Mở đại lý bia cấp 1 cần chuẩn bị những gì? 

Đồ uống được nhiều người Việt yêu thích đó chính là bia hơi. Sức tiêu thụ bia của người Việt là rất lớn. Nhận thấy nhu cầu sử dụng bia cao nên nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn mở đại lý bia cấp 1. Vậy để mở đại lý bia hơi Hà Nội cấp 1 cần phải làm gì, hãy cùng Dailybiahanoi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

1. Đại lý bia cấp 1 là gì?

Mở đại lý bia cấp 1 là cửa hàng kinh doanh nhận trực tiếp các dòng bia của nhà máy sản xuất mà không cần phải thông qua bất kỳ đơn vị trung gian nào. Đại lý cấp 1 chịu trách nhiệm phân phối các dòng bia đến tay của khách hàng. Đại lý bia sẽ được nhập giá bia với giá gốc từ nhà sản xuất mà không cần phải chi trả thêm một khoản chi phí nào khác. Bên cạnh đó, các đại lý còn có cơ hội nhận nhiều chương trình hấp dẫn từ nhà sản xuất. 

Không chỉ nhận được mức chiết khấu tốt mà các đại lý còn có thêm phần trăm bán hàng. Thông thường tại mỗi khu vực sẽ có đại lý cấp 1 được đăng ký độc quyền phân phối sản phẩm. Việc này nhằm đảm bảo chất lượng hàng hoá và doanh số bán ra thị trường. 

2. Tiềm năng kinh doanh đại lý bia cấp 1

Người dân Việt Nam lọt top các quốc gia tiêu thụ rượu bia hàng đầu trên thế giới. Bia hơi xuất hiện ở hầu hết các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu,… trong các buổi tụ tập, hội họp gia đình, bạn bè hay chính trong bữa cơm hàng ngày của mọi gia đình. 

Khu vực thành phố như: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… sở hữu lượng tiêu thụ bia lớn. Không những vậy, tệp khách hàng uống bia hơi cũng rất đa dạng từ sinh viên cho tới người đi làm, dân văn phòng, người lao động,…

Nếu chủ đại lý có chiến lược kinh doanh đúng đắn hoàn toàn có thể kinh doanh thu về lãi cao. Tuy nhiên, đi đôi với tệp khách hàng rộng thì đối thủ cạnh tranh cũng nhiều không kém. Đòi hỏi chủ kinh doanh phải luôn đổi mới chiến lược, tạo sự khác biệt để thu hút khách hàng. 

Không chỉ có các thành phố lớn mà hiện nay đời sống của người dân khu vực nông thôn đã tăng lên đáng kể. Bạn có thể nghiên cứu mở đại lý tại các vùng này để giảm bớt sức cạnh tranh mà vẫn có thể mang về nguồn lợi nhuận lớn. 

3. Mở đại lý bia cấp 1 cần chuẩn bị bao nhiêu vốn?

Làm đại lý bia hơi Hà Nội cần số vốn là bao nhiêu? Đây chắc hẳn là câu hỏi của những người có ý định trở thành đại lý bia hơi. Để làm đại lý đòi hỏi nhà đầu tư cần chuẩn bị số vốn lớn để có thể nhập số lượng lớn hàng hoá. Số vốn không cụ thể bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: mặt bằng, quy mô, phân khúc khách hàng, nhập nguồn hàng,… Tuy nhiên, bạn có thể ước lượng số vốn dựa vào những yếu tố dưới đây.

3.1 Chi phí nhập hàng

Phụ thuộc vào quy mô và lượng khách hàng để ước tính chi phí nhập hàng. Khi mở đại lý bia hơi Hà Nội thì số vốn nhập hàng có thể từ vài trăm triệu đồng lên tới hàng tỷ đồng. Con số này có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn tuỳ thuộc vào từng chủ đại lý. 

3.2Trang trí – thiết kế

Đại lý bia sẽ cần phải bỏ một khoản chi phí để làm bảng hiệu, banner để quảng bá thương hiệu. Phụ thuộc vào mặt tiền, chất liệu biển hiệu mà có các mức giá khác nhau. Để trông biển hiệu phù hợp với mặt bằng và thể hiện sự chuyên nghiệp thì bạn có thể lựa chọn các chất liệu từ nhôm, aluminum,… Sử dụng đèn led nổi bật để thu hút sự chú ý của người đi đường. 

3.3 Chi phí thuê mặt bằng

Tiền thuê mặt bằng bạn cần phải chi trả đều đặn mỗi tháng nên cần phải lựa chọn hết sức kỹ lưỡng. Lượng hàng nhập về sẽ rất lớn nên đòi hỏi chủ đại lý phải thuê mặt bằng rộng để có không gian trữ hàng. Khu vực thành phố có giá thuê cao hơn so với khu vực nông thôn. Giá thuê có thể rơi vào 8 – 30 triệu đồng/tháng tuỳ vào từng khu vực. Nếu nhà có sẵn mặt bằng thì bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí này. 

3.4 Mua trang thiết bị

Chủ đầu tư cần bỏ ra một khoản chi phí để mua sắm các trang thiết bị cần thiết như: bàn ghế, quạt, camera, máy tính, phần mềm bán hàng,… Số tiền có thể từ 10 – 30 triệu đồng và bạn nên lựa chọn các sản phẩm có giá cả phải chăng để tiết kiệm chi phí đầu tư. 

3.5 Thuê nhân viên

Chi phí cuối cùng mà bạn cần chi trả đó chính là thuê nhân viên. Nhân viên có thể thực hiện công việc quản lý hàng hoá, bốc dỡ hàng hoá,… Tuỳ thuộc vào quy mô và nhu cầu của chủ kinh doanh để quyết định số lượng nhân viên cần thuê. 

3.6 Chi phí phát sinh

Bên cạnh những chi phí kể trên thì chủ kinh doanh sẽ cần phải chi trả thêm những chi phí phát sinh như: trả tiền điện nước, chi phí marketing, các vật dụng khi mở đại lý,… Hãy dự trữ một số vốn nhất định để chi trả những công việc phát sinh này.

4. Thủ tục mở đại lý bia cấp 1

Để mở đại lý bia cấp 1 thì chủ kinh doanh cần chuẩn bị một số giấy tờ. Đa số các chủ kinh doanh đều lựa chọn kinh doanh hộ cá thể để tối ưu quá trình chuẩn bị giấy tờ cũng như thời gian xét duyệt sẽ nhanh chóng hơn. Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị đó là:

  • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; 

  • Số điện thoại, số fax, thư điện tử; 

  • Ngành nghề kinh doanh; 

  • Số vốn kinh doanh; Số lao động; 

  • Bản sao CMND của cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình. 

  • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Khi đã chuẩn bị xong giấy tờ thì chủ kinh doanh mang hồ sơ lên nộp tại cơ quan có thẩm quyền cấp quận/huyện nơi đặt địa bàn kinh doanh. Nếu hồ sơ đạt điều kiện thì tính từ khi nộp hồ sơ trong thời gian 3 ngày bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. 

5. Kinh nghiệm mở đại lý bia cấp 1 hiệu quả, thành công

Để mở đại lý bia thành công thì chủ kinh doanh không thể bỏ qua những kinh nghiệm kinh doanh vô cùng hữu ích được chúng tôi chia sẻ ngay bên dưới đây:

5.1 Lựa chọn vị trí mặt bằng

Mặt bằng là một trong những yếu tố góp phần làm nên sự thành công hay thất bại của một cửa hàng kinh doanh. Chính vì thế các chủ đại lý không thể xem nhẹ yếu tố này. Bạn có thể xem xét mở đại lý tại khu vực thành phố hoặc nông thôn. Nên chọn địa điểm gần khu dân cư, ở những nơi đông người qua lại như mặt đường lớn, chợ, khu văn phòng,…. 

5.2 Tính mức giá bán ra thích hợp

Giá bán là một trong những yếu tố góp phần quyết định khách hàng có đồng hành cùng thương hiệu lâu dài hay không. Bạn có thể tham khảo mức giá bán ra của đối thủ để quyết định mức giá phù hợp. Vì là đại lý cấp 1 nên bạn cần xem xét mức giá nhập và nghiên cứu mức chiết khấu, giá nhập phù hợp cho khách hàng của mình. 

5.3 Lưu ý vấn đề về thuế

Bạn cần tuân thủ mọi quy định của pháp luật thì mới có thể kinh doanh hiệu quả và phát triển. Nhất là các vấn đề liên quan tới thuế sau khi đã trở thành đại lý bia hơi cấp 1. Một số loại thuế cần phải đóng đầy đủ đó là:

  • Thuế giá trị gia tăng 

  • Thuế thu nhập cá nhân 

  • Thuế môn bài

6. Một số nhà cung cấp bia hơi uy tín

Khi mở đại lý bia cấp 1 thì chủ kinh doanh nên lựa chọn nhà cung cấp bia hơi chuẩn để đảm bảo chất lượng bia hơi và giữ chữ tín với khách hàng. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số nhà cung cấp bia hơi Hà Nội để bạn tham khảo:

6.1 Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO)

HABECO là thương hiệu nổi tiếng trên thị trường Việt Nam và đây là một nhà cung cấp uy tín mà chủ đại lý nên tham khảo để nhập hàng. HABECO đã có tuổi đời hơn 130 năm và tới nay đơn vị này đã trang bị hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm cho ra đời các dòng bia hơi ngon nhất, chuẩn vị nhất. Hiện nay, bia hơi Hà Nội đã vươn ra nước ngoài, tới nhiều quốc gia trên thế giới như: Anh, Đức, Mỹ, Úc,… 

HABECO ngày càng cải tiến, nâng cao công nghệ sản xuất bia hơi dựa trên công thức nấu bia có tù lâu đời. Các đại lý  nếu có nhu cầu nhập hàng thì có thể tham khảo nhập trực tiếp tại công ty HABECO hoặc tới đại lý Bia hơi Hà Nội 183 Hoàng Hoa Thám – Hà Nội. Đây là đại lý chính thức chuyên phân phối các sản phẩm bia hơi Hà Nội chính hãng từ nhà sản xuất nên bạn có thể tin tưởng. 

6.2 Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn

Thương hiệu bia Sài Gòn cũng là cái tên quen thuộc trên thị trường nước giải khát tại Việt Nam. SABECO tới nay đã có 145 năm hình thành và phát triển và đơn vị đã nâng cấp, phát triển dây chuyền công nghệ để cho ra đời những dòng bia chất lượng nhất. 

Đại lý bia hơi có thể tham khảo nhập hàng và nhà sản xuất cung cấp nhiều dòng bia khác nhau với dung tích, nồng độ cồn khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Một số dòng bia của thương hiệu này bạn có thể tham khảo đó là: bia chai Saigon Lager, bia chai Saigon Special, bia Lạc Việt, bia 333, bia Saigon Special,… 

6.3 Heineken Việt Nam

Bên cạnh những nhà cung cấp uy tín kể trên thì bạn có thể tham khảo Heineken Việt Nam. Thương hiệu Heineken vang danh toàn thế giới và được người dân ở khắp các quốc gia ưa chuộng sử dụng. 

Heineken Việt Nam cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm từ dạng lon, dạng chai cho tới dạng thùng với các dung tích và nồng độ cồn khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn đó là: bia chai Heineken, Bia Heineken Silver bạc, Bia Heineken chai nhôm Alu,… 

Mở đại lý bia cấp 1 không hề khó nhưng đòi hỏi bạn cần có một số vốn lớn và kinh nghiệm kinh doanh, cách nhìn nhận thị trường. Nếu là một người chưa có kinh nghiệm hãy tham khảo bài viết của chúng tôi và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong công việc kinh doanh. 

Bài viết liên quan:

Danh sách 15 quán bia tươi Hải Phòng thu hút giới trẻ hiện nay

Sau những giờ làm việc mệt mỏi và căng thẳng chắc chắn sẽ không thiếu giây phút ngồi nhâm nhi những ly bia mát lạnh cùng bạn bè và người thân thì quả là một điều tuyệt vời. Nếu bạn đang ở Hải Phòng và muốn tìm cho mình một quán bia để có thể tụ tập cùng bạn bè thì bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá 15 quán bia tươi Hải Phòng đang được rất nhiều người ưa thích.

Review 15 quán bia tươi Nha Trang mà nhất định bạn nên ghé thăm

Đa phần các quán nhậu tại Đà Nẵng đều sở hữu không gian rộng rãi và vô cùng thoáng đãng với những tiện ích đầy đủ cùng với menu đồ uống đa dạng và những món nhắm cực kỳ chất lượng. Nếu bạn chưa tìm được địa điểm lý tưởng để tụ tập bạn bè thì ngay sau đây cùng chúng tôi khám phá 15 quán bia tươi Nha Trang mà nhất định bạn nên ghé thăm.

Tổng hợp 10 địa chỉ bia tươi Đà Nẵng mà nhất định bạn nên ghé thăm

Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng thì đi nhậu là một trong những lựa chọn hàng đầu của dân văn phòng. Trong đó các quán bia tươi là một trong những địa chỉ được ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn là một người dân Đà Nẵng nhưng phân vân chưa biết quán nào, cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách 10 quán bia tươi Đà Nẵng đang được rất nhiều người lui tới.

Những điều mà bạn cần biết về bia tươi và bia hơi

Bia thực sự là một thức uống hiện nay được sử dụng để tiếp khách ở mọi lúc, mọi nơi. Dù vào mỗi địa điểm tiếp đón khách quý mà người tiêu dùng sử dụng các loại bia khác nhau. Đa phần chúng ta đang cố gắng phân loại bia nhưng chưa thực sự rõ về hai loại bia này. Cùng chúng tôi tìm hiểu về bia tươi và bia hơi trong bài viết ngay sau đây.

Hiệu quả không ngờ với các cách tắm bia với sữa tươi

Bia được biết đến là một loại thức uống khoái khẩu của đấng mày râu nhưng đồng thời nó cũng là một trong những nguyên liệu làm đẹp được nhiều chị em yêu thích. Chúng được sử dụng vô cùng nhiều cho việc chăm sóc tóc và đặc biệt là làm trắng da. Vậy bạn đã biết tắm trắng bằng bia như thế nào và hiệu quả của nó ra sao. Cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Tìm hiểu các kiến thức cơ bản về bia tươi Đức

Bia tươi là loại thức uống không thể thiếu trong các buổi tiệc họp mặt của người dân Việt Nam giúp bạn có thể tạo không gian vui vẻ đồng thời tăng thêm sự gắn kết cho tất cả mọi người. Một trong những loại bia vô cùng nổi tiếng và được rất nhiều người lựa chọn cho mỗi bữa tiệc của mình đó chính là bia tươi Đức. Cùng chúng tôi tìm hiểu về loại bia này trong bài viết ngay sau đây.

Danh sách 9 nhà hàng bia tươi hà nội nổi tiếng và thịnh hành nhất

Bia tươi từ lâu đã trở thành một thức uống vô cùng phổ biến với người dân Việt nói chung và với con người thủ đô nói riêng. Nhưng giữa vô vàn quán xá như hiện nay thì để tìm được một quán bia tươi Hà Nội là một vấn đề nhiều người chưa tìm được câu trả lời thì ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 9 nhà hàng bia tươi hà nội cực kỳ nổi tiếng.

Top 10 địa chỉ bia tươi sài gòn mà bạn không thể bỏ qua

Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi buổi tối cuối tuần được nhâm nhi những ly bia tươi cùng bạn bè và được trò chuyện và tán gẫu những vấn đề trong cuộc sống. Trong trường hợp nếu như bạn vẫn chưa biết lựa chọn nhà hàng nào thì bài viết này chính là dành cho bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách 10 tụ điểm bia tươi Sài Gòn được những tín đồ mê bia ưa thích nhất hiện nay.

Top 7 hãng bia tươi nổi tiếng và được ưa chuộng nhất năm 2023

Bia từ lâu đã được biết đến là một thức uống vô cùng phổ biến với nhiều người dân Việt Nam. Nhưng trong những quán bia mọc lên như núi như hiện nay thì việc tìm một quán bia tươi ngon và chất lượng và điều khá khó khăn. Đừng lo lắng ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 7 hãng bia được yêu thích nhất năm 2023.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang