Cách lên mẫu kế hoạch kinh doanh quán nhậu chi tiết từ A- Z

Dù kinh doanh bất cứ ngành nghề gì không chỉ riêng quán nhậu thì chủ kinh doanh cũng cần phải có lên kế hoạch kinh doanh càng đầy đủ và chi tiết càng tốt. Trong kế hoạch kinh doanh phải có những thông tin quan trọng như: vốn đầu tư, mục tiêu, chiến lược bán hàng, marketing,…. Trong bài viết này, Dailybiahanoi sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số mẫu kế hoạch kinh doanh quán nhậu đơn giản, dễ áp dụng cho mô hình kinh doanh của mình để tham khảo. 

1. Kế hoạch kinh doanh là gì?

Kế hoạch kinh doanh là kế hoạch mô tả quá trình kinh doanh bắt đầu từ khi mô hình kinh doanh đi vào hoạt động cho tới khoảng thời gian mà chủ kinh doanh ấn định. Kế hoạch kinh doanh đánh giá công việc kinh doanh, định hướng, mục tiêu và triển vọng phát triển trong tương lai. Mỗi chủ kinh doanh đều phải lập kế hoạch kinh doanh cho từng giai đoạn khác nhau. 

Nó rất quan trọng, giống như mũi tên định hướng, chỉ dẫn cho bạn cần thực hiện những công việc gì và hoàn thành mục tiêu đã đặt ra. Đây là một trong những công việc hết sức quan trọng mà chủ kinh doanh cần phải thực hiện khi quyết định đầu tư vào một lĩnh vực, ngành nghề hay sản phẩm nào đó. 

2. Một số mẫu kế hoạch kinh doanh quán nhậu mới nhất

Sau đây chúng tôi xin cung cấp tới bạn đọc một số mẫu kế hoạch kinh doanh quán nhậu để bạn tham khảo và áp dụng cho quán nhậu của mình. Chủ kinh doanh có hai sự lựa chọn là lập mẫu kế hoạch kinh doanh trên word hoặc trên excel. 

2.1 Mẫu kế hoạch kinh doanh trên word

Đối với mẫu kế hoạch trên word thì trong bản kế hoạch bạn cần nếu đỏ 10 mục bao gồm: tóm tắt dự án, giới thiệu công ty/doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ, phân tích thị trường, nguồn vốn,… Trong các mục lớn sẽ chia thành các mục nhỏ, phân tích cụ thể, chi tiết, đảm bảo súc tích, đúng trọng tâm, tránh sự dài dòng khiến người đọc không nắm bắt được trọng tâm vấn đề. 

2.2 Mẫu kế hoạch kinh doanh trên excel

Nếu những người thành thạo với công cụ excel thì bạn hoàn toàn có thể lập kế hoạch kinh doanh bằng công cụ này. Sử dụng excel cho phép bạn thực hiện và kiểm soát mọi thông tin của dự án chi tiết, đầy đủ và tránh sai sót. Đối với excel bạn cũng liệt kê ra các hạng mục đó và trong mỗi hạng mục sẽ có các hạng mục nhỏ hơn. Tuy nhiên so với word thì excel chủ yếu nói về trọng tâm vấn đề thay vì sử dụng ngôn từ, câu chữ chi tiết như khi sử dụng word. 

3. Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quán nhậu

Không phải ai cũng biết cách lập mẫu kế hoạch kinh doanh quán nhậu. Và khi lập mẫu xong cần phải đảm bảo đúng, đủ và chi tiết. Điều này không hề dễ dàng và nếu bạn cũng chưa biết cách lập kế hoạch thì hãy để chúng tôi hướng dẫn chi tiết. 

3.1 Phác thảo ý tưởng cơ bản

Trước khi đi vào xây dựng chi tiết mẫu kế hoạch kinh doanh thì bạn cần phác thảo ý tưởng ban đầu. Để làm được điều này thì người lập cần phải tìm hiểu, phân tích và tổng hợp các số liệu liên quan tới lĩnh vực kinh doanh (cụ thể là quán nhậu). Từ đó dễ dàng hơn trong việc đánh giá tổng quan tính khả thi của ý tưởng đó. 

Bạn có thể đặt ra các câu hỏi như: cái gì, ở đâu, tại sao,… và tìm kiếm câu trả lời. Từ đó bạn sẽ thu thập, chọn lọc được những dữ liệu phù hợp và cần thiết. Bước này giúp cho bạn xác định bước phác thảo và nó sẽ trở thành công cụ hữu ích giúp cho chủ kinh doanh trong công việc kinh doanh sau này. 

3.2 Lên ý tưởng kinh doanh cụ thể

Có không ít chủ đầu tư đã gặp phải vấn đề ngay từ khi lựa chọn ngành nghề kinh doanh. Nếu thiếu kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực mình lựa chọn thì việc dẫn đến thất bại sẽ rất cao. Để kinh doanh thuận lợi, hiệu quả đòi hỏi bạn phải dành thời gian tích lũy kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh. Và lời khuyên của chúng tôi đó là nếu chưa có những yếu tố kể trên thì bạn không nên đầu tư bởi xác suất thất bại là rất cao. 

Lên ý tưởng kinh doanh cụ thể, chi tiết sẽ giúp bạn đến gần hơn với thành công. Triển khai càng chi tiết thì càng giúp bạn có cái nhìn tổng quan về mô hình kinh doanh, bạn sẽ có hướng đi đúng đắn và tránh sai sót, thiếu sót công việc cần thực hiện. 

3.3 Nghiên cứu thị trường

Trong kế hoạch kinh doanh không thể thiếu bước nghiên cứu thị trường. Trước tiên bạn cần nghiên cứu sản phẩm/dịch vụ của mình và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng mà mình hướng tới. 

Tiếp theo cần nghiên cứu, phân tích đối thủ cạnh tranh để hiểu họ có những ưu và nhược điểm gì. Có những gì mình có thể học hỏi, tiếp thu và những điều gì cần phải tránh để không mắc phải. Đồng thời bạn cần biết đối tượng khách hàng của đối thủ là ai, cách họ bán hàng, giá cả, cách marketing,… 

3.4 Lập biểu đồ SWOT

Biểu đồ SWOT rất quan trọng đối với một công việc kinh doanh, nó giúp bạn biết điểm mạnh và điểm yếu, cơ hội, mối đe dọa của quán nhậu. Từ đó bạn sẽ biết mình thiếu gì, cần bổ sung hay khắc phục điều gì để có được phương án kinh doanh hiệu quả nhất. 

3.5 Tìm kiếm nhân sự giỏi

Nhân sự chính là những người góp phần giúp cho công việc kinh doanh thuận lợi và hiệu quả. Họ là những người rất quan trọng và trong mẫu kế hoạch kinh doanh quán nhậu không thể thiếu hạng mục này. Đòi hỏi người lập kế hoạch phải có chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng tốt. Bạn cần chọn người đã có kinh nghiệm để lập kế hoạch chuẩn xác và hạn chế những sai sót. 

3.6 Khả năng kiểm soát tài chính

Khi kinh doanh quán nhậu chắc chắn bạn sẽ cần phải có kiến thức, chuyên môn liên quan tới kế toán, tài chính. Có như vậy thì bạn mới có thể lập kế hoạch kinh doanh đúng và hiệu quả. Đồng thời bạn cần thành thạo các kỹ năng liên quan như: sử dụng phần mềm máy tính, đọc báo cáo tài chính, kiểm soát dữ liệu, lập ngân sách,… Đồng thời bạn cũng cần phải tính toán, dự trù số vốn làm sao để có thể duy trì hoạt động kinh doanh và phát triển các kế hoạch kinh doanh. 

3.7 Tập trung vào hoạt động kinh doanh

Khi kinh doanh quán nhậu thì chủ kinh doanh cần tập trung đầu tư vào kinh doanh cụ thể sản phẩm, đó là: đồ uống, các món nhậu,… Bạn cần dành thời gian tìm hiểu các loại đồ uống ngon, đồ ăn hấp dẫn, chiến lược bán hàng, phong cách phục vụ,… để thu hút và giữ chân khách hàng. 

Có điều gì để giúp bạn cạnh tranh hơn so với đối thủ, độc đáo hơn so với các quán nhậu khác. Vì sao khách hàng nên chọn quán của bạn thay vì những quán khác? Sở hữu vũ khí đặc biệt lợi hại này sẽ giúp bạn có được tất cả. 

Xem thêm: Các mô hình kinh doanh quán nhậu phổ biến hiện nay

4. Một số lưu ý khi lập kế hoạch kinh doanh

Để lập kế hoạch kinh doanh đầy đủ, chi tiết và hiệu quả thì người lập cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Khi kinh doanh quán nhậu cần tìm kiếm nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng và lựa chọn nhà cung cấp uy tín để có thể hợp tác về lâu về dài.

  • Bạn cần thường xuyên tạo các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng. 

  • Biết cách sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn để quản lý hiệu quả công việc kinh doanh, nhân viên, doanh số bán hàng,…

  • Cần đào tạo nhân viên thật chuyên nghiệp, phục vụ khách hàng bằng chính cái tâm, lòng nhiệt tình,… 

  • Tuyển chọn đầu bếp giàu kinh nghiệm để chế biến ra những món ăn ngon, hấp dẫn. 

  • Thiết kế menu đa dạng, phong phú, có món ăn đặc biệt để thu hút khách hàng.

  • Đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh quán nhậu. 

  • Đặt mức giá bán phù hợp với đồ ăn, đồ uống nhằm giữ chân khách hàng.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc những thông tin hữu ích về mẫu kế hoạch kinh doanh quán nhậu. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc lập mẫu kế hoạch. Nếu cảm thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết cho những người đọc khác. Chân thành cảm ơn bạn đọc đã đồng hành trong bài viết này.

Bí quyết kinh doanh quán nhậu vỉa hè đông khách, lãi cao: https://dailybiahanoi.com/kinh-doanh-quan-nhau-via-he

Bài viết liên quan:

Bia hơi Thu Hằng - Khám phá không gian, menu, phong cách phục vụ

Bia hơi Thu Hằng là một trong những hệ thống bia lớn, có tiếng tại Hà Nội. Thu Hằng được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Theo dõi bài viết của Bia Hơi Hà Nội để biết bia hơi Thu Hằng tại sao lại thu hút khách hàng tới vậy?  1. Giới thiệu về thương hiệu bia hơi Thu Hằng Bia hơi Thu Hằng là một trong những hệ thống bia hơi lớn ở Hà Nội. Hệ thống quán bia hơi sở hữu không gian thông thoáng, rộng rãi, phục vụ nhanh chóng, thực đơn đa dạng nên có rất...

Bia hơi Cường Hói – Khám phá không gian, menu, phong cách phục vụ

Bia hơi Cường Hói là một trong những quán bia hơi nức tiếng tại Hà Nội. Hầu hết những người yêu bia đều biết tới quán bia này. Theo dõi bài viết hôm nay của Bia Hơi Hà Nội để biết tại sao bia Cường Hói lại được khách hàng đánh giá cao tới vậy.  1. Giới thiệu thương hiệu bia hơi Cường Hói Bia hơi Cường Hói là một trong những quán bia nổi tiếng, sở hữu quy mô lớn nằm trong chuỗi nhà hàng Cường Hói. Quán bia hơi nằm toạ lạc ở vị trí đẹp, gần ngay mặt hồ...

Bia hơi Hải Xồm – Sức hấp dẫn không thể chối từ

Bia hơi Hải Xồm một trong những hệ thống quán nhậu bia hơi nức tiếng tại Hà Nội. Những người yêu bia thường tới đây để thưởng thức bia, đồ ăn và tụ tập gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Hải Xồm thu hút rất đông thực khách tới trải nghiệm. Lý do vì sao hệ thống này lại sở hữu sức hấp dẫn tới vậy? Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây của Bia Hơi Hà Nội. 1. Thương hiệu bia Hải Xồm Các nhà hàng bia hơi Hải Xồm dễ dàng được bắt gặp tại các con...

Khám phá bia Hà Nội Bold và Light dành cho giới trẻ

Bia Hà Nội Bold và Light được lấy cảm hứng từ Hà Nội giàu bản sắc. Dòng bia được sản xuất từ những nguyên liệu cao cấp mang tới hương vị đậm đà, lôi cuốn. Theo dõi bài viết của Bia Hơi Hà Nội để biết dòng sản phẩm này có gì đặc biệt mà giới trẻ lại ưa chuộng tới vậy.  1. Tìm hiểu về thương hiệu bia Hà Nội Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO) là đơn vị đã sản xuất ra các dòng bia Hà Nội được nhiều người Việt...

Tìm hiểu về bia Hà Nội Premium – Thiết kế, hương vị, nồng độ cồn

Bia Hà Nội Premium là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu cao cấp được nhập khẩu từ châu Âu và châu Úc. Nhờ có bí quyết lên men dài ngày nên hương vị bia Premium rất đặc trưng và thuần khiết. Theo dõi bài viết của Bia Hơi Hà Nội để khám phá dòng bia Hà Nội Premium.  1. Tìm hiểu về thương hiệu bia hơi Hà Nội Bia hơi Hà Nội do thương hiệu HABECO sản xuất. Thương hiệu đồ uống hàng đầu trên thị trường Việt Nam hiện nay. Khi nói tới bia hơi Hà Nội chúng...

Khám phá bia Hà Nội Cool có gì đặc biệt?

Bia Hà Nội Cool là dòng sản phẩm của Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội. Dòng bia mới mẻ, năng động và hương vị bia sảng khoái chính là chất xúc tác thổi bùng sự nhiệt huyết của những người yêu bia. Cùng Bia Hơi Hà Nội tìm hiểu bài viết dưới đây để biết rõ hơn về dòng bia này.  1. Bia hơi Hà Nội tại sao lại được yêu thích tới vậy? HABECO là nhà sản xuất thương hiệu bia Hà Nội với các dòng sản phẩm khác nhau như: bia hơi Hà Nội...

Khám phá bia Hà Nội xanh – Hình thức, hương vị, nồng độ cồn

Bia Hà Nội xanh là một dòng sản phẩm do HABECO sản xuất. Dòng sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Chính vì vậy, dòng bia có chất lượng tuyệt vời, hương vị thơm ngon đặc trưng. Cùng Bia Hơi Hà Nội khám phá dòng bia Hà Nội nhãn xanh trong bài viết dưới đây.  1. Tìm hiểu về bia Hà Nội nhãn xanh HABECO là đơn vị sản xuất ra dòng sản phẩm bia Hà Nội nhãn xanh. HABECO là một trong những thương bia hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Đơn vị đã...

Top 10+ mẫu biển hiệu quảng cáo quán bia hơi hút khách

Biển hiệu quảng cáo là một trong những cách thu hút khách hàng đến với quán. Thiết kế biển hiệu quảng cáo đẹp, khoa học, cung cấp đầy đủ thông tin là điều rất quan trọng. Nếu bạn chưa biết nên chọn mẫu biển hiệu nào hãy tham khảo bài viết của Bia Hơi Hà Nội để biết những mẫu biển hiệu quảng cáo bia hơi thu hút khách hàng.  1. Vì sao cần làm biển hiệu quảng cáo quán bia? Bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi làm biển hiệu quảng cáo cho quán bia hơi đó là: Biển hiệu...

So sánh bia hơi và bia tươi – Đâu là sự khác biệt?

Bạn đã nghe tới bia hơi và bia tươi rất nhiều nhưng có biết 2 loại bia này khác nhau ở điều gì hay không? Theo dõi bài viết so sánh bia hơi và bia tươi của Bia Hơi Hà Nội để biết đâu là sự khác biệt. Đừng bỏ lỡ thông tin đầy hữu ích này nhé.  1. Khám phá về bia tươi Bia tươi được gọi bằng tên tiếng Anh là Draft Beer. Bia tươi được sản xuất theo phương thức truyền thống và không có quá trình lọc men, không trải qua quá trình thanh trùng. Bia tươi được...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang