Bảo quản bia hơi hà nội thưởng thức vị ngon đúng chuẩn

Bia hơi Hà Nội là một trong những sản phẩm đặc trưng của thủ đô Hà Nội. Nó là một trong những nét văn hóa khá riêng, đến thăm Hà Nội mà không thưởng thức qua một cốc bia Hà Nội thì quả thật là thiếu sót. Bia hơi Hà Nội không giống như các loại bia chai, bia  lon bán trên thị trường.

Bia Hà Nội là bia tươi chưa qua thanh trùng nên còn chứa rất nhiều men vi sinh vật. Bia Hà Nội có màu vàng đặc trưng, phủ một lớp bọt dày 1cm,  khi uống cho vị thơm, béo và hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Do các sản phẩm bia hơi Hà Nội là bia tươi nên  để đảm bảo được vị ngon đúng chuẩn phải có phương pháp bảo quản bia hơi Hà Nội.

Cách bảo quản đúng không chỉ làm cho hương vị bia Hà Nội được gia tăng mà nó còn đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dùng.

Bảo quản bia hơi Hà Nội đúng

Bảo quản bia hơi hà nội thưởng thức vị ngon đúng chuẩn

Cách bảo quản bia hơi Hà Nội đúng chuẩn

Bia hơi Hà Nội cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh thích hợp để ức chế các men vi sinh vật gây hại. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản bia là từ 4 đến 6 độ C và nhiệt độ để sử dụng bia tốt nhất là từ 10 đến 12 độ C. Để đảm bảo được hương vị thơm ngon của bia hơi Hà Nội nên tiêu thụ bia trong vòng 48 giờ kể từ khi giao hàng.

Để bảo quản bia hơi Hà Nội người ta áp dụng rất nhiều phương pháp trong đó một số phương pháp phổ biến phải kể đến như bảo quản bằng phương pháp truyền thống và bảo quản bằng tủ bảo quản.

Phương pháp bảo quản bia hơi Hà Nội truyền thống

Phương pháp bảo quản truyền thống là một trong những phương pháp được rất nhiều người áp dụng. Phương pháp này chủ yếu sử dụng đá để bảo quản, phương pháp này thường được nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ áp dụng. Phương pháp này rất được ưa chuộng vì đá lạnh rẻ dễ dàng mua được, làm bia lạnh nhanh và có thể thay đổi nhiệt độ lạnh khi thay đổi số lượng đá. Nhờ tính tiện dụng mà phương pháp này vẫn được sử dụng và tồn tại cho đến ngày nay.

Bảo quản bia hơi Hà Nội bằng cách này thì nguyên lý bơm bia làm lạnh trực tiếp từ đá cung cấp bên ngoài bom bia được lật ngược và đặt trên cao, bia sẽ được rót xuống theo đường ống dẫn bia.

Bảo quản bia hơi Hà Nội chuẩn

Bảo quản bia hơi hà nội thưởng thức vị ngon đúng chuẩn

Phương pháp bảo quản bia hơi Hà Nội bằng tủ bảo quản

Tủ lạnh là một trong những loại thiết bị chuyên dùng để làm lạnh và giữ bơm bia lạnh hơn. Thiết bị này sử dụng giống như tủ lạnh, tủ đông, tủ mát hoặc tủ điều hòa về nguyên lý. Nguyên lý làm lạnh của thiết bị này được tóm tắt như sau khí ga được nén trong máy nén đạt áp suất từ 0,6 lên 8 bar và nhiệt độ là 100 độ C.

Sau đó khí ga này sẽ qua dàn ngưng tụ, áp suất vẫn giữ nguyên và nhiệt độ giảm còn 50 độ C. Khí ra sẽ tiếp tục đi qua ống tiết lưu lúc này áp suất sẽ giảm đột ngột xuống 0,6 bar và khí bắt đầu thu nhiệt.

Chính ra sẽ thu nhiệt ở môi trường xung quanh tùy từng công suất máy mà khí ra có thể thu nhiệt từ môi trường xung quanh xuống dưới 0 độ C, khí ga sẽ qua dàn làm lạnh và tiến hành làm lạnh bom bia.

Bảo quản bia hơi Hà Nội bằng hai phương pháp này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Tính kinh tế

Bảo quản bằng phương pháp truyền thống thì bom bia được đặt trong tủ bảo ôn, sau đó cho đá lạnh xung quanh. Với tủ hai bom thì người ta chỉ cần sử dụng khoảng 50.000 tiền nước đá là có thể duy trì đều đặn hàng ngày.  phương pháp này không cần đầu tư nhiều chi phí và chi phí hàng ngày chỉ là 50.000 tiền nước đá.

Bảo quản bia hơi Hà Nội bằng tủ bảo quản bia thì chi phí đầu tư ban đầu khá lớn. Máy có công suất 220w,  chạy ổn định trong vòng từ 10 đến 12 tiếng tiêu thụ lượng điện khoảng 2,5 kwh. Với số lượng điện tiêu thụ như vậy thì mỗi ngày bạn phải tiêu tốn khoảng 7.500 đồng.

Bảo quản bia hơi hà nội 2020

Bảo quản bia hơi hà nội thưởng thức vị ngon đúng chuẩn

Độ bền

Các loại tủ thường áp dụng cho phương pháp bảo quản truyền thống có độ bền không cao. Còn sử dụng tủ bảo quản bia Nếu bảo dưỡng tốt thì có thể sử dụng trong một khoảng thời gian khá dài.

Về sự tiện lợi

Việc sử dụng tủ bảo quản thuận tiện hơn rất nhiều so với sử dụng phương pháp truyền thống. Bạn chỉ cần cắm điện cho máy hoạt động là bơm bia được giữ nhiệt khá ổn định. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều bom bia thì tủ bảo quản sẽ phát huy tác dụng rất tốt so với phương pháp truyền thống bởi có thể chứa được nhiều bom bia, giúp tiết kiệm diện tích và tất cả các bom bia đều được làm lạnh như nhau.

Bảo quản bia hơi hà nội thưởng thức vị ngon đúng chuẩn

Chất lượng bia

Bảo quản bia hơi Hà Nội bằng tủ bảo quản bia chắc chắn sẽ cho chất lượng bia ngon hơn so với áp dụng phương pháp bảo quản truyền thống. Bia Hà Nội ngon nhất khi được rót ra cốc ở nhiệt độ từ 4 đến 6 độ C. Để đạt được nhiệt độ này khi rót ra cốc thì bơm bia phải đạt được nhiệt độ từ 0 đến 2 độ C,  khi qua ống dẫn bia và vòi rót thì nhiệt độ bia phải đạt được từ 2 đến 4 độ c. Khi rót bia vào cốc thì cốc sẽ thu nhiệt nhiệt độ bia lúc này là 4 đến 6 độ C.

Yêu cầu để đảm bảo chất lượng bia hơi Hà Nội thì bom bia cần được làm lạnh đều, toàn bộ xung quanh vỏ bom bia cũng phải được làm lạnh. So với phương pháp truyền thống thì phương pháp sử dụng tủ bảo quản toàn bộ bom bia mới được bảo quản ở nhiệt độ như vậy. Áp dụng phương pháp truyền thống rất khó để có thể làm lạnh bom bia đều và toàn bộ phải điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với điều kiện thời tiết.

Tính thẩm mỹ

Bảo quản bia bằng tủ bảo quản không những mang lại giá trị về tính thẩm mỹ mà nó còn thể hiện được giá trị vô hình cho chủ sở hữu. Thông thường các loại tủ bảo quản được làm bằng inox sáng bóng, chống gỉ với thiết kế kiểu dáng sang trọng. Các chi tiết thiết kế trên sản phẩm từ vòi rót, tháp rót đều có đèn led chiếu sáng mang lại sự tinh tế đẳng cấp cho người dùng.

Tính vệ sinh an toàn thực phẩm

Tủ bảo quản sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối về lĩnh vực này. Toàn bộ vỏ và bàn mặt rất đều được làm từ chất liệu inox không gỉ, van chiết rót đóng ngắt thuận tiện có thể điều chỉnh độ bọt dễ thao tác cho người sử dụng và hạn chế tối đa việc rơi bia làm mất vệ sinh. Đây là một trong những điểm mà phương pháp bảo quản truyền thống không thể nào sánh được.

Bảo quản bia hơi hà nội thưởng thức vị ngon đúng chuẩn

Bia hơi Hà Nội là một trong những loại bia truyền thống, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng bia cũng như độ an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng thì nên chọn mua các sản phẩm chính hãng, sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao,  đảm bảo được yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Và quan trọng nhất là phải áp dụng được cách bảo quản bia hơi Hà Nội đúng chuẩn để đảm bảo được hương vị, đảm bảo yếu tố vệ sinh và sức khỏe cho người dùng.

Đại lý bia hơi Hà Nội là một trong những đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm bia hơi chính hãng, cam kết chất lượng sản phẩm. Để mua hàng quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ 183 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ qua website https://dailybiahanoi.com/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Cách nhanh nhất là nhấc máy lên, gọi cho chúng tôi theo số hotline 090 268 8558 để đặt bia và thưởng thức.

Cập nhật giá Bia Hơi Hà Nội mới nhất

Đại lý Bia Hơi Hà Nội 183 Hoàng Hoa Thám

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu thông tin về nhà máy bia Hà Nội Nghệ Tĩnh

Nhà máy bia Hà Nội Nghệ Tĩnh là một trong những đơn vị cung cấp bia lớn tại khu vực Nghệ Tĩnh và miền Trung. Nhà máy chính là niềm tự hào của người dân Nghệ Tĩnh. Trong bài viết này hãy cùng dailybiahanoi.com tìm hiểu chi tiết thông tin về nhà máy.  1. Giới thiệu về nhà máy bia Hà Nội Nghệ Tĩnh Nhà máy bia Hà Nội Nghệ Tĩnh tọa lạc tại Cụm công nghiệp Cổng Khánh 2, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh. Nhà máy được khởi công xây dựng vào năm 2019 với số vốn khoảng 1250...

Top 6 đại lý bia Hà Nội Nha Trang uy tín không nên bỏ qua

Nha Trang là thành phố du lịch thu hút đông đảo khách du lịch tới tham quan, nghỉ dưỡng. Không chỉ có khách du lịch, người dân của thành phố biển này rất thích uống bia Hà Nội. Trong bài viết này của dailybiahanoi.com xin giới thiệu cho bạn đọc các đại lý bia Hà Nội Nha Trang không nên bỏ qua.  1. Nhà phân phối bia hơi Hà Nội khu vực miền Trung – Tây Nguyên  Đơn vị đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc đó là nhà phân phối bia hơi Hà Nội khu vực miền Trung...

Khám phá dòng bia hơi Hà Nội 500ml được ưa chuộng hiện nay

Bia hơi Hà Nội là thương hiệu không còn xa lạ với những người yêu bia. Trải qua hơn trăm năm hình thành và phát triển thì tới nay bia Hà Nội vẫn giữ được chỗ đứng trong lòng người Việt. Trong bài viết ngày hôm nay, dailybiahanoi.com xin giới thiệu cho bạn đọc các dòng bia hơi Hà Nội 500ml để tìm hiểu.  1. Giới thiệu về thương hiệu bia Hà Nội Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) được thành lập năm 1890. Tiền thân của công ty chính là nhà máy bia. Nhờ có...

Khám phá dòng bia hơi Hà Nội trắng được yêu thích

Bia hơi Hà Nội trắng là dòng bia Hà Nội Premium (Hanoi Beer Premium). Dòng bia này được sản xuất từ nguyên liệu cao cấp mang tới hương vị bia tuyệt vời. Dòng bia này được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Trong bài viết này của dailybiahanoi.com, chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết sản phẩm này.  1. Tìm hiểu về quá trình tạo ra bia Hà Nội premium Bia Hà Nội premium ra đời chính là kết tinh của bí quyết truyền thống cùng với 130 năm nghiên cứu, các nguyên liệu hoa...

Tìm hiểu về tháp bia hơi Hà Nội 

Tháp bia hơi Hà Nội là dòng sản phẩm được nhiều nhà hàng, quán nhậu, quán bia,… ưa chuộng sử dụng. Ưu điểm của tháp bia hơi là có thể chứa bia dung tích lớn, phục vụ được nhiều khách hàng và tiết kiệm thời gian chiết rót bia của nhân viên. Trong bài viết này, dailybiahanoi.com sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết về tháp bia hơi Hà Nội.  1. Tháp bia hơi là gì? Tháp Bia trong tiếng Anh gọi là Beer Tower. Tháp bia là thiết bị pha chế bia và thường được bố trí tại các quán...

Khám phá thông tin về nhà máy bia Hà Nội Mê Linh 

Nhà máy bia Hà Nội Mê Linh thuộc Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO). Đơn vị tự hào là đơn vị hiện đại, phát huy truyền thống tốt đẹp của thương hiệu bia Hà Nội. Cùng dailybiahanoi.com tìm hiểu chi tiết về nhà máy bia Hà Nội Mê Linh.  1. Tổng quan về nhà máy bia Hà Nội Mê Linh Nhà máy bia Hà Nội Mê Linh thuộc Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO). Nhà máy được khởi công xây dựng vào tháng 7...

Tìm hiểu phụ kiện chiết rót bia gồm những gì?

Một chiếc máy chiết rót bia bao gồm nhiều phụ kiện khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm một chiếc máy chiết rót bia thì cần tìm hiểu các phụ kiện chiết rót. Trong bài viết này, dailybiahanoi.com xin chia sẻ cho bạn đọc những phụ kiện chiết rót bia cần có.  1. Phụ kiện chiết rót bia - Phập bằng  Phập bằng là một trong những phụ kiện chiết rót bia cần có. Phụ kiện này dùng để đấu nối vứi bom bia hoặc keg bia bảo quản có thiết kế van cổ bom loại bằng. Công dụng của...

Bia hơi Hà Nội thời bao cấp – Một thời để nhớ

Tại các nhà hàng, quán bia, quán nhậu bình dân có thể bắt gặp chiếc cốc vại thuỷ tinh lớn được sử dụng để uống bia. Bạn có biết rằng chiếc cốc đó đã có tuổi đời rất lâu rồi hay không. Nó đã có từ thời bao cấp và tới nay vẫn xuất hiện rất nhiều tại các quán hàng. Hãy cùng dailybiahanoi.com tìm hiểu về bia hơi Hà Nội thời bao cấp trong bài viết này.  1. Bia hơi Hà Nội thời bao cấp – Nét đẹp lưu dấu Thời bao cấp đã lùi xa nhưng những dấu ấn, kỉ...

Nắm bắt cách bảo quản bia hơi giữ trọn hương vị

Bảo quản hương vị bia hơi giữ trọn hương vị là điều rất quan trọng. Điều này giúp người uống thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc trưng của bia. Trong bài viết này, dailybiahanoi.com xin chia sẻ cho bạn đọc cách bảo quản bia hơi đúng chuẩn để tham khảo.  1. Các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng bia hơi Có 3 yếu tố làm ảnh hưởng tới chất lượng bia hơi đó là:  1.1 Nhiệt độ chiết rót và bảo quản Nhiệt độ chiết rót là dải nhiệt tối ưu để bia ngậm CO2. Còn nhiệt độ bảo quản là dải...

Viết bình luận

Bình luận

avatar
livestreaminghardware
23/05/2019 This weblog web-site is about on-line video streaming as effectively as all the present day systems that designed all-around it like webcasting, iptv circulation, playout software program, mixing software application, movie clip streaming web servers. You can find out the most current information and facts about on line video streaming engines this kind of as wowza, nginx, mist world-wide-web server as properly as Livebox. See https://old.reddit.com/r/videos/comments/8t98rq/distribution_of_your_videos_to_social_medias_hindi/ and you will uncover a direct hyperlink to a page the place you can obtain the finest streaming server out of all those I add about.
avatar
Angus
25/04/2019 Simply wisһ to say your article is as astonishing. The clаrity fоr your post is simⲣly great and i could thіnk you're knowledgeable іn this subject. Fine tⲟgether with your permission allow mе tⲟ seize your feed to stay up to ԁate with impending post. Thanks one million and please carry on the enjoyablе work. moronyard.com
Lên đầu trang