Bảo quản bia hơi hà nội thưởng thức vị ngon đúng chuẩn

Bia hơi Hà Nội là một trong những sản phẩm đặc trưng của thủ đô Hà Nội. Nó là một trong những nét văn hóa khá riêng, đến thăm Hà Nội mà không thưởng thức qua một cốc bia Hà Nội thì quả thật là thiếu sót. Bia hơi Hà Nội không giống như các loại bia chai, bia  lon bán trên thị trường.

Bia Hà Nội là bia tươi chưa qua thanh trùng nên còn chứa rất nhiều men vi sinh vật. Bia Hà Nội có màu vàng đặc trưng, phủ một lớp bọt dày 1cm,  khi uống cho vị thơm, béo và hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Do các sản phẩm bia hơi Hà Nội là bia tươi nên  để đảm bảo được vị ngon đúng chuẩn phải có phương pháp bảo quản bia hơi Hà Nội.

Cách bảo quản đúng không chỉ làm cho hương vị bia Hà Nội được gia tăng mà nó còn đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dùng.

Bảo quản bia hơi Hà Nội đúng

Bảo quản bia hơi hà nội thưởng thức vị ngon đúng chuẩn

Cách bảo quản bia hơi Hà Nội đúng chuẩn

Bia hơi Hà Nội cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh thích hợp để ức chế các men vi sinh vật gây hại. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản bia là từ 4 đến 6 độ C và nhiệt độ để sử dụng bia tốt nhất là từ 10 đến 12 độ C. Để đảm bảo được hương vị thơm ngon của bia hơi Hà Nội nên tiêu thụ bia trong vòng 48 giờ kể từ khi giao hàng.

Để bảo quản bia hơi Hà Nội người ta áp dụng rất nhiều phương pháp trong đó một số phương pháp phổ biến phải kể đến như bảo quản bằng phương pháp truyền thống và bảo quản bằng tủ bảo quản.

Phương pháp bảo quản bia hơi Hà Nội truyền thống

Phương pháp bảo quản truyền thống là một trong những phương pháp được rất nhiều người áp dụng. Phương pháp này chủ yếu sử dụng đá để bảo quản, phương pháp này thường được nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ áp dụng. Phương pháp này rất được ưa chuộng vì đá lạnh rẻ dễ dàng mua được, làm bia lạnh nhanh và có thể thay đổi nhiệt độ lạnh khi thay đổi số lượng đá. Nhờ tính tiện dụng mà phương pháp này vẫn được sử dụng và tồn tại cho đến ngày nay.

Bảo quản bia hơi Hà Nội bằng cách này thì nguyên lý bơm bia làm lạnh trực tiếp từ đá cung cấp bên ngoài bom bia được lật ngược và đặt trên cao, bia sẽ được rót xuống theo đường ống dẫn bia.

Bảo quản bia hơi Hà Nội chuẩn

Bảo quản bia hơi hà nội thưởng thức vị ngon đúng chuẩn

Phương pháp bảo quản bia hơi Hà Nội bằng tủ bảo quản

Tủ lạnh là một trong những loại thiết bị chuyên dùng để làm lạnh và giữ bơm bia lạnh hơn. Thiết bị này sử dụng giống như tủ lạnh, tủ đông, tủ mát hoặc tủ điều hòa về nguyên lý. Nguyên lý làm lạnh của thiết bị này được tóm tắt như sau khí ga được nén trong máy nén đạt áp suất từ 0,6 lên 8 bar và nhiệt độ là 100 độ C.

Sau đó khí ga này sẽ qua dàn ngưng tụ, áp suất vẫn giữ nguyên và nhiệt độ giảm còn 50 độ C. Khí ra sẽ tiếp tục đi qua ống tiết lưu lúc này áp suất sẽ giảm đột ngột xuống 0,6 bar và khí bắt đầu thu nhiệt.

Chính ra sẽ thu nhiệt ở môi trường xung quanh tùy từng công suất máy mà khí ra có thể thu nhiệt từ môi trường xung quanh xuống dưới 0 độ C, khí ga sẽ qua dàn làm lạnh và tiến hành làm lạnh bom bia.

Bảo quản bia hơi Hà Nội bằng hai phương pháp này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Tính kinh tế

Bảo quản bằng phương pháp truyền thống thì bom bia được đặt trong tủ bảo ôn, sau đó cho đá lạnh xung quanh. Với tủ hai bom thì người ta chỉ cần sử dụng khoảng 50.000 tiền nước đá là có thể duy trì đều đặn hàng ngày.  phương pháp này không cần đầu tư nhiều chi phí và chi phí hàng ngày chỉ là 50.000 tiền nước đá.

Bảo quản bia hơi Hà Nội bằng tủ bảo quản bia thì chi phí đầu tư ban đầu khá lớn. Máy có công suất 220w,  chạy ổn định trong vòng từ 10 đến 12 tiếng tiêu thụ lượng điện khoảng 2,5 kwh. Với số lượng điện tiêu thụ như vậy thì mỗi ngày bạn phải tiêu tốn khoảng 7.500 đồng.

Bảo quản bia hơi hà nội 2020

Bảo quản bia hơi hà nội thưởng thức vị ngon đúng chuẩn

Độ bền

Các loại tủ thường áp dụng cho phương pháp bảo quản truyền thống có độ bền không cao. Còn sử dụng tủ bảo quản bia Nếu bảo dưỡng tốt thì có thể sử dụng trong một khoảng thời gian khá dài.

Về sự tiện lợi

Việc sử dụng tủ bảo quản thuận tiện hơn rất nhiều so với sử dụng phương pháp truyền thống. Bạn chỉ cần cắm điện cho máy hoạt động là bơm bia được giữ nhiệt khá ổn định. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều bom bia thì tủ bảo quản sẽ phát huy tác dụng rất tốt so với phương pháp truyền thống bởi có thể chứa được nhiều bom bia, giúp tiết kiệm diện tích và tất cả các bom bia đều được làm lạnh như nhau.

Bảo quản bia hơi hà nội thưởng thức vị ngon đúng chuẩn

Chất lượng bia

Bảo quản bia hơi Hà Nội bằng tủ bảo quản bia chắc chắn sẽ cho chất lượng bia ngon hơn so với áp dụng phương pháp bảo quản truyền thống. Bia Hà Nội ngon nhất khi được rót ra cốc ở nhiệt độ từ 4 đến 6 độ C. Để đạt được nhiệt độ này khi rót ra cốc thì bơm bia phải đạt được nhiệt độ từ 0 đến 2 độ C,  khi qua ống dẫn bia và vòi rót thì nhiệt độ bia phải đạt được từ 2 đến 4 độ c. Khi rót bia vào cốc thì cốc sẽ thu nhiệt nhiệt độ bia lúc này là 4 đến 6 độ C.

Yêu cầu để đảm bảo chất lượng bia hơi Hà Nội thì bom bia cần được làm lạnh đều, toàn bộ xung quanh vỏ bom bia cũng phải được làm lạnh. So với phương pháp truyền thống thì phương pháp sử dụng tủ bảo quản toàn bộ bom bia mới được bảo quản ở nhiệt độ như vậy. Áp dụng phương pháp truyền thống rất khó để có thể làm lạnh bom bia đều và toàn bộ phải điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với điều kiện thời tiết.

Tính thẩm mỹ

Bảo quản bia bằng tủ bảo quản không những mang lại giá trị về tính thẩm mỹ mà nó còn thể hiện được giá trị vô hình cho chủ sở hữu. Thông thường các loại tủ bảo quản được làm bằng inox sáng bóng, chống gỉ với thiết kế kiểu dáng sang trọng. Các chi tiết thiết kế trên sản phẩm từ vòi rót, tháp rót đều có đèn led chiếu sáng mang lại sự tinh tế đẳng cấp cho người dùng.

Tính vệ sinh an toàn thực phẩm

Tủ bảo quản sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối về lĩnh vực này. Toàn bộ vỏ và bàn mặt rất đều được làm từ chất liệu inox không gỉ, van chiết rót đóng ngắt thuận tiện có thể điều chỉnh độ bọt dễ thao tác cho người sử dụng và hạn chế tối đa việc rơi bia làm mất vệ sinh. Đây là một trong những điểm mà phương pháp bảo quản truyền thống không thể nào sánh được.

Bảo quản bia hơi hà nội thưởng thức vị ngon đúng chuẩn

Bia hơi Hà Nội là một trong những loại bia truyền thống, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng bia cũng như độ an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng thì nên chọn mua các sản phẩm chính hãng, sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao,  đảm bảo được yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Và quan trọng nhất là phải áp dụng được cách bảo quản bia hơi Hà Nội đúng chuẩn để đảm bảo được hương vị, đảm bảo yếu tố vệ sinh và sức khỏe cho người dùng.

Đại lý bia hơi Hà Nội là một trong những đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm bia hơi chính hãng, cam kết chất lượng sản phẩm. Để mua hàng quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ 183 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ qua website https://dailybiahanoi.com/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Cách nhanh nhất là nhấc máy lên, gọi cho chúng tôi theo số hotline 090 268 8558 để đặt bia và thưởng thức.

Cập nhật giá Bia Hơi Hà Nội mới nhất

Đại lý Bia Hơi Hà Nội 183 Hoàng Hoa Thám

Bài viết liên quan:

Danh sách 15 quán bia tươi Hải Phòng thu hút giới trẻ hiện nay

Sau những giờ làm việc mệt mỏi và căng thẳng chắc chắn sẽ không thiếu giây phút ngồi nhâm nhi những ly bia mát lạnh cùng bạn bè và người thân thì quả là một điều tuyệt vời. Nếu bạn đang ở Hải Phòng và muốn tìm cho mình một quán bia để có thể tụ tập cùng bạn bè thì bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá 15 quán bia tươi Hải Phòng đang được rất nhiều người ưa thích.

Review 15 quán bia tươi Nha Trang mà nhất định bạn nên ghé thăm

Đa phần các quán nhậu tại Đà Nẵng đều sở hữu không gian rộng rãi và vô cùng thoáng đãng với những tiện ích đầy đủ cùng với menu đồ uống đa dạng và những món nhắm cực kỳ chất lượng. Nếu bạn chưa tìm được địa điểm lý tưởng để tụ tập bạn bè thì ngay sau đây cùng chúng tôi khám phá 15 quán bia tươi Nha Trang mà nhất định bạn nên ghé thăm.

Tổng hợp 10 địa chỉ bia tươi Đà Nẵng mà nhất định bạn nên ghé thăm

Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng thì đi nhậu là một trong những lựa chọn hàng đầu của dân văn phòng. Trong đó các quán bia tươi là một trong những địa chỉ được ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn là một người dân Đà Nẵng nhưng phân vân chưa biết quán nào, cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách 10 quán bia tươi Đà Nẵng đang được rất nhiều người lui tới.

Những điều mà bạn cần biết về bia tươi và bia hơi

Bia thực sự là một thức uống hiện nay được sử dụng để tiếp khách ở mọi lúc, mọi nơi. Dù vào mỗi địa điểm tiếp đón khách quý mà người tiêu dùng sử dụng các loại bia khác nhau. Đa phần chúng ta đang cố gắng phân loại bia nhưng chưa thực sự rõ về hai loại bia này. Cùng chúng tôi tìm hiểu về bia tươi và bia hơi trong bài viết ngay sau đây.

Hiệu quả không ngờ với các cách tắm bia với sữa tươi

Bia được biết đến là một loại thức uống khoái khẩu của đấng mày râu nhưng đồng thời nó cũng là một trong những nguyên liệu làm đẹp được nhiều chị em yêu thích. Chúng được sử dụng vô cùng nhiều cho việc chăm sóc tóc và đặc biệt là làm trắng da. Vậy bạn đã biết tắm trắng bằng bia như thế nào và hiệu quả của nó ra sao. Cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Tìm hiểu các kiến thức cơ bản về bia tươi Đức

Bia tươi là loại thức uống không thể thiếu trong các buổi tiệc họp mặt của người dân Việt Nam giúp bạn có thể tạo không gian vui vẻ đồng thời tăng thêm sự gắn kết cho tất cả mọi người. Một trong những loại bia vô cùng nổi tiếng và được rất nhiều người lựa chọn cho mỗi bữa tiệc của mình đó chính là bia tươi Đức. Cùng chúng tôi tìm hiểu về loại bia này trong bài viết ngay sau đây.

Danh sách 9 nhà hàng bia tươi hà nội nổi tiếng và thịnh hành nhất

Bia tươi từ lâu đã trở thành một thức uống vô cùng phổ biến với người dân Việt nói chung và với con người thủ đô nói riêng. Nhưng giữa vô vàn quán xá như hiện nay thì để tìm được một quán bia tươi Hà Nội là một vấn đề nhiều người chưa tìm được câu trả lời thì ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 9 nhà hàng bia tươi hà nội cực kỳ nổi tiếng.

Top 10 địa chỉ bia tươi sài gòn mà bạn không thể bỏ qua

Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi buổi tối cuối tuần được nhâm nhi những ly bia tươi cùng bạn bè và được trò chuyện và tán gẫu những vấn đề trong cuộc sống. Trong trường hợp nếu như bạn vẫn chưa biết lựa chọn nhà hàng nào thì bài viết này chính là dành cho bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách 10 tụ điểm bia tươi Sài Gòn được những tín đồ mê bia ưa thích nhất hiện nay.

Top 7 hãng bia tươi nổi tiếng và được ưa chuộng nhất năm 2023

Bia từ lâu đã được biết đến là một thức uống vô cùng phổ biến với nhiều người dân Việt Nam. Nhưng trong những quán bia mọc lên như núi như hiện nay thì việc tìm một quán bia tươi ngon và chất lượng và điều khá khó khăn. Đừng lo lắng ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 7 hãng bia được yêu thích nhất năm 2023.

Viết bình luận

Bình luận

avatar
livestreaminghardware
23/05/2019 This weblog web-site is about on-line video streaming as effectively as all the present day systems that designed all-around it like webcasting, iptv circulation, playout software program, mixing software application, movie clip streaming web servers. You can find out the most current information and facts about on line video streaming engines this kind of as wowza, nginx, mist world-wide-web server as properly as Livebox. See https://old.reddit.com/r/videos/comments/8t98rq/distribution_of_your_videos_to_social_medias_hindi/ and you will uncover a direct hyperlink to a page the place you can obtain the finest streaming server out of all those I add about.
avatar
Angus
25/04/2019 Simply wisһ to say your article is as astonishing. The clаrity fоr your post is simⲣly great and i could thіnk you're knowledgeable іn this subject. Fine tⲟgether with your permission allow mе tⲟ seize your feed to stay up to ԁate with impending post. Thanks one million and please carry on the enjoyablе work. moronyard.com
Lên đầu trang