Thủ tục mở quán bia hơi Hà Nội cần những gì?

Monday,
17/06/2019
4

Uống bia hơi Hà Nội từ lâu đã trở thành thói quen của người dân mảnh đất Kinh kỳ. Người dân ở đây có thể chọn cho mình những quán nhậu sang trọng, những quán nước vỉa hè hay những quán bia hơi ven đường để thưởng thức những cốc bia mát lạnh xua tan đi những mệt mỏi ngày thường. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường nhiều quán bia hơi Hà Nội đã ra đời. Nhưng có phải tất cả các quán bia để hiểu rõ các thủ tục khi mở quán bia hơi hay không. Dưới đây là những thông tin về thủ tục mở quán bia hơi Hà Nội để các bạn có nhu cầu mở quán bia hơi tham khảo.

Khi tiến hành mở quán bia hơi Hà Nội có nhiều thủ tục mà bạn cần lưu ý. Trong số các thủ tục đó thì có các thủ tục quan trọng sau mà chủ quán bia hơi nào cũng cần phải lưu tâm. Thủ tục cần chú ý gồm đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết. Việc nắm bắt một cách kỹ lưỡng các thủ tục này sẽ giúp bảo vệ được những quyền lợi của quán và giúp quán bia hơi được hoạt động kinh doanh một cách suôn sẻ nhất. Tất cả những thủ tục này sẽ được HABECO tư vấn chi tiết và thực hiện cho khách hàng khi HABECO làm việc trực tiếp với khách hàng. 

Đăng ký kinh doanh cho quán bia hơi Hà Nội - thủ tục mở quán bia hơi Hà Nội  

Để thuận lợi cho quá trình kinh doanh bạn cần hiểu rõ và xác định sẵn quán của mình nên theo loại hinh kinh doanh nào là phù hợp nhất. Nếu bạn hoạt động dưới quy mô trung bình và nhỏ thì để tránh các chi phí quản lý và kế toán thì bạn nên đăng ký quán bia hơi của mình dưới hình thức hộ kinh doanh là phù hợp nhất. 
Sau khi quán của bạn đã xác định mình theo loại hình nào thì hãy điền vào đơn đăng ký kinh doanh và gửi cho cơ quan có thẩm quyền ở địa phương. Sau năm ngày kể từ ngày nhận được đơn cơ quan chức năng sẽ tiến hành yêu cầu bổ sung sửa đổi thông tin nếu có sai sót còn không thì sẽ cấp giấy chứng nhận và giấy đăng ký kinh doanh khi mọi thông tin bạn điền vào đơn đều hợp lệ.

(3.1 Đăng ký kinh doanh thủ tục không thể bỏ qua)

Đăng ký thuế cho quán bia hơi Hà Nội - thủ tục mở quán bia hơi Hà Nội 

Đăng ký thuế là một việc làm cần thiết và quan trọng thể hiện nghĩa vụ của cá nhân đối với nhà nước. Việc đăng ký thuế hiện nay được thực hiện rất dễ dàng thuận tiện cho tất cả mọi người dân. Khi đến cơ quan thuế ở địa phương bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau: bản sao Giấy phép kinh doanh và bản sao chứng minh nhân dân của người chủ có công chứng của địa phương. Hiện nay thuế mà hộ kinh doanh phải nộp là thuế thu nhập doanh nghiệp phụ thuộc vào thu nhập kinh doanh của quán bia đó. Tuy nhiên thuế suất của loại hình kinh doanh này cũng không quá cao nên các chủ quán bia cần thực hiện đầy đủ để tránh tình trạng trốn thuế gây thất thu cho nguồn ngân sách nhà nước.

 

 

Thủ tục mở quán bia hơi Hà Nội

Thực hiện nghĩa vụ đăng ký thuế

Giấy tờ cần thiết khi tiến hành thủ tục mở quán bia hơi Hà Nội - thủ tục mở quán bia hơi Hà Nội 

Đối với bất kỳ loại hình kinh doanh về ăn uống nào cũng đều phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và quán bia hơi Hà Nội không nằm ngoài những trường hợp đó. Việc quán bia của bạn có vệ sinh an toàn hay không sẽ quyết định một phần vào sự phát triển của quán. Khi quán bạn sở hữu giấy tờ đầy đủ sẽ tạo được một lòng tin đối với khách hàng. Để được cấp loại giấy này bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau trước khi tới đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền gồm: đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; bản sao (photo công chứng) giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; bản kê khai/thuyết minh về tất cả cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo chất lượng theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; giấy khám sức khỏe của chủ hộ kinh doanh có đóng dấu xác nhận từ bệnh viện; giấy xác nhận người trực tiếp đứng ra kinh doanh và cơ sở kinh doanh đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngoài ra khi tiến hành thủ tục mở quán bia hơi Hà Nội cần có thêm giấy tờ quan trọng không kém đó là giấy phép kinh doanh bia, rượu. Nếu thiếu giấy phép này quán bia hơi của bạn sẽ khó có thể đi vào hoạt động
Bên cạnh đó, chủ quán bia hơi còn phải đảm bảo các điều kiện về phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định của pháp luật và xin cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy. Nếu quán của bạn thuê nhân viên ở lại quán thì phải tiến hành đăng ký tạm trú tạm vắng tại địa phương.

 

Thủ tục mở quán bia hơi Hà Nội

Hoàn tất thủ tục để quán bia hoạt động dễ dàng

Việc hiểu rõ các thủ tục khi tiến hành mở quán bia sẽ giảm một phần nào về nỗi lo khi tiến hành các thủ tục mở quán bia hơi Hà Nội. Việc tiến hành các thủ tục này là nghĩa vụ đồng thời là quyền lợi của công dân để được bảo vệ theo quy định của pháp luật. Tất cả những thủ tục này sẽ được HABECO tư vấn chi tiết và thực hiện cho khách hàng khi HABECO làm việc trực tiếp với khách hàng.
 

 Bảo quản Bia hơi Hà Nội sao cho đúng cách

 Bia hơi Hà Nội chính hiệu

Cập nhật giá Bia Hơi Hà Nội mới nhất

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0902688558
zalo