Hình ảnh bia hơi Hà Nội trong mắt thực khách

Tuesday,
25/06/2019
0

Đâu phải ngẫu nhiên mà mỗi khi nhắc đến bia hơi người ta lại nhắc về Hà Nội. Ở cái mảnh đất nghìn năm văn hiến đó đã làm ra một thứ nước bình dị mà thơm ngon đến lạ lùng. Ai đã từng uống bia hơi Hà Nội sẽ đều phải thốt lên ngạc nhiên bởi cái độ cồn thấp, cái hương thơm nhè nhẹ đầu sống mũi của hoa bia mang lại. Và đặc biệt hơn cả là cái vị đắng khi uống vào nhưng khi chảy đến cuống họng thì mang lại vị ngòn ngọt lưu luyến mãi không quên. Để rồi khi thưởng thức chúng hình ảnh bia hơi Hà Nội sẽ lưu luyến mãi không quên.


Muốn “chém gió” vỉa hè hãy nhâm nhi ly bia hơi Hà Nội
 

Bia hơi vỉa hè từ lâu đã trở thành một nét văn hóa độc đáo của người Hà Nội. Để thưởng thức bia hơi Hà Nội, thực khách không cần phải tìm đến các nhà hàng đắt đỏ mà họ có thể dễ dàng tận hưởng những cốc bia hơi mát lạnh này ở bất kỳ đâu. Một hàng bia hơi đúng nghĩa chẳng cần nhiều ngoài một chị chủ quán với cái bàn chiếc ghế nhựa, một thùng chứa bia và những chiếc cốc vại, thêm vài ba thứ đồ nhắm. Từ lâu người dân Hà Nội đã quen thuộc với hình ảnh bia hơi Hà Nội  như thế, trên cái bàn nhỏ vài ba chiếc ghế nhiều người tụ họp lại bên nhau rồi say sưa kể cho nhau nghe những câu chuyện trong cuộc sống. Rồi từ đó tình cảm giữa mọi người trở nên khăng khít hơn bền vững hơn. Vừa “chém gió”  vừa nhâm nhi thưởng thức cốc bia hơi Hà Nội những câu chuyện trở nên sống động hấp dẫn hơn hẳn.
Đôi khi lại có vài ba người không tham gia họ lại cho mình những khoảng không riêng để ngắm nhìn những con phố, dòng người đi lại rồi thấy sao cuộc sống ồ ạt thay đổi nhanh chóng quá. Rồi người ta dùng bia hơi như để quên đi sự hối hả của cuộc sống, quên đi những tháng ngày vất vả mà họ đã phải lam lũ trải qua. Nói không quá, nhưng thiếu bia hơi Hà Nội thì mọi cuộc vui trở nên kém thú vị hơn hẳn. Người ta đã quen với những tiếng  “dô”, tiếng chạm cốc keng keng đủ thứ âm thanh hỗn tạp. Khi uống bia hơi vỉa hè nếu không nghe những âm thanh như thế sẽ mất đi một thứ gì đó mà không thể nói lên thành lời. Hình ảnh bia hơi Hà Nội đã gắn sâu trong tâm thức người Việt. đã có hẳn một con phố được đặt tên là phố bia hơi Hà Nội để chứng minh rằng bia hơi ảnh hưởng sâu sắc đến thế nào.

 

Hình ảnh bia hơi Hà Nội xưa
 

Tại sao người Hà Nội lại thích uống bia hơi
 

Ngày nay, trong nền kinh tế hiện đại nền công nghiệp bia rượu cũng phát triển không ngừng nghỉ. Chính vì lẽ đó, trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại bia đa dạng về chủng loại và xuất xứ khác nhau. Nhưng không vì lẽ đó mà người dân ở đây lại quên đi hình ảnh bia hơi Hà Nội đã gắn bó từ hàng chục năm qua. Dù cho có trải qua bao nhiêu năm đi nữa người Hà Nội vẫn chọn và tin dùng bia hơi Hà Nội. Bởi cái hương vị mà bia hơi mang lại là kết tinh những gì tốt đẹp của con người nơi đây. Cái hương vị nhẹ thích hợp với đa số người dân như chính con người Hà Nội vậy bình dị hiếu khách. Bên cạnh đó, bia là một loại thức uống giá rẻ bình dân và không câu nệ sang hèn. Tất cả mọi người bất kể người giàu sang quyền quý hay người lao động nghèo khổ đều có thể uống bia cùng ngồi lại bên nhau thưởng thức vài ba cốc bia hơi mát lạnh.
 

Hình ảnh bia hơi Hà Nội chuẩn
 

Hình ảnh bia hơi hà Nội gắn bó với người dân
 

Nhiều người cứ nghĩ rằng khi nhắc đến uống bia chỉ có cánh mày râu mới dùng chúng. Nhưng không ở Hà Nội thì lại khác. Dạo quanh khắp các con phố ở thủ đô Hà Nội đâu đâu cũng bắt gặp những quán bia với rất đông người. Trong số họ không chỉ có cánh màu râu mà còn có phụ nữ, những người già người trẻ và khách du lịch từ mọi miền đổ về đây để thưởng thức những ly bia Hà Nội. Bia hơi Hà Nội đã trở thành một cách để xóa bỏ khoảng cách giữa đàn ông và phụ nữ. Trên tay mỗi người cầm cốc bia mát lạnh bọt mịn trắng họ lại trở nên gắn bó với nhau. Những người không thân họ trở nên thân thiết, những người thân rồi lại càng trở nên thân thiết hơn.
 

Hình ảnh bia hơi Hà Nội
 

Dù bạn là ai hãy thử một lần đặt chân đến thủ đô Hà Nội để thưởng thức những cốc bia hơi hà Nội lành lạnh. Qua những hình ảnh bia hơi Hà Nội đó bạn có thể hiểu được một phần nào đó cái chất, cái hồn, cái văn hóa của người Hà Thành nơi đây. Nếu bạn còn đắn đo không biết lựa chọn đồ uống gì trong những buổi gặp mặt hội hè thì hình ảnh Bia hơi Hà Nội là sự lựa chọn đúng đắn để những cuộc gặp gỡ họp mặt của bạn trở nên trọn vẹn hơn.

 Hình ảnh bia hơi Hà Nội

 Mãu biển bia hơi Hà Nội đi cùng năm tháng

Cập nhật giá Bia Hơi Hà Nội mới nhất

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0902688558
zalo