Cách kinh doanh quán nhậu đông khách không phải ai cũng biết

Kinh doanh quán nhậu trở thành sự lựa chọn của nhiều chủ kinh doanh. Đây là mô hình kinh doanh tiềm năng và nếu chủ kinh doanh có kinh nghiệm, có chiếc lược đúng đắn có thể thu về nguồn lợi lớn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách kinh doanh quán nhậu hiệu quả. 

1. Điều kiện khi kinh doanh quán nhậu

Cách kinh doanh quán nhậu  thành công thì chủ kinh doanh cần đáp ứng điều kiện sau: 

Trước khi quyết định mở quán nhậu thì chủ kinh doanh cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng. Và khi kinh doanh cần có sự đam mê, quyết tâm và cả sự nhiệt huyết. Kinh doanh không thể là nhất thời và nếu bạn không có niềm đam mê thì tốt nhất nên dừng ý định kinh doanh lại. 

Để mở quán nhậu đòi hỏi bạn phải thiết kế menu đồ ăn ngon, hấp dẫn, độc đáo để giữ chân khách hàng. Chưa dừng lại ở đó, khi mở quán thì mặt bằng rất quan trọng. Mặt bằng nên chọn không gian rộng, ở chỗ đông người qua lại, gần đường lớn, có chỗ để xe rộng, thuận tiện cho khách hàng.

2. Kinh doanh quán nhậu cần bao nhiêu vốn?

Khi kinh doanh quán nhậu thì yếu tố rất quan trọng cần có đó chính là vốn kinh doanh. Bạn rất khó để xác định con số chuẩn xác khi mở quán. Tuy nhiên, bạn có thể dựa trên một số yếu tố để ước lượng số vốn cần bỏ ra. Cụ thể:

2.1 Thuê mặt bằng

Mặt bằng là chi phí bạn cần chi trả đều đặn mỗi tháng nên cần phải chọn mặt bằng thật kỹ. Mở quán nhậu cần mặt bằng rộng để khách có không gian ngồi, thưởng thức đồ nhậu. Chưa dừng lại ở đó, bạn nên chọn địa điểm ở những khu đông dân cư, gần các khu vực văn phòng, nơi có nhiều người qua lại, gần mặt đường lớn,… Có như vậy mới dễ dàng thu hút khách hàng.

Chi phí thuê mặt bằng còn phụ thuộc vào khu vực mà bạn chọn mở quán. Nếu ở thành phố thì giá mặt bằng sẽ cao hơn so với khu vực nông thôn. Giá thuê mặt bằng ở thành phố rơi vào khoảng 15 – 30 triệu/tháng còn chi phí thuê ở nông thôn chỉ từ 4 – 8 triệu đồng/tháng.

2.2 Chi phí mua trang thiết bị

Khi mở quán nhậu bạn sẽ phải chi một khoản để mua sắm các trang thiết bị như: bàn ghế, đồ nấu ăn ở bếp, cốc bia, bát đĩa, tủ trữ nguyên liệu, tủ bảo quản bia hơi,… Tuỳ thuộc vào quy mô quán mà chi phí này có thể rơi vào khoảng 30 – 50 triệu đồng. Nếu không có quá nhiều vốn kinh doanh thì bạn nên xem xét, lựa chọn những thiết bị cần phải mua trước. Khi quán đã đi vào hoạt động ổn định, có doanh thu mới tiếp tục sắm sửa.

2.3 Thiết kế - trang trí

Hiện nay có nhiều phong cách thiết kế quán nhậu rất đẹp mắt, độc đáo, thu hút khách hàng. Đối tượng khách hàng tới quán nhậu tương đối trẻ nên bạn có thể xem xét để chọn lựa phong cách phù hợp với đối tượng khách hàng hướng tới. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thiết kế bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của đội ngũ tư vấn, thi công thiết kế để có được mặt bằng ưng ý nhất. Đội ngũ có chuyên môn sẽ giúp bạn tối ưu hoá chi phí và giảm thiểu những chi phí phát sinh không đáng có. Chi phí thiết kế - trang trí rơi vào khoảng 50 – 100 triệu đồng.

2.4 Tuyển dụng nhân viên

Đối với những quán nhậu có quy mô nhỏ thì chủ kinh doanh có thể xem xét để thuê từ 1 – 2 nhân viên là 1 nhân viên phục vụ và 1 đầu bếp. Còn đối với quán có quy mô lớn, lượng khách đông bạn có thể thuê từ 2 – 4 nhân viên. Chi phí thuê nhân viên rơi vào khoảng 4 – 6 triệu/tháng đối với nhân viên phục vụ và từ 8 triệu/tháng trở lên đối với đầu bếp.

3. Chi tiết thủ tục mở quán nhậu

Để mở quán nhậu thì chủ kinh doanh cần xin giấy phép kinh doanh, giấy phép đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu. Cụ thể:

3.1 Giấy phép kinh doanh quán nhậu

Đối với giấy phép kinh doanh quán nhậu thì chủ kinh doanh nên chọn loại hình kinh doanh hộ cá thể. Ưu điểm của hình thức này đó là giấy tờ cần chuẩn bị đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chóng. Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ đó là:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
 • Tên hộ kinh doanh
 • Địa chỉ và địa điểm kinh doanh.
 • Ngành, nghề kinh doanh.
 • Số vốn đăng ký kinh doanh.
 • Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân.

3.2 Xin giấy phép đủ điều kiện về an toàn thực phẩm

Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi xin giấy phép đủ điều kiện về an toàn thực phẩm đó là:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do đơn vị sản xuất kinh doanh.
 • Chứng nhận sức khỏe của người trực tiếp sản xuất kinh doanh do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

3.3 Giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu

Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi xin giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu đó là:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 •  Bản sao hợp đồng thuê/mượn hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm địa điểm bán rượu tiêu dùng tại chỗ.
 •  Bản sao hợp đồng mua bán rượu với các thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu.
 •  Bản cam kết do thương nhân tự lập, trong đó nêu rõ nội dung thương nhân bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật tại các địa điểm bán rượu tiêu dùng tại chỗ.

4. Cách kinh doanh quán nhậu đông khách

Hãy nắm bắt cách kinh doanh quán nhậu đông khách được chia sẻ từ những chủ kinh doanh có kinh nghiệm đó là:

4.1 Không gian quán

Không gian quán cần phải đẹp mắt, rộng rãi, sạch sẽ để tạo ấn tượng cho khách hàng. Bạn nên bố trí thêm nhiều cây xanh, chậu hoa để khách có cảm giác gần gũi với thiên nhiên và cảm thấy thoải mái hơn. Đối với những bàn ăn ở ngoài trời thì cần phải trang bị mái che để che mưa, che nắng.

4.2 Chất lượng đồ ăn và thực đơn

Dù bạn kinh doanh quán nhậu bình dân hay nhà hàng cao cấp thì đều phải chú ý nhất là chất lượng đồ ăn. Món ăn phải ngon, đa dạng, hương vị đậm đà thì khách hàng mới có thể đồng hành cùng quán trong thời gian dài. Đừng quên thiết kế menu đồ ăn đa dạng các món để khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

4.3 Chế biến đồ ăn theo khẩu vị vùng miền

Mỗi vùng, mỗi miền sẽ có khẩu vị ăn uống khác nhau. Người miền Bắc thường ăn khá nhạt, người miền Trung ăn khá mặn và rất cay. Còn người miền Nam thường thiên ngọt. Bạn cần nắm bắt, thấu hiểu khẩu vị của khách hàng để chế biến món ăn hợp khẩu vị. 

4.4 Điều phối hoạt động giờ thấp điểm và cao điểm

Thông thường vào buổi tối và những ngày cuối tuần lượng khách hàng sẽ đông hơn. Lúc này bạn cần điều phối số lượng nhân viên phục vụ đông hơn để đảm bảo chất lượng phục vụ khách hàng tốt nhất. Còn đối với những ngày quán không quá đông khách thì bạn có thể cắt giảm nhân viên để tiết kiệm chi phí.

4.5 Chọn đầu bếp có tay nghề cao

Món ăn là yếu tố góp phần quyết định khách hàng có ở lại với quán của bạn lâu dài hay không. Chính vì thế hãy chọn các đầu bếp giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao để chế biến ra những món ăn ngon nhất, hấp dẫn nhất và chỉ có tới quán của bạn mới được thưởng thức hương vị như vậy.

4.6 Giá thành phù hợp

Trước khi quyết định giá thành món ăn thì bạn nên nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Hãy xem xét họ bán giá đồ ăn, đồ uống như thế nào để đưa ra mức giá phù hợp. Không nên đặt giá quá cao hoặc quá thấp hơn so với mặt bằng. Bạn nên đưa ra mức giá bằng hoặc nhỉnh hơn so với đối thủ. Hãy cân nhắc giá thành thích hợp để giữ chân khách hàng bạn nhé. 

4.7 Nhà để xe rộng rãi

Hầu hết các khách hàng sẽ rất ngại tới nhậu ở những quán có bãi giữ xe chật chội. Chính vì thế khi chọn mặt bằng thì bạn nên chọn quán có diện tích nhà để xe rộng. Hãy bố trí nhân viên bảo vệ hỗ trợ khách cho xe ra vào và giữ tài sản cho khách, làm cho khách cảm thấy yên lòng.

4.8 Thực hiện chiến dịch marketing

Hiện nay là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ nên bạn hãy tận dụng nó để quảng bá thương hiệu của mình. Facebook, instagram, tiktok,… là những nền tảng có số lượng người dùng rất lớn. Hãy tạo fanpage, tài khoản trên các nền tảng để đăng tải hình ảnh, video về món ăn và thu khách để tiếp cận khách hàng. Đồng thời, bạn có thể xây dựng các chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng và gia tăng doanh số bán hàng.

4.9 Chú ý vấn đề an toàn thực phẩm

Khi kinh doanh đồ ăn, thức uống thì vấn đề cần phải hết sức chú ý đó chính là an toàn thực phẩm. Hãy chọn nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ, nhà cung cấp uy tín để chế biến đồ ăn ngon nhất. Đồng thời khách hàng cũng sẽ an tâm hơn khi ăn đồ ăn, không cần phải lo lắng các vấn đề liên quan tới sức khoẻ.

4.10 Nhà vệ sinh

Một yếu tố tưởng chừng như không mấy quan trọng nhưng lại quan trọng không kém đó chính là nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh cần bố trí cách xa khu vực ăn uống của khách hàng. Vì kinh doanh quán nhậu nên khách hàng sẽ cần đi vệ sinh rất nhiều. Bạn nên xây dựng nhà vệ sinh rộng rãi và luôn giữ sự sạch sẽ để tạo ấn tượng cho khách hàng.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc cách kinh doanh quán nhậu thành công. Bạn hãy tham khảo để thu hút khách hàng nhé. Chân thành cảm ơn bạn đọc đã đồng hành trong bài viết này. Nếu cảm thấy hữu ích hãy chia sẻ cho những người đọc khác cùng biết tới.

Bài viết liên quan:

Bia hơi Thu Hằng - Khám phá không gian, menu, phong cách phục vụ

Bia hơi Thu Hằng là một trong những hệ thống bia lớn, có tiếng tại Hà Nội. Thu Hằng được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Theo dõi bài viết của Bia Hơi Hà Nội để biết bia hơi Thu Hằng tại sao lại thu hút khách hàng tới vậy?  1. Giới thiệu về thương hiệu bia hơi Thu Hằng Bia hơi Thu Hằng là một trong những hệ thống bia hơi lớn ở Hà Nội. Hệ thống quán bia hơi sở hữu không gian thông thoáng, rộng rãi, phục vụ nhanh chóng, thực đơn đa dạng nên có rất...

Bia hơi Cường Hói – Khám phá không gian, menu, phong cách phục vụ

Bia hơi Cường Hói là một trong những quán bia hơi nức tiếng tại Hà Nội. Hầu hết những người yêu bia đều biết tới quán bia này. Theo dõi bài viết hôm nay của Bia Hơi Hà Nội để biết tại sao bia Cường Hói lại được khách hàng đánh giá cao tới vậy.  1. Giới thiệu thương hiệu bia hơi Cường Hói Bia hơi Cường Hói là một trong những quán bia nổi tiếng, sở hữu quy mô lớn nằm trong chuỗi nhà hàng Cường Hói. Quán bia hơi nằm toạ lạc ở vị trí đẹp, gần ngay mặt hồ...

Bia hơi Hải Xồm – Sức hấp dẫn không thể chối từ

Bia hơi Hải Xồm một trong những hệ thống quán nhậu bia hơi nức tiếng tại Hà Nội. Những người yêu bia thường tới đây để thưởng thức bia, đồ ăn và tụ tập gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Hải Xồm thu hút rất đông thực khách tới trải nghiệm. Lý do vì sao hệ thống này lại sở hữu sức hấp dẫn tới vậy? Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây của Bia Hơi Hà Nội. 1. Thương hiệu bia Hải Xồm Các nhà hàng bia hơi Hải Xồm dễ dàng được bắt gặp tại các con...

Khám phá bia Hà Nội Bold và Light dành cho giới trẻ

Bia Hà Nội Bold và Light được lấy cảm hứng từ Hà Nội giàu bản sắc. Dòng bia được sản xuất từ những nguyên liệu cao cấp mang tới hương vị đậm đà, lôi cuốn. Theo dõi bài viết của Bia Hơi Hà Nội để biết dòng sản phẩm này có gì đặc biệt mà giới trẻ lại ưa chuộng tới vậy.  1. Tìm hiểu về thương hiệu bia Hà Nội Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO) là đơn vị đã sản xuất ra các dòng bia Hà Nội được nhiều người Việt...

Tìm hiểu về bia Hà Nội Premium – Thiết kế, hương vị, nồng độ cồn

Bia Hà Nội Premium là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu cao cấp được nhập khẩu từ châu Âu và châu Úc. Nhờ có bí quyết lên men dài ngày nên hương vị bia Premium rất đặc trưng và thuần khiết. Theo dõi bài viết của Bia Hơi Hà Nội để khám phá dòng bia Hà Nội Premium.  1. Tìm hiểu về thương hiệu bia hơi Hà Nội Bia hơi Hà Nội do thương hiệu HABECO sản xuất. Thương hiệu đồ uống hàng đầu trên thị trường Việt Nam hiện nay. Khi nói tới bia hơi Hà Nội chúng...

Khám phá bia Hà Nội Cool có gì đặc biệt?

Bia Hà Nội Cool là dòng sản phẩm của Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội. Dòng bia mới mẻ, năng động và hương vị bia sảng khoái chính là chất xúc tác thổi bùng sự nhiệt huyết của những người yêu bia. Cùng Bia Hơi Hà Nội tìm hiểu bài viết dưới đây để biết rõ hơn về dòng bia này.  1. Bia hơi Hà Nội tại sao lại được yêu thích tới vậy? HABECO là nhà sản xuất thương hiệu bia Hà Nội với các dòng sản phẩm khác nhau như: bia hơi Hà Nội...

Khám phá bia Hà Nội xanh – Hình thức, hương vị, nồng độ cồn

Bia Hà Nội xanh là một dòng sản phẩm do HABECO sản xuất. Dòng sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Chính vì vậy, dòng bia có chất lượng tuyệt vời, hương vị thơm ngon đặc trưng. Cùng Bia Hơi Hà Nội khám phá dòng bia Hà Nội nhãn xanh trong bài viết dưới đây.  1. Tìm hiểu về bia Hà Nội nhãn xanh HABECO là đơn vị sản xuất ra dòng sản phẩm bia Hà Nội nhãn xanh. HABECO là một trong những thương bia hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Đơn vị đã...

Top 10+ mẫu biển hiệu quảng cáo quán bia hơi hút khách

Biển hiệu quảng cáo là một trong những cách thu hút khách hàng đến với quán. Thiết kế biển hiệu quảng cáo đẹp, khoa học, cung cấp đầy đủ thông tin là điều rất quan trọng. Nếu bạn chưa biết nên chọn mẫu biển hiệu nào hãy tham khảo bài viết của Bia Hơi Hà Nội để biết những mẫu biển hiệu quảng cáo bia hơi thu hút khách hàng.  1. Vì sao cần làm biển hiệu quảng cáo quán bia? Bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi làm biển hiệu quảng cáo cho quán bia hơi đó là: Biển hiệu...

So sánh bia hơi và bia tươi – Đâu là sự khác biệt?

Bạn đã nghe tới bia hơi và bia tươi rất nhiều nhưng có biết 2 loại bia này khác nhau ở điều gì hay không? Theo dõi bài viết so sánh bia hơi và bia tươi của Bia Hơi Hà Nội để biết đâu là sự khác biệt. Đừng bỏ lỡ thông tin đầy hữu ích này nhé.  1. Khám phá về bia tươi Bia tươi được gọi bằng tên tiếng Anh là Draft Beer. Bia tươi được sản xuất theo phương thức truyền thống và không có quá trình lọc men, không trải qua quá trình thanh trùng. Bia tươi được...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang