm ảnh hưởng tới chất lượng bia hơi đó là:  1.1 Nhiệt độ chiết rót và bảo quản Nhiệt độ chiết rót là dải nhiệt tối ưu để bia ngậm CO2. Còn nhiệt độ bảo quản là dải...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang