Bí quyết kinh doanh quán nhậu vỉa hè đông khách, lãi cao

So với các mô hình kinh doanh quán nhậu sân vườn hay quán nhậu sang trọng thì mở quán nhậu vỉa hè tốn ít chi phí đầu tư hơn. Đây cũng là lý do nhiều chủ đầu tư có ý định kinh doanh lựa chọn mô hình này. Trong bài viết ngày hôm nay, Dailybiahanoi sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách kinh doanh quán nhậu vỉa hè đông khách, thu về lợi nhuận nhanh chóng. 

1. Tiềm năng kinh doanh quán nhậu vỉa hè

Văn hóa của người Việt từ rất lâu tới nay vào mỗi khi thời tiết nắng nóng hoặc muốn tụ tập, gặp gỡ người thân, bạn bè sẽ thường tới các quán nhậu để nhâm nhi ly bia hơi mát lạnh. Đây là địa điểm lý tưởng cho các anh em thưởng thức đồ nhậu, uống bia hơi và nói chuyện đời thường.

Theo một số thống kê thì người Việt Nam trung bình tiêu thụ tới 41 lít bia/người/năm. Con số này hiện đang đứng đầu Đông Nam Á và top 2 trên thế giới. Nhu cầu uống bia của người dân là rất cao kéo theo các quán nhậu ra đời nhiều để đáp ứng nhu cầu đó. Nếu chủ kinh doanh đang có số vốn xấp xỉ 100 triệu thì hoàn toàn có thể nghiên cứu và lựa chọn kinh doanh quán nhậu vỉa hè bởi nó thực sự rất tiềm năng. 

2. Thuận lợi và khó khăn khi mở quán nhậu vỉa hè

Khi kinh doanh bất cứ ngành nghề gì thì chủ kinh doanh cần nghiên cứu, phân tích điểm thuận lợi và khó khăn của lĩnh vực đó. Đối với mở quán nhậu vỉa hè cũng như vậy, nó có những ưu điểm và hạn chế đó là:

2.1 Thuận lợi

So với mô hình kinh doanh nhà hàng sang trọng thì mở quán nhậu vỉa hè sẽ tiết kiệm chi phí mặt bằng, mua trang thiết bị hơn. Yêu cầu mặt bằng quán nhậu vỉa hè cũng không quá cao như các mô hình kinh doanh khác. Bạn hoàn toàn có thể mở quán ở khu vực thành phố, ngoại ô hay thậm chí là các vùng nông thôn.

Ở ngoại ô, vùng quê giá mặt bằng rất rẻ chỉ từ 3 – 6 triệu đồng/tháng là bạn đã có thể thuê được mặt bằng rộng để kinh doanh. Hơn thế quán nhậu vỉa hè có không gian rộng rãi, thông thoáng rất phù hợp để khách hàng nhâm nhi bia, trò chuyện với người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… mà không cảm thấy bí bách hay ngột ngạt. 

Bên cạnh đó, mức giá bia hơi cũng như các món nhậu ở quán vỉa hè sẽ phải chăng hơn. Giá bình dân sẽ phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng như: sinh viên, dân văn phòng, công nhân, người nghỉ hưu,…. 

2.2 Khó khăn

Bên cạnh những điểm thuận lợi kể trên thì khi mở quán nhậu vỉa hè bạn cũng sẽ đối mặt với không ít khó khăn đó là:

Quán nhậu là nơi tiếp đón nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và khi có hơi men trong người sẽ có thể xảy ra nhiều vấn đề như: lời qua tiếng lại, cãi vã, xô xát,… Có rất nhiều tình huống phát sinh khiến chủ quán khó có thể kiểm soát được. 

Bên cạnh đó, thời điểm hoạt động của các quán nhậu đa số là vào giờ tan tầm cho tới khi tối muộn. Để mở quán ở khoảng thời gian này đòi hỏi chủ kinh doanh phải có sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, khi kinh doanh thì bạn cần phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng về thái độ phục vụ, chất lượng đồ ăn, tốc độ lên đồ,…. 

3. Kinh doanh quán nhậu vỉa hè cần chuẩn bị những gì?

Có không ít câu hỏi của chủ đầu tư khi có ý định mở quán nhậu vỉa hè. Một trong số đó chính là kinh doanh quán nhậu vỉa hè cần chuẩn bị những gì? Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo những thông tin tiếp theo. 

3.1 Tiền vốn đầu tư

Yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó chính là bạn cần có một số vốn đầu tư. Bạn sẽ cần phải chi trả rất nhiều chi phí khi kinh doanh như: tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên, mua sắm trang thiết bị, thiết kế - trang trí, nhập nguyên liệu,… Đối với những chủ kinh doanh có khả năng tối ưu chi phí thì cần phải chuẩn bị 50 – 70 triệu đồng. Trung bình để mở được quán nhậu vỉa hè thì bạn cần chuẩn bị khoảng 100 triệu đồng. 

Bên cạnh số vốn cần chuẩn bị cho mỗi hạng mục kể trên thì chủ kinh doanh cũng cần chuẩn bị một khoản chi phí dự trù để chi trả cho các công việc phát sinh như: tiền điện nước, tiền thủ tục giấy tờ, chi phí marketing,… 

3.2 Thủ tục mở quán nhậu vỉa hè

Trước khi mở quán nhậu vỉa hè thì chủ kinh doanh cần phải chuẩn bị hồ sơ xin một số loại giấy tờ sau:

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Để mở quán nhậu thì chủ kinh doanh cần phải xin giấy phép kinh doanh. Khi đã có giấy phép thì bạn cần đóng thuế đầy đủ, đúng hạn theo quy định của pháp luật. Thông thường chủ kinh doanh sẽ lựa chọn mô hình kinh doanh hộ cá thể. Một số giấy tờ cần phải chuẩn bị đó là: 

 • Căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu.

 • Hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ cá thể điền đầy đủ thông tin gồm:

+ Tên hộ kinh doanh, địa điểm kinh doanh, số điện thoại.

+ Ngành nghề dự tính đăng ký kinh doanh.

+ Vốn đăng ký kinh doanh.

+ Số lao động sử dụng cho hộ kinh doanh.

+ Họ tên chữ ký, địa chỉ nơi cư trú. 

Sau khi đã chuẩn bị xong giấy tờ chủ kinh doanh mang đi nộp tại cơ quan có thẩm quyền ở quận/huyện nơi đặt mặt bằng kinh doanh. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu thì chỉ từ 3 – 5 ngày bạn sẽ nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh. 

Giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm

Không chỉ có giấy phép kinh doanh mà bạn cần phải xin thêm giấy phép đủ điều kiện về vệ sinh và an toàn thực phẩm. 

Chủ kinh doanh cần chuẩn bị một số giấy tờ để xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đó là:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 

 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

 • Bản thuyết trình về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

 • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

 • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Chủ kinh doanh sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ mang đi nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu thì trong thời gian 15 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ cơ quan nhà nước sẽ đi kiểm tra và nếu cơ sở đạt điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 

4. Kinh nghiệm kinh doanh quán nhậu vỉa hè

Để kinh doanh quán nhậu vỉa hè đòi hỏi chủ kinh doanh cần tích lũy các kinh nghiệm kinh doanh. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn đừng bỏ lỡ các thông tin hữu ích dưới đây nhé. 

4.1 Tìm nguồn cung cấp thực phẩm uy tín

Một yếu tố để giữ chân khách hàng đó chính là đồ ăn ngon, chính vì thế bạn ần tìm nguồn cung cấp thực phẩm chất lượng. Thực phẩm tươi ngon, đảm bảo vệ sinh không chỉ an toàn cho người ăn mà còn giúp cho món ăn trở nên thơm ngon hơn.

Bạn có thể tham khảo một số nhà cung cấp như: các chợ đầu mối, chợ sỉ, các cơ sở sản xuất,… Trước khi chọn mối cần khảo sát giá, cách chăm sóc khách hàng,… để lấy được nguồn hàng với giá tốt nhất. 

Đối với đồ uống như bia hơi, rượu, nước ngọt,… thì bạn có thể tham khảo một số nhà sản xuất, đại lý bia hơi Hà Nội, các đại lý bia rượu uy tín trên thị trường. Thông thường các đơn vị này sẽ có mức chiết khấu, hoa hồng rất hấp dẫn. 

4.2 Thiết kế menu hấp dẫn

Các quán nhậu luôn phải chú ý thiết kế menu món ăn thật sự hấp dẫn và bạn cần tạo ra sự đặc biệt dành cho quán của mình. Ngày nay có rất nhiều quán nhậu mọc lên, có quán đông khách nhưng cũng có quán thất bại phải đóng cửa. Chính vì thế chủ kinh doanh nên dành nhiều thời gian để nghiên cứu menu đối thủ, tìm tòi những món ăn ngon, mới mẻ để tạo sự hấp dẫn riêng. 

4.3 Lựa chọn địa điểm mở quán

Địa điểm mở quán là yếu tố chủ kinh doanh cần phải quan tâm. Một địa điểm phù hợp cần phải đáp ứng các yếu tố như: vị trí quán có dễ để tìm kiếm không, có chỗ đỗ xe thuận tiện không, thuê mặt bằng ở gần khu dân cư, nơi có đông người qua lại,… Địa điểm mở quán có nhiều quán nhậu không,… 

4.4 Tuyển và đào tạo nhân viên

Đối với quán nhậu vỉa hè thì chủ kinh doanh có thể thuê từ 1 – 2 nhân viên phục vụ và 1 nhân viên đầu bếp. Để tạo ấn tượng tốt đẹp với khách hàng thì bạn cần đào tạo nhân viên phong cách phục vụ thật chuyên nghiệp. Nhân viên phải luôn vui vẻ, phục vụ khách hàng nhanh chóng và hỗ trợ ngay khi khách hàng yêu cầu. 

4.5 Tiếp thị và quảng cáo

Ngày nay có rất nhiều phương thức để có thể tiếp cận các khách hàng tiềm năng. Bạn có thể tận dụng sức mạnh của công nghệ để mang thương hiệu tới nhiều người hơn. Hãy tạo fanpage facebook, tạo tài khoản tiktok, youtube,… để đăng tải hình ảnh, bài viết, video lên các nền tảng này. Đồng thời bạn có thể chạy quảng cáo để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mà mình hướng tới. 

Khi khai trương khách hàng đừng quên chuẩn bị banner, băng rôn và nhờ người thân, bạn bè hỗ trợ quảng bá,… Hãy tạo các chương trình khuyến mãi hấp dẫn vào ngày này để thu hút đông đảo khách hàng tới quán nhậu. 

5. Một số lưu ý khi kinh doanh quán nhậu vỉa hè

Chủ kinh doanh cần lưu ý một số vấn đề sau để kinh doanh quán nhậu vỉa hè thuận lợi, đông khách và mang về lãi cao. 

 • Chủ kinh doanh cần phải đảm bảo sức khỏe để có thể phục vụ khách hàng trong khoảng thời gian dài. 

 • Đối tượng khách hàng đa dạng và có thể xảy ra những vấn đề phát sinh khi uống bia rượu nên chủ quán cần hết sức chú ý.

 • Chế biến món ăn đa dạng, hợp khẩu vị và cần tìm những món ăn mới mẻ, độc đáo để giữ chân khách hàng. 

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp cho bạn kinh doanh quán nhậu vỉa hè thuận lợi hơn. Nếu bạn cảm thấy có ích hãy chia sẻ cho những bạn đọc khác cùng tìm hiểu. Chân thành cảm ơn bạn đọc đã đồng hành trong bài viết này. 

 

Bài viết liên quan:

Danh sách 15 quán bia tươi Hải Phòng thu hút giới trẻ hiện nay

Sau những giờ làm việc mệt mỏi và căng thẳng chắc chắn sẽ không thiếu giây phút ngồi nhâm nhi những ly bia mát lạnh cùng bạn bè và người thân thì quả là một điều tuyệt vời. Nếu bạn đang ở Hải Phòng và muốn tìm cho mình một quán bia để có thể tụ tập cùng bạn bè thì bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá 15 quán bia tươi Hải Phòng đang được rất nhiều người ưa thích.

Review 15 quán bia tươi Nha Trang mà nhất định bạn nên ghé thăm

Đa phần các quán nhậu tại Đà Nẵng đều sở hữu không gian rộng rãi và vô cùng thoáng đãng với những tiện ích đầy đủ cùng với menu đồ uống đa dạng và những món nhắm cực kỳ chất lượng. Nếu bạn chưa tìm được địa điểm lý tưởng để tụ tập bạn bè thì ngay sau đây cùng chúng tôi khám phá 15 quán bia tươi Nha Trang mà nhất định bạn nên ghé thăm.

Tổng hợp 10 địa chỉ bia tươi Đà Nẵng mà nhất định bạn nên ghé thăm

Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng thì đi nhậu là một trong những lựa chọn hàng đầu của dân văn phòng. Trong đó các quán bia tươi là một trong những địa chỉ được ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn là một người dân Đà Nẵng nhưng phân vân chưa biết quán nào, cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách 10 quán bia tươi Đà Nẵng đang được rất nhiều người lui tới.

Những điều mà bạn cần biết về bia tươi và bia hơi

Bia thực sự là một thức uống hiện nay được sử dụng để tiếp khách ở mọi lúc, mọi nơi. Dù vào mỗi địa điểm tiếp đón khách quý mà người tiêu dùng sử dụng các loại bia khác nhau. Đa phần chúng ta đang cố gắng phân loại bia nhưng chưa thực sự rõ về hai loại bia này. Cùng chúng tôi tìm hiểu về bia tươi và bia hơi trong bài viết ngay sau đây.

Hiệu quả không ngờ với các cách tắm bia với sữa tươi

Bia được biết đến là một loại thức uống khoái khẩu của đấng mày râu nhưng đồng thời nó cũng là một trong những nguyên liệu làm đẹp được nhiều chị em yêu thích. Chúng được sử dụng vô cùng nhiều cho việc chăm sóc tóc và đặc biệt là làm trắng da. Vậy bạn đã biết tắm trắng bằng bia như thế nào và hiệu quả của nó ra sao. Cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Tìm hiểu các kiến thức cơ bản về bia tươi Đức

Bia tươi là loại thức uống không thể thiếu trong các buổi tiệc họp mặt của người dân Việt Nam giúp bạn có thể tạo không gian vui vẻ đồng thời tăng thêm sự gắn kết cho tất cả mọi người. Một trong những loại bia vô cùng nổi tiếng và được rất nhiều người lựa chọn cho mỗi bữa tiệc của mình đó chính là bia tươi Đức. Cùng chúng tôi tìm hiểu về loại bia này trong bài viết ngay sau đây.

Danh sách 9 nhà hàng bia tươi hà nội nổi tiếng và thịnh hành nhất

Bia tươi từ lâu đã trở thành một thức uống vô cùng phổ biến với người dân Việt nói chung và với con người thủ đô nói riêng. Nhưng giữa vô vàn quán xá như hiện nay thì để tìm được một quán bia tươi Hà Nội là một vấn đề nhiều người chưa tìm được câu trả lời thì ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 9 nhà hàng bia tươi hà nội cực kỳ nổi tiếng.

Top 10 địa chỉ bia tươi sài gòn mà bạn không thể bỏ qua

Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi buổi tối cuối tuần được nhâm nhi những ly bia tươi cùng bạn bè và được trò chuyện và tán gẫu những vấn đề trong cuộc sống. Trong trường hợp nếu như bạn vẫn chưa biết lựa chọn nhà hàng nào thì bài viết này chính là dành cho bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách 10 tụ điểm bia tươi Sài Gòn được những tín đồ mê bia ưa thích nhất hiện nay.

Top 7 hãng bia tươi nổi tiếng và được ưa chuộng nhất năm 2023

Bia từ lâu đã được biết đến là một thức uống vô cùng phổ biến với nhiều người dân Việt Nam. Nhưng trong những quán bia mọc lên như núi như hiện nay thì việc tìm một quán bia tươi ngon và chất lượng và điều khá khó khăn. Đừng lo lắng ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 7 hãng bia được yêu thích nhất năm 2023.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang