Mở quán bia hơi Hà Nội lợi nhuận cao không phải ai cũng biết

Việt Nam là một trong những quốc gia tiêu thụ bia hàng đầu thế giới. Điều đó chứng minh người Việt rất yêu thích bia hơi. Một trong những dòng bia luôn trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng đó là bia hơi Hà Nội. Nhận biết được nhu cầu này đã có không ít chủ đầu tư lựa chọn mở quán bia hơi Hà Nội. Nếu bạn cũng đang có ý định đó nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh thì hãy để chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

1. Tiềm năng kinh doanh bia hơi Hà Nội

Theo một số tờ báo thì lượng tiêu thụ rượu bia của người Việt năm 2018 tăng từ 0.9 lít/người/tháng tăng lên 1.3 lít/người/tháng vào năm 2020. Và theo Tổng cục Thống kê thì người dân ở khu vực thành thị tiêu thụ 1.2 lít/tháng so với người dân ở khu vực nông thôn là ít hơn 1.4 lít/tháng. 

Từ những con số kể trên thì chúng ta có thể thấy rằng lượng tiêu thụ rượu bia của người Việt là rất lớn và có xu hướng tăng mạnh theo thời gian. Kinh doanh bia hơi rất tiềm năng với tệp khách hàng rộng, đa dạng. Bạn hoàn toàn có thể mở quán bia hơi Hà Nội ở cả khu vực thành phố lẫn nông thôn.

Giai đoạn phù hợp mở quán là vào mùa hè, khi thời tiết nắng nóng, nhiều người cần uống bia để giải nhiệt. Thời điểm thích hợp rơi vào khoảng tháng 4 – tháng 5 và giai đoạn các tháng 6, 7, 8 doanh số ngày càng tăng cao. Để kinh doanh thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: địa điểm mở quán, vốn, quảng bá,… Nếu bạn còn thiếu những kinh nghiệm đó thì tiếp tục tham khảo các thông tin tiếp theo của chúng tôi. 

2. Mở quán bia hơi Hà Nội cần bao nhiêu vốn?

Số vốn mở quán bia không cụ thể bởi nó còn phụ thuộc vào quy mô, khu vực kinh doanh, tệp khách hàng hướng tới,… Tuy nhiên, chủ kinh doanh hoàn toàn có thể dự toán chi phí dựa trên những yếu tố sau:

2.1 Thuê mặt bằng mở quán bia hơi Hà Nội

Mặt bằng là yếu tố góp phần quyết định sự thành công hay thất bại khi mở quán bia hơi Hà Nội. Chính vì thế bạn cần lựa chọn mặt bằng ở gần khu vực đông dân cư, gần mặt đường lớn,… Chi phí mặt bằng phụ thuộc vào việc bạn chọn mở quán ở thành phố hay nông thôn. Nếu mở ở thành phố mặt bằng rơi vào khoảng 10 – 30 triệu đồng/tháng. 

Còn khu vực nông thôn thì giá thuê rẻ hơn chỉ từ 3 – 6 triệu đồng/tháng bạn đã có được mặt bằng lớn. Thật tuyệt vời nếu bạn có mặt bằng rộng rãi, có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí thuê. 

2.2 Mua sắm trang thiết bị

Mở quán bia hơi cần những gì và câu trả lời đó chính là cần mua sắm trang thiết bị. Bên cạnh việc thiết kế, trang trí thì chủ kinh doanh cần mua sắm thêm các thiết bị, đồ đạc như: bàn ghế, tủ bảo quản bia, cốc, bát đũa, các thiết bị chiết rót, đồ bếp,… 

Tùy thuộc vào quy mô quán để bỏ ra số vốn tương ứng. Đối với những quán bia có quy mô nhỏ từ 10 – 15 bàn thì chủ kinh doanh cần đầu tư từ 50 – 60 triệu đồng. Còn đối với những quán bia có quy mô lớn hơn thì chi phí có thể rơi vào khoảng hàng trăm triệu đồng. 

2.3 Chi phí nhập nguyên liệu

Nhập nguyên liệu là chi phí cần phải bỏ ra đều đặn mỗi ngày và chi phí này cũng không hề nhỏ. Nguyên liệu không chỉ có bia hơi mà còn có đồ nhậu, các loại đồ uống khác. Chi phí này trung bình từ 10 – 30 triệu đồng/ngày tùy thuộc vào quy mô, số lượng khách tới quán bia. 

2.4 Chi phí thuê nhân viên

Chi phí tiếp theo chủ kinh doanh cần phải bỏ ra đó chính là chi phí thuê nhân viên. Nếu bạn có vốn lớn bạn có thể thuê nhân viên fulltime. Trong trường hợp có số vốn vừa phải thì bạn có thể thuê nhân viên theo giờ. Thuê nhân viên phục vụ rơi vào khoảng 4 – 6 triệu đồng/tháng còn đối với đầu bếp có thể lên tới 10 – 15 triệu đồng/tháng. Còn thuê nhân viên theo giờ thì bạn có thể trả trung bình 25.000 – 30.000 đồng/giờ. 

2.5 Quảng bá thương hiệu

Bên cạnh những chi phí kể trên thì chủ kinh doanh cần phải bỏ ra một số vốn cho quảng bá thương hiệu. Bạn có thể treo banner, biển hiệu để thu hút người đi đường. Hiện nay, để gia tăng lượt tiếp cận của khách hàng, mở rộng độ phủ sóng thương hiệu thì nhiều chủ kinh doanh lựa chọn quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội như facebook. Hoặc có thể xây dựng fanpage, kênh tiktok,… để quảng bá thương hiệu. 

3. Thủ tục mở quán bia hơi Hà Nội

Để có thể mở quán bia hơi thì chủ kinh doanh cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh, xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Các thủ tục mở quán bia hơi Hà Nội tương đối đơn giản nếu bạn nắm bắt được các loại giấy tờ cần chuẩn bị. 

3.1 Xin giấy phép đăng ký kinh doanh

Điều kiện xin giấy phép đăng ký kinh doanh

Để có thể xin giấy phép đăng ký kinh doanh mở quán bia hơi Hà Nội thì chủ kinh doanh cần phải đáp ứng một số điều kiện đó là:

 • Có địa điểm hoạt động kinh doanh hợp pháp, cố định. 

 • Tuân thủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường và phòng cháy chữa cháy. 

 • Các loại đồ uống có cồn cần đảm bảo tiêu chuẩn quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. 

 • Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng từ đơn vị phân phối đồ uống có cồn. 

Đăng ký kinh doanh theo mô hình hộ cá thể

Nếu có số lượng nhân viên dưới 10 người và bạn chỉ mở một quán duy nhất thì bạn có thể tham khảo đăng ký kinh doanh theo mô hình hộ cá thể. Một số giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị đó là:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể. 

 • Bản sao căn cước công dân/chứng minh nhân dân. 

 • Biên bản họp nhóm cá nhân thống nhất về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể. 

Khi đã chuẩn bị xong giấy tờ thì chủ kinh doanh cần gửi lên cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi đặt mặt bằng kinh doanh. Trong thời gian 5 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ và nếu hồ sơ hợp lệ thì bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận. 

3.2 Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Một số giấy tờ chủ kinh doanh cần chuẩn bị khi xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đó là:

 • Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. 

 • Bản kê khai/thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo chất lượng theo quy định nhà nước.

 • Giấy khám sức khoẻ của chủ hộ kinh doanh có đóng dấu xác nhận từ bệnh viện. 

 • Giấy xác nhận người trực tiếp đứng ra kinh doanh và nhân viên đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. 

4. Kinh nghiệm mở quán bia hơi Hà Nội đông khách

Đừng quên nắm bắt kinh nghiệm mở quán bia hơi Hà Nội được chúng tôi chia sẻ ngay bên dưới đây để kinh doanh hiệu quả nhé. 

4.1 Kế hoạch kinh doanh quán bia hơi Hà Nội

Điều đầu tiên khi mở quán bia đó chính là lập kế hoạch kinh doanh quán bia hơi Hà Nội chi tiết. Bạn lên kế hoạch càng chi tiết, rõ ràng bao nhiêu thì bạn sẽ đi đúng hướng bấy nhiêu. Trong kế hoạch kinh doanh cần có các mục như: mục tiêu kinh doanh, nghiên cứu thị trường, nguồn vốn, chọn địa điểm kinh doanh, chiến lược kinh doanh ngắn hạn - dài hạn,.... 

4.2 Khảo sát thị trường khi mở quán bia hơi Hà Nội

Khi mở quán bia hơi Hà Nội thì bạn cần thực hiện khảo sát thị trường gồm: khách hàng và đối thủ cạnh tranh. Bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu hướng tới và sau khi xác định cần nghiên cứu kỹ lưỡng tệp khách hàng đó. Khách hàng thuộc đối tượng nào? Nam hay nữ giới, độ tuổi, ngành nghề làm việc, mức thu nhập, sở thích ăn uống,...

 

Tiếp theo, bạn cần nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trong phạm vi từ 1 - 4km. Bạn cần biết đối thủ bán những loại đồ uống, đồ nhậu nào? Lượng khách hàng tới quán ra sao, cách marketing của quán bia,... Thấu hiểu đối thủ sẽ giúp bạn gia tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ. 

4.3 Chọn mặt bằng kinh doanh

Một yếu tố bạn cần hết sức chú ý đó chính là chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp. Mặt bằng cần có diện tích rộng, gần mặt đường lớn, gần khu dân cư hoặc khu văn phòng, chợ,... Đồng thời quán phải có chỗ để xe rộng rãi để thuận tiện cho khách hàng khi tới quán. 

4.4 Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Chủ kinh doanh cần chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng bia cung cấp tới khách hàng là ngon nhất. Bạn có thể nhập bia trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc tại các đại lý bia hơi lớn để đảm bảo chất lượng bia. Hương vị bia ngon, đảm bảo sẽ góp phần giữ chân được khách hàng. 

4.5 Lựa chọn thiết bị bảo quản - chiết rót bia

Bảo quản bia hơi cần thật cẩn trọng và kỹ lưỡng bởi nó là loại đồ uống hết sức nhạy cảm với cả nhiệt độ và ánh sáng. Trước khi mở quán thì chủ kinh doanh cần có giải pháp bảo quản bia. Bạn có thể sử dụng cây ướp lạnh hoặc các thiết bị bảo quản - chiết rót chuyên dụng để giúp giữ trọn hương vị tự nhiên lúc ban đầu của bia. Đồng thời trang bị các thiết bị chiết rót bia cũng giúp bạn phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng.

4.6 Xây dựng menu quán bia hấp dẫn

Tuỳ thuộc vào đối tượng khách hàng mà chủ kinh doanh hướng tới để lên menu phù hợp. Đó có thể là những món ăn đơn giản hoặc các món lẩu, nướng, xào, chiên rán,... được chế biến cầu kỳ. Và dù là menu như thế nào thì cần phải đảm bảo nguyên liệu tươi ngon, an toàn và chế biến đồ ăn ngon, hấp dẫn, thu hút thực khách. 

4.7 Trang trí quán bia đẹp

Hiện nay khách hàng rất chú trọng tới không gian của quán bia, quán không chỉ phải rộng rãi, thông thoáng mà còn phải đẹp. Bạn có thể tham khảo một số phong cách thiết kế quán được khách hàng yêu thích. Hãy tạo không gian thoải mái, đẹp đẽ để khách hàng chụp lại các bức ảnh kỉ niệm. 

4.8 Định giá menu phù hợp

Giá tiền là yếu tố khách hàng rất quan tâm và nó cũng là một trong những lý do để khách hàng quyết định có quay trở lại quán của bạn trong những lần sau hay không. Chính vì thế nên cần phải tính toán giá menu phù hợp.

Bạn có thể tham khảo giá bán bia hơi và giá món ăn của đối thủ cạnh tranh để từ đó định giá menu hợp lý nhất. Nếu mở quán bia hơi bình dân thì mức giá đồ nhậu cần phù hợp với mức thu nhập của tệp khách hàng đó. Còn mở quán bia hơi sang trọng, đẳng cấp thì chủ kinh doanh có thể định giá đồ ăn, bia cao hơn, đi đôi với điều đó thì chất lượng bia, nguyên liệu chế biến đồ ăn cũng phải thật chất lượng. 

4.9 Chăm sóc khách hàng chu đáo

Hãy đào tạo đội ngũ nhân viên thật chuyên nghiệp khi phục vụ khách hàng. Khi phục vụ khách nhân viên phải thật vui vẻ, nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng cần. Tạo ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng chính là một cách duy trì lòng trung thành của khách. 

Mở quán bia hơi Hà Nội tương đối đơn giản phải không nào, thế nhưng để duy trì quán bia hoạt động ổn định, đông khách và mang về lợi nhuận không phải là điều đơn giản. Chính vì điều đó nên chủ kinh doanh cần có kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh, nguồn vốn. Mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn đọc có thêm cách để mở quán bia hơi thành công.

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu thông tin về nhà máy bia Hà Nội Nghệ Tĩnh

Nhà máy bia Hà Nội Nghệ Tĩnh là một trong những đơn vị cung cấp bia lớn tại khu vực Nghệ Tĩnh và miền Trung. Nhà máy chính là niềm tự hào của người dân Nghệ Tĩnh. Trong bài viết này hãy cùng dailybiahanoi.com tìm hiểu chi tiết thông tin về nhà máy.  1. Giới thiệu về nhà máy bia Hà Nội Nghệ Tĩnh Nhà máy bia Hà Nội Nghệ Tĩnh tọa lạc tại Cụm công nghiệp Cổng Khánh 2, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh. Nhà máy được khởi công xây dựng vào năm 2019 với số vốn khoảng 1250...

Top 6 đại lý bia Hà Nội Nha Trang uy tín không nên bỏ qua

Nha Trang là thành phố du lịch thu hút đông đảo khách du lịch tới tham quan, nghỉ dưỡng. Không chỉ có khách du lịch, người dân của thành phố biển này rất thích uống bia Hà Nội. Trong bài viết này của dailybiahanoi.com xin giới thiệu cho bạn đọc các đại lý bia Hà Nội Nha Trang không nên bỏ qua.  1. Nhà phân phối bia hơi Hà Nội khu vực miền Trung – Tây Nguyên  Đơn vị đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc đó là nhà phân phối bia hơi Hà Nội khu vực miền Trung...

Khám phá dòng bia hơi Hà Nội 500ml được ưa chuộng hiện nay

Bia hơi Hà Nội là thương hiệu không còn xa lạ với những người yêu bia. Trải qua hơn trăm năm hình thành và phát triển thì tới nay bia Hà Nội vẫn giữ được chỗ đứng trong lòng người Việt. Trong bài viết ngày hôm nay, dailybiahanoi.com xin giới thiệu cho bạn đọc các dòng bia hơi Hà Nội 500ml để tìm hiểu.  1. Giới thiệu về thương hiệu bia Hà Nội Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) được thành lập năm 1890. Tiền thân của công ty chính là nhà máy bia. Nhờ có...

Khám phá dòng bia hơi Hà Nội trắng được yêu thích

Bia hơi Hà Nội trắng là dòng bia Hà Nội Premium (Hanoi Beer Premium). Dòng bia này được sản xuất từ nguyên liệu cao cấp mang tới hương vị bia tuyệt vời. Dòng bia này được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Trong bài viết này của dailybiahanoi.com, chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết sản phẩm này.  1. Tìm hiểu về quá trình tạo ra bia Hà Nội premium Bia Hà Nội premium ra đời chính là kết tinh của bí quyết truyền thống cùng với 130 năm nghiên cứu, các nguyên liệu hoa...

Tìm hiểu về tháp bia hơi Hà Nội 

Tháp bia hơi Hà Nội là dòng sản phẩm được nhiều nhà hàng, quán nhậu, quán bia,… ưa chuộng sử dụng. Ưu điểm của tháp bia hơi là có thể chứa bia dung tích lớn, phục vụ được nhiều khách hàng và tiết kiệm thời gian chiết rót bia của nhân viên. Trong bài viết này, dailybiahanoi.com sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết về tháp bia hơi Hà Nội.  1. Tháp bia hơi là gì? Tháp Bia trong tiếng Anh gọi là Beer Tower. Tháp bia là thiết bị pha chế bia và thường được bố trí tại các quán...

Khám phá thông tin về nhà máy bia Hà Nội Mê Linh 

Nhà máy bia Hà Nội Mê Linh thuộc Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO). Đơn vị tự hào là đơn vị hiện đại, phát huy truyền thống tốt đẹp của thương hiệu bia Hà Nội. Cùng dailybiahanoi.com tìm hiểu chi tiết về nhà máy bia Hà Nội Mê Linh.  1. Tổng quan về nhà máy bia Hà Nội Mê Linh Nhà máy bia Hà Nội Mê Linh thuộc Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO). Nhà máy được khởi công xây dựng vào tháng 7...

Tìm hiểu phụ kiện chiết rót bia gồm những gì?

Một chiếc máy chiết rót bia bao gồm nhiều phụ kiện khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm một chiếc máy chiết rót bia thì cần tìm hiểu các phụ kiện chiết rót. Trong bài viết này, dailybiahanoi.com xin chia sẻ cho bạn đọc những phụ kiện chiết rót bia cần có.  1. Phụ kiện chiết rót bia - Phập bằng  Phập bằng là một trong những phụ kiện chiết rót bia cần có. Phụ kiện này dùng để đấu nối vứi bom bia hoặc keg bia bảo quản có thiết kế van cổ bom loại bằng. Công dụng của...

Bia hơi Hà Nội thời bao cấp – Một thời để nhớ

Tại các nhà hàng, quán bia, quán nhậu bình dân có thể bắt gặp chiếc cốc vại thuỷ tinh lớn được sử dụng để uống bia. Bạn có biết rằng chiếc cốc đó đã có tuổi đời rất lâu rồi hay không. Nó đã có từ thời bao cấp và tới nay vẫn xuất hiện rất nhiều tại các quán hàng. Hãy cùng dailybiahanoi.com tìm hiểu về bia hơi Hà Nội thời bao cấp trong bài viết này.  1. Bia hơi Hà Nội thời bao cấp – Nét đẹp lưu dấu Thời bao cấp đã lùi xa nhưng những dấu ấn, kỉ...

Nắm bắt cách bảo quản bia hơi giữ trọn hương vị

Bảo quản hương vị bia hơi giữ trọn hương vị là điều rất quan trọng. Điều này giúp người uống thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc trưng của bia. Trong bài viết này, dailybiahanoi.com xin chia sẻ cho bạn đọc cách bảo quản bia hơi đúng chuẩn để tham khảo.  1. Các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng bia hơi Có 3 yếu tố làm ảnh hưởng tới chất lượng bia hơi đó là:  1.1 Nhiệt độ chiết rót và bảo quản Nhiệt độ chiết rót là dải nhiệt tối ưu để bia ngậm CO2. Còn nhiệt độ bảo quản là dải...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang