Cách lên mẫu kế hoạch kinh doanh quán nhậu chi tiết từ A- Z

Dù kinh doanh bất cứ ngành nghề gì không chỉ riêng quán nhậu thì chủ kinh doanh cũng cần phải có lên kế hoạch kinh doanh càng đầy đủ và chi tiết càng tốt. Trong kế hoạch kinh doanh phải có những thông tin quan trọng như: vốn đầu tư, mục tiêu, chiến lược bán hàng, marketing,…. Trong bài viết này, Dailybiahanoi sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số mẫu kế hoạch kinh doanh quán nhậu đơn giản, dễ áp dụng cho mô hình kinh doanh của mình để tham khảo. 

1. Kế hoạch kinh doanh là gì?

Kế hoạch kinh doanh là kế hoạch mô tả quá trình kinh doanh bắt đầu từ khi mô hình kinh doanh đi vào hoạt động cho tới khoảng thời gian mà chủ kinh doanh ấn định. Kế hoạch kinh doanh đánh giá công việc kinh doanh, định hướng, mục tiêu và triển vọng phát triển trong tương lai. Mỗi chủ kinh doanh đều phải lập kế hoạch kinh doanh cho từng giai đoạn khác nhau. 

Nó rất quan trọng, giống như mũi tên định hướng, chỉ dẫn cho bạn cần thực hiện những công việc gì và hoàn thành mục tiêu đã đặt ra. Đây là một trong những công việc hết sức quan trọng mà chủ kinh doanh cần phải thực hiện khi quyết định đầu tư vào một lĩnh vực, ngành nghề hay sản phẩm nào đó. 

2. Một số mẫu kế hoạch kinh doanh quán nhậu mới nhất

Sau đây chúng tôi xin cung cấp tới bạn đọc một số mẫu kế hoạch kinh doanh quán nhậu để bạn tham khảo và áp dụng cho quán nhậu của mình. Chủ kinh doanh có hai sự lựa chọn là lập mẫu kế hoạch kinh doanh trên word hoặc trên excel. 

2.1 Mẫu kế hoạch kinh doanh trên word

Đối với mẫu kế hoạch trên word thì trong bản kế hoạch bạn cần nếu đỏ 10 mục bao gồm: tóm tắt dự án, giới thiệu công ty/doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ, phân tích thị trường, nguồn vốn,… Trong các mục lớn sẽ chia thành các mục nhỏ, phân tích cụ thể, chi tiết, đảm bảo súc tích, đúng trọng tâm, tránh sự dài dòng khiến người đọc không nắm bắt được trọng tâm vấn đề. 

2.2 Mẫu kế hoạch kinh doanh trên excel

Nếu những người thành thạo với công cụ excel thì bạn hoàn toàn có thể lập kế hoạch kinh doanh bằng công cụ này. Sử dụng excel cho phép bạn thực hiện và kiểm soát mọi thông tin của dự án chi tiết, đầy đủ và tránh sai sót. Đối với excel bạn cũng liệt kê ra các hạng mục đó và trong mỗi hạng mục sẽ có các hạng mục nhỏ hơn. Tuy nhiên so với word thì excel chủ yếu nói về trọng tâm vấn đề thay vì sử dụng ngôn từ, câu chữ chi tiết như khi sử dụng word. 

3. Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quán nhậu

Không phải ai cũng biết cách lập mẫu kế hoạch kinh doanh quán nhậu. Và khi lập mẫu xong cần phải đảm bảo đúng, đủ và chi tiết. Điều này không hề dễ dàng và nếu bạn cũng chưa biết cách lập kế hoạch thì hãy để chúng tôi hướng dẫn chi tiết. 

3.1 Phác thảo ý tưởng cơ bản

Trước khi đi vào xây dựng chi tiết mẫu kế hoạch kinh doanh thì bạn cần phác thảo ý tưởng ban đầu. Để làm được điều này thì người lập cần phải tìm hiểu, phân tích và tổng hợp các số liệu liên quan tới lĩnh vực kinh doanh (cụ thể là quán nhậu). Từ đó dễ dàng hơn trong việc đánh giá tổng quan tính khả thi của ý tưởng đó. 

Bạn có thể đặt ra các câu hỏi như: cái gì, ở đâu, tại sao,… và tìm kiếm câu trả lời. Từ đó bạn sẽ thu thập, chọn lọc được những dữ liệu phù hợp và cần thiết. Bước này giúp cho bạn xác định bước phác thảo và nó sẽ trở thành công cụ hữu ích giúp cho chủ kinh doanh trong công việc kinh doanh sau này. 

3.2 Lên ý tưởng kinh doanh cụ thể

Có không ít chủ đầu tư đã gặp phải vấn đề ngay từ khi lựa chọn ngành nghề kinh doanh. Nếu thiếu kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực mình lựa chọn thì việc dẫn đến thất bại sẽ rất cao. Để kinh doanh thuận lợi, hiệu quả đòi hỏi bạn phải dành thời gian tích lũy kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh. Và lời khuyên của chúng tôi đó là nếu chưa có những yếu tố kể trên thì bạn không nên đầu tư bởi xác suất thất bại là rất cao. 

Lên ý tưởng kinh doanh cụ thể, chi tiết sẽ giúp bạn đến gần hơn với thành công. Triển khai càng chi tiết thì càng giúp bạn có cái nhìn tổng quan về mô hình kinh doanh, bạn sẽ có hướng đi đúng đắn và tránh sai sót, thiếu sót công việc cần thực hiện. 

3.3 Nghiên cứu thị trường

Trong kế hoạch kinh doanh không thể thiếu bước nghiên cứu thị trường. Trước tiên bạn cần nghiên cứu sản phẩm/dịch vụ của mình và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng mà mình hướng tới. 

Tiếp theo cần nghiên cứu, phân tích đối thủ cạnh tranh để hiểu họ có những ưu và nhược điểm gì. Có những gì mình có thể học hỏi, tiếp thu và những điều gì cần phải tránh để không mắc phải. Đồng thời bạn cần biết đối tượng khách hàng của đối thủ là ai, cách họ bán hàng, giá cả, cách marketing,… 

3.4 Lập biểu đồ SWOT

Biểu đồ SWOT rất quan trọng đối với một công việc kinh doanh, nó giúp bạn biết điểm mạnh và điểm yếu, cơ hội, mối đe dọa của quán nhậu. Từ đó bạn sẽ biết mình thiếu gì, cần bổ sung hay khắc phục điều gì để có được phương án kinh doanh hiệu quả nhất. 

3.5 Tìm kiếm nhân sự giỏi

Nhân sự chính là những người góp phần giúp cho công việc kinh doanh thuận lợi và hiệu quả. Họ là những người rất quan trọng và trong mẫu kế hoạch kinh doanh quán nhậu không thể thiếu hạng mục này. Đòi hỏi người lập kế hoạch phải có chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng tốt. Bạn cần chọn người đã có kinh nghiệm để lập kế hoạch chuẩn xác và hạn chế những sai sót. 

3.6 Khả năng kiểm soát tài chính

Khi kinh doanh quán nhậu chắc chắn bạn sẽ cần phải có kiến thức, chuyên môn liên quan tới kế toán, tài chính. Có như vậy thì bạn mới có thể lập kế hoạch kinh doanh đúng và hiệu quả. Đồng thời bạn cần thành thạo các kỹ năng liên quan như: sử dụng phần mềm máy tính, đọc báo cáo tài chính, kiểm soát dữ liệu, lập ngân sách,… Đồng thời bạn cũng cần phải tính toán, dự trù số vốn làm sao để có thể duy trì hoạt động kinh doanh và phát triển các kế hoạch kinh doanh. 

3.7 Tập trung vào hoạt động kinh doanh

Khi kinh doanh quán nhậu thì chủ kinh doanh cần tập trung đầu tư vào kinh doanh cụ thể sản phẩm, đó là: đồ uống, các món nhậu,… Bạn cần dành thời gian tìm hiểu các loại đồ uống ngon, đồ ăn hấp dẫn, chiến lược bán hàng, phong cách phục vụ,… để thu hút và giữ chân khách hàng. 

Có điều gì để giúp bạn cạnh tranh hơn so với đối thủ, độc đáo hơn so với các quán nhậu khác. Vì sao khách hàng nên chọn quán của bạn thay vì những quán khác? Sở hữu vũ khí đặc biệt lợi hại này sẽ giúp bạn có được tất cả. 

Xem thêm: Các mô hình kinh doanh quán nhậu phổ biến hiện nay

4. Một số lưu ý khi lập kế hoạch kinh doanh

Để lập kế hoạch kinh doanh đầy đủ, chi tiết và hiệu quả thì người lập cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Khi kinh doanh quán nhậu cần tìm kiếm nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng và lựa chọn nhà cung cấp uy tín để có thể hợp tác về lâu về dài.

  • Bạn cần thường xuyên tạo các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng. 

  • Biết cách sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn để quản lý hiệu quả công việc kinh doanh, nhân viên, doanh số bán hàng,…

  • Cần đào tạo nhân viên thật chuyên nghiệp, phục vụ khách hàng bằng chính cái tâm, lòng nhiệt tình,… 

  • Tuyển chọn đầu bếp giàu kinh nghiệm để chế biến ra những món ăn ngon, hấp dẫn. 

  • Thiết kế menu đa dạng, phong phú, có món ăn đặc biệt để thu hút khách hàng.

  • Đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh quán nhậu. 

  • Đặt mức giá bán phù hợp với đồ ăn, đồ uống nhằm giữ chân khách hàng.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc những thông tin hữu ích về mẫu kế hoạch kinh doanh quán nhậu. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc lập mẫu kế hoạch. Nếu cảm thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết cho những người đọc khác. Chân thành cảm ơn bạn đọc đã đồng hành trong bài viết này.

Bí quyết kinh doanh quán nhậu vỉa hè đông khách, lãi cao: https://dailybiahanoi.com/kinh-doanh-quan-nhau-via-he

Bài viết liên quan:

Danh sách 15 quán bia tươi Hải Phòng thu hút giới trẻ hiện nay

Sau những giờ làm việc mệt mỏi và căng thẳng chắc chắn sẽ không thiếu giây phút ngồi nhâm nhi những ly bia mát lạnh cùng bạn bè và người thân thì quả là một điều tuyệt vời. Nếu bạn đang ở Hải Phòng và muốn tìm cho mình một quán bia để có thể tụ tập cùng bạn bè thì bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá 15 quán bia tươi Hải Phòng đang được rất nhiều người ưa thích.

Review 15 quán bia tươi Nha Trang mà nhất định bạn nên ghé thăm

Đa phần các quán nhậu tại Đà Nẵng đều sở hữu không gian rộng rãi và vô cùng thoáng đãng với những tiện ích đầy đủ cùng với menu đồ uống đa dạng và những món nhắm cực kỳ chất lượng. Nếu bạn chưa tìm được địa điểm lý tưởng để tụ tập bạn bè thì ngay sau đây cùng chúng tôi khám phá 15 quán bia tươi Nha Trang mà nhất định bạn nên ghé thăm.

Tổng hợp 10 địa chỉ bia tươi Đà Nẵng mà nhất định bạn nên ghé thăm

Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng thì đi nhậu là một trong những lựa chọn hàng đầu của dân văn phòng. Trong đó các quán bia tươi là một trong những địa chỉ được ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn là một người dân Đà Nẵng nhưng phân vân chưa biết quán nào, cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách 10 quán bia tươi Đà Nẵng đang được rất nhiều người lui tới.

Những điều mà bạn cần biết về bia tươi và bia hơi

Bia thực sự là một thức uống hiện nay được sử dụng để tiếp khách ở mọi lúc, mọi nơi. Dù vào mỗi địa điểm tiếp đón khách quý mà người tiêu dùng sử dụng các loại bia khác nhau. Đa phần chúng ta đang cố gắng phân loại bia nhưng chưa thực sự rõ về hai loại bia này. Cùng chúng tôi tìm hiểu về bia tươi và bia hơi trong bài viết ngay sau đây.

Hiệu quả không ngờ với các cách tắm bia với sữa tươi

Bia được biết đến là một loại thức uống khoái khẩu của đấng mày râu nhưng đồng thời nó cũng là một trong những nguyên liệu làm đẹp được nhiều chị em yêu thích. Chúng được sử dụng vô cùng nhiều cho việc chăm sóc tóc và đặc biệt là làm trắng da. Vậy bạn đã biết tắm trắng bằng bia như thế nào và hiệu quả của nó ra sao. Cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Tìm hiểu các kiến thức cơ bản về bia tươi Đức

Bia tươi là loại thức uống không thể thiếu trong các buổi tiệc họp mặt của người dân Việt Nam giúp bạn có thể tạo không gian vui vẻ đồng thời tăng thêm sự gắn kết cho tất cả mọi người. Một trong những loại bia vô cùng nổi tiếng và được rất nhiều người lựa chọn cho mỗi bữa tiệc của mình đó chính là bia tươi Đức. Cùng chúng tôi tìm hiểu về loại bia này trong bài viết ngay sau đây.

Danh sách 9 nhà hàng bia tươi hà nội nổi tiếng và thịnh hành nhất

Bia tươi từ lâu đã trở thành một thức uống vô cùng phổ biến với người dân Việt nói chung và với con người thủ đô nói riêng. Nhưng giữa vô vàn quán xá như hiện nay thì để tìm được một quán bia tươi Hà Nội là một vấn đề nhiều người chưa tìm được câu trả lời thì ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 9 nhà hàng bia tươi hà nội cực kỳ nổi tiếng.

Top 10 địa chỉ bia tươi sài gòn mà bạn không thể bỏ qua

Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi buổi tối cuối tuần được nhâm nhi những ly bia tươi cùng bạn bè và được trò chuyện và tán gẫu những vấn đề trong cuộc sống. Trong trường hợp nếu như bạn vẫn chưa biết lựa chọn nhà hàng nào thì bài viết này chính là dành cho bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách 10 tụ điểm bia tươi Sài Gòn được những tín đồ mê bia ưa thích nhất hiện nay.

Top 7 hãng bia tươi nổi tiếng và được ưa chuộng nhất năm 2023

Bia từ lâu đã được biết đến là một thức uống vô cùng phổ biến với nhiều người dân Việt Nam. Nhưng trong những quán bia mọc lên như núi như hiện nay thì việc tìm một quán bia tươi ngon và chất lượng và điều khá khó khăn. Đừng lo lắng ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 7 hãng bia được yêu thích nhất năm 2023.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang