Bí quyết kinh doanh quán nhậu vỉa hè đông khách, lãi cao

So với các mô hình kinh doanh quán nhậu sân vườn hay quán nhậu sang trọng thì mở quán nhậu vỉa hè tốn ít chi phí đầu tư hơn. Đây cũng là lý do nhiều chủ đầu tư có ý định kinh doanh lựa chọn mô hình này. Trong bài viết ngày hôm nay, Dailybiahanoi sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách kinh doanh quán nhậu vỉa hè đông khách, thu về lợi nhuận nhanh chóng. 

1. Tiềm năng kinh doanh quán nhậu vỉa hè

Văn hóa của người Việt từ rất lâu tới nay vào mỗi khi thời tiết nắng nóng hoặc muốn tụ tập, gặp gỡ người thân, bạn bè sẽ thường tới các quán nhậu để nhâm nhi ly bia hơi mát lạnh. Đây là địa điểm lý tưởng cho các anh em thưởng thức đồ nhậu, uống bia hơi và nói chuyện đời thường.

Theo một số thống kê thì người Việt Nam trung bình tiêu thụ tới 41 lít bia/người/năm. Con số này hiện đang đứng đầu Đông Nam Á và top 2 trên thế giới. Nhu cầu uống bia của người dân là rất cao kéo theo các quán nhậu ra đời nhiều để đáp ứng nhu cầu đó. Nếu chủ kinh doanh đang có số vốn xấp xỉ 100 triệu thì hoàn toàn có thể nghiên cứu và lựa chọn kinh doanh quán nhậu vỉa hè bởi nó thực sự rất tiềm năng. 

2. Thuận lợi và khó khăn khi mở quán nhậu vỉa hè

Khi kinh doanh bất cứ ngành nghề gì thì chủ kinh doanh cần nghiên cứu, phân tích điểm thuận lợi và khó khăn của lĩnh vực đó. Đối với mở quán nhậu vỉa hè cũng như vậy, nó có những ưu điểm và hạn chế đó là:

2.1 Thuận lợi

So với mô hình kinh doanh nhà hàng sang trọng thì mở quán nhậu vỉa hè sẽ tiết kiệm chi phí mặt bằng, mua trang thiết bị hơn. Yêu cầu mặt bằng quán nhậu vỉa hè cũng không quá cao như các mô hình kinh doanh khác. Bạn hoàn toàn có thể mở quán ở khu vực thành phố, ngoại ô hay thậm chí là các vùng nông thôn.

Ở ngoại ô, vùng quê giá mặt bằng rất rẻ chỉ từ 3 – 6 triệu đồng/tháng là bạn đã có thể thuê được mặt bằng rộng để kinh doanh. Hơn thế quán nhậu vỉa hè có không gian rộng rãi, thông thoáng rất phù hợp để khách hàng nhâm nhi bia, trò chuyện với người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… mà không cảm thấy bí bách hay ngột ngạt. 

Bên cạnh đó, mức giá bia hơi cũng như các món nhậu ở quán vỉa hè sẽ phải chăng hơn. Giá bình dân sẽ phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng như: sinh viên, dân văn phòng, công nhân, người nghỉ hưu,…. 

2.2 Khó khăn

Bên cạnh những điểm thuận lợi kể trên thì khi mở quán nhậu vỉa hè bạn cũng sẽ đối mặt với không ít khó khăn đó là:

Quán nhậu là nơi tiếp đón nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và khi có hơi men trong người sẽ có thể xảy ra nhiều vấn đề như: lời qua tiếng lại, cãi vã, xô xát,… Có rất nhiều tình huống phát sinh khiến chủ quán khó có thể kiểm soát được. 

Bên cạnh đó, thời điểm hoạt động của các quán nhậu đa số là vào giờ tan tầm cho tới khi tối muộn. Để mở quán ở khoảng thời gian này đòi hỏi chủ kinh doanh phải có sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, khi kinh doanh thì bạn cần phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng về thái độ phục vụ, chất lượng đồ ăn, tốc độ lên đồ,…. 

3. Kinh doanh quán nhậu vỉa hè cần chuẩn bị những gì?

Có không ít câu hỏi của chủ đầu tư khi có ý định mở quán nhậu vỉa hè. Một trong số đó chính là kinh doanh quán nhậu vỉa hè cần chuẩn bị những gì? Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo những thông tin tiếp theo. 

3.1 Tiền vốn đầu tư

Yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó chính là bạn cần có một số vốn đầu tư. Bạn sẽ cần phải chi trả rất nhiều chi phí khi kinh doanh như: tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên, mua sắm trang thiết bị, thiết kế - trang trí, nhập nguyên liệu,… Đối với những chủ kinh doanh có khả năng tối ưu chi phí thì cần phải chuẩn bị 50 – 70 triệu đồng. Trung bình để mở được quán nhậu vỉa hè thì bạn cần chuẩn bị khoảng 100 triệu đồng. 

Bên cạnh số vốn cần chuẩn bị cho mỗi hạng mục kể trên thì chủ kinh doanh cũng cần chuẩn bị một khoản chi phí dự trù để chi trả cho các công việc phát sinh như: tiền điện nước, tiền thủ tục giấy tờ, chi phí marketing,… 

3.2 Thủ tục mở quán nhậu vỉa hè

Trước khi mở quán nhậu vỉa hè thì chủ kinh doanh cần phải chuẩn bị hồ sơ xin một số loại giấy tờ sau:

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Để mở quán nhậu thì chủ kinh doanh cần phải xin giấy phép kinh doanh. Khi đã có giấy phép thì bạn cần đóng thuế đầy đủ, đúng hạn theo quy định của pháp luật. Thông thường chủ kinh doanh sẽ lựa chọn mô hình kinh doanh hộ cá thể. Một số giấy tờ cần phải chuẩn bị đó là: 

 • Căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu.

 • Hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ cá thể điền đầy đủ thông tin gồm:

+ Tên hộ kinh doanh, địa điểm kinh doanh, số điện thoại.

+ Ngành nghề dự tính đăng ký kinh doanh.

+ Vốn đăng ký kinh doanh.

+ Số lao động sử dụng cho hộ kinh doanh.

+ Họ tên chữ ký, địa chỉ nơi cư trú. 

Sau khi đã chuẩn bị xong giấy tờ chủ kinh doanh mang đi nộp tại cơ quan có thẩm quyền ở quận/huyện nơi đặt mặt bằng kinh doanh. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu thì chỉ từ 3 – 5 ngày bạn sẽ nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh. 

Giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm

Không chỉ có giấy phép kinh doanh mà bạn cần phải xin thêm giấy phép đủ điều kiện về vệ sinh và an toàn thực phẩm. 

Chủ kinh doanh cần chuẩn bị một số giấy tờ để xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đó là:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 

 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

 • Bản thuyết trình về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

 • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

 • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Chủ kinh doanh sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ mang đi nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu thì trong thời gian 15 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ cơ quan nhà nước sẽ đi kiểm tra và nếu cơ sở đạt điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 

4. Kinh nghiệm kinh doanh quán nhậu vỉa hè

Để kinh doanh quán nhậu vỉa hè đòi hỏi chủ kinh doanh cần tích lũy các kinh nghiệm kinh doanh. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn đừng bỏ lỡ các thông tin hữu ích dưới đây nhé. 

4.1 Tìm nguồn cung cấp thực phẩm uy tín

Một yếu tố để giữ chân khách hàng đó chính là đồ ăn ngon, chính vì thế bạn ần tìm nguồn cung cấp thực phẩm chất lượng. Thực phẩm tươi ngon, đảm bảo vệ sinh không chỉ an toàn cho người ăn mà còn giúp cho món ăn trở nên thơm ngon hơn.

Bạn có thể tham khảo một số nhà cung cấp như: các chợ đầu mối, chợ sỉ, các cơ sở sản xuất,… Trước khi chọn mối cần khảo sát giá, cách chăm sóc khách hàng,… để lấy được nguồn hàng với giá tốt nhất. 

Đối với đồ uống như bia hơi, rượu, nước ngọt,… thì bạn có thể tham khảo một số nhà sản xuất, đại lý bia hơi Hà Nội, các đại lý bia rượu uy tín trên thị trường. Thông thường các đơn vị này sẽ có mức chiết khấu, hoa hồng rất hấp dẫn. 

4.2 Thiết kế menu hấp dẫn

Các quán nhậu luôn phải chú ý thiết kế menu món ăn thật sự hấp dẫn và bạn cần tạo ra sự đặc biệt dành cho quán của mình. Ngày nay có rất nhiều quán nhậu mọc lên, có quán đông khách nhưng cũng có quán thất bại phải đóng cửa. Chính vì thế chủ kinh doanh nên dành nhiều thời gian để nghiên cứu menu đối thủ, tìm tòi những món ăn ngon, mới mẻ để tạo sự hấp dẫn riêng. 

4.3 Lựa chọn địa điểm mở quán

Địa điểm mở quán là yếu tố chủ kinh doanh cần phải quan tâm. Một địa điểm phù hợp cần phải đáp ứng các yếu tố như: vị trí quán có dễ để tìm kiếm không, có chỗ đỗ xe thuận tiện không, thuê mặt bằng ở gần khu dân cư, nơi có đông người qua lại,… Địa điểm mở quán có nhiều quán nhậu không,… 

4.4 Tuyển và đào tạo nhân viên

Đối với quán nhậu vỉa hè thì chủ kinh doanh có thể thuê từ 1 – 2 nhân viên phục vụ và 1 nhân viên đầu bếp. Để tạo ấn tượng tốt đẹp với khách hàng thì bạn cần đào tạo nhân viên phong cách phục vụ thật chuyên nghiệp. Nhân viên phải luôn vui vẻ, phục vụ khách hàng nhanh chóng và hỗ trợ ngay khi khách hàng yêu cầu. 

4.5 Tiếp thị và quảng cáo

Ngày nay có rất nhiều phương thức để có thể tiếp cận các khách hàng tiềm năng. Bạn có thể tận dụng sức mạnh của công nghệ để mang thương hiệu tới nhiều người hơn. Hãy tạo fanpage facebook, tạo tài khoản tiktok, youtube,… để đăng tải hình ảnh, bài viết, video lên các nền tảng này. Đồng thời bạn có thể chạy quảng cáo để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mà mình hướng tới. 

Khi khai trương khách hàng đừng quên chuẩn bị banner, băng rôn và nhờ người thân, bạn bè hỗ trợ quảng bá,… Hãy tạo các chương trình khuyến mãi hấp dẫn vào ngày này để thu hút đông đảo khách hàng tới quán nhậu. 

5. Một số lưu ý khi kinh doanh quán nhậu vỉa hè

Chủ kinh doanh cần lưu ý một số vấn đề sau để kinh doanh quán nhậu vỉa hè thuận lợi, đông khách và mang về lãi cao. 

 • Chủ kinh doanh cần phải đảm bảo sức khỏe để có thể phục vụ khách hàng trong khoảng thời gian dài. 

 • Đối tượng khách hàng đa dạng và có thể xảy ra những vấn đề phát sinh khi uống bia rượu nên chủ quán cần hết sức chú ý.

 • Chế biến món ăn đa dạng, hợp khẩu vị và cần tìm những món ăn mới mẻ, độc đáo để giữ chân khách hàng. 

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp cho bạn kinh doanh quán nhậu vỉa hè thuận lợi hơn. Nếu bạn cảm thấy có ích hãy chia sẻ cho những bạn đọc khác cùng tìm hiểu. Chân thành cảm ơn bạn đọc đã đồng hành trong bài viết này. 

 

Bài viết liên quan:

Bia hơi Thu Hằng - Khám phá không gian, menu, phong cách phục vụ

Bia hơi Thu Hằng là một trong những hệ thống bia lớn, có tiếng tại Hà Nội. Thu Hằng được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Theo dõi bài viết của Bia Hơi Hà Nội để biết bia hơi Thu Hằng tại sao lại thu hút khách hàng tới vậy?  1. Giới thiệu về thương hiệu bia hơi Thu Hằng Bia hơi Thu Hằng là một trong những hệ thống bia hơi lớn ở Hà Nội. Hệ thống quán bia hơi sở hữu không gian thông thoáng, rộng rãi, phục vụ nhanh chóng, thực đơn đa dạng nên có rất...

Bia hơi Cường Hói – Khám phá không gian, menu, phong cách phục vụ

Bia hơi Cường Hói là một trong những quán bia hơi nức tiếng tại Hà Nội. Hầu hết những người yêu bia đều biết tới quán bia này. Theo dõi bài viết hôm nay của Bia Hơi Hà Nội để biết tại sao bia Cường Hói lại được khách hàng đánh giá cao tới vậy.  1. Giới thiệu thương hiệu bia hơi Cường Hói Bia hơi Cường Hói là một trong những quán bia nổi tiếng, sở hữu quy mô lớn nằm trong chuỗi nhà hàng Cường Hói. Quán bia hơi nằm toạ lạc ở vị trí đẹp, gần ngay mặt hồ...

Bia hơi Hải Xồm – Sức hấp dẫn không thể chối từ

Bia hơi Hải Xồm một trong những hệ thống quán nhậu bia hơi nức tiếng tại Hà Nội. Những người yêu bia thường tới đây để thưởng thức bia, đồ ăn và tụ tập gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Hải Xồm thu hút rất đông thực khách tới trải nghiệm. Lý do vì sao hệ thống này lại sở hữu sức hấp dẫn tới vậy? Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây của Bia Hơi Hà Nội. 1. Thương hiệu bia Hải Xồm Các nhà hàng bia hơi Hải Xồm dễ dàng được bắt gặp tại các con...

Khám phá bia Hà Nội Bold và Light dành cho giới trẻ

Bia Hà Nội Bold và Light được lấy cảm hứng từ Hà Nội giàu bản sắc. Dòng bia được sản xuất từ những nguyên liệu cao cấp mang tới hương vị đậm đà, lôi cuốn. Theo dõi bài viết của Bia Hơi Hà Nội để biết dòng sản phẩm này có gì đặc biệt mà giới trẻ lại ưa chuộng tới vậy.  1. Tìm hiểu về thương hiệu bia Hà Nội Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO) là đơn vị đã sản xuất ra các dòng bia Hà Nội được nhiều người Việt...

Tìm hiểu về bia Hà Nội Premium – Thiết kế, hương vị, nồng độ cồn

Bia Hà Nội Premium là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu cao cấp được nhập khẩu từ châu Âu và châu Úc. Nhờ có bí quyết lên men dài ngày nên hương vị bia Premium rất đặc trưng và thuần khiết. Theo dõi bài viết của Bia Hơi Hà Nội để khám phá dòng bia Hà Nội Premium.  1. Tìm hiểu về thương hiệu bia hơi Hà Nội Bia hơi Hà Nội do thương hiệu HABECO sản xuất. Thương hiệu đồ uống hàng đầu trên thị trường Việt Nam hiện nay. Khi nói tới bia hơi Hà Nội chúng...

Khám phá bia Hà Nội Cool có gì đặc biệt?

Bia Hà Nội Cool là dòng sản phẩm của Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội. Dòng bia mới mẻ, năng động và hương vị bia sảng khoái chính là chất xúc tác thổi bùng sự nhiệt huyết của những người yêu bia. Cùng Bia Hơi Hà Nội tìm hiểu bài viết dưới đây để biết rõ hơn về dòng bia này.  1. Bia hơi Hà Nội tại sao lại được yêu thích tới vậy? HABECO là nhà sản xuất thương hiệu bia Hà Nội với các dòng sản phẩm khác nhau như: bia hơi Hà Nội...

Khám phá bia Hà Nội xanh – Hình thức, hương vị, nồng độ cồn

Bia Hà Nội xanh là một dòng sản phẩm do HABECO sản xuất. Dòng sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Chính vì vậy, dòng bia có chất lượng tuyệt vời, hương vị thơm ngon đặc trưng. Cùng Bia Hơi Hà Nội khám phá dòng bia Hà Nội nhãn xanh trong bài viết dưới đây.  1. Tìm hiểu về bia Hà Nội nhãn xanh HABECO là đơn vị sản xuất ra dòng sản phẩm bia Hà Nội nhãn xanh. HABECO là một trong những thương bia hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Đơn vị đã...

Top 10+ mẫu biển hiệu quảng cáo quán bia hơi hút khách

Biển hiệu quảng cáo là một trong những cách thu hút khách hàng đến với quán. Thiết kế biển hiệu quảng cáo đẹp, khoa học, cung cấp đầy đủ thông tin là điều rất quan trọng. Nếu bạn chưa biết nên chọn mẫu biển hiệu nào hãy tham khảo bài viết của Bia Hơi Hà Nội để biết những mẫu biển hiệu quảng cáo bia hơi thu hút khách hàng.  1. Vì sao cần làm biển hiệu quảng cáo quán bia? Bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi làm biển hiệu quảng cáo cho quán bia hơi đó là: Biển hiệu...

So sánh bia hơi và bia tươi – Đâu là sự khác biệt?

Bạn đã nghe tới bia hơi và bia tươi rất nhiều nhưng có biết 2 loại bia này khác nhau ở điều gì hay không? Theo dõi bài viết so sánh bia hơi và bia tươi của Bia Hơi Hà Nội để biết đâu là sự khác biệt. Đừng bỏ lỡ thông tin đầy hữu ích này nhé.  1. Khám phá về bia tươi Bia tươi được gọi bằng tên tiếng Anh là Draft Beer. Bia tươi được sản xuất theo phương thức truyền thống và không có quá trình lọc men, không trải qua quá trình thanh trùng. Bia tươi được...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang