Bảo quản Bia hơi Hà Nội đúng chuẩn

Bảo quản bia hơi Hà Nội sao cho đúng chuẩn để hương vị tuyệt vời của loại bia này không bị mất đi. Hãy tìm hiểu thông qua bài viết sau đây ngay nhé!

Bia hơi Hà Nội là một trong những sản phẩm nổi tiếng của thủ đô Hà Nội. Một lần đặt chân đến Hà Nội mà không thưởng thức một cốc bia thì thật quả là thiếu sót. Hà Nội được biết đến lịch sử phát triển rất lâu đời, và văn hóa uống bia Hà Nội đã trở thành một trong những nếp sống của người dân thủ đô. Người ta thường thưởng thức những cốc bia trên khu vực vỉa hè, nhìn ngắm phố phường và đoàn người qua lại, cười đùa và kể cho nhau nghe dăm ba câu chuyện đời.

Bia hơi Hà Nội không giống như các loại bia đóng chai, đóng lon khác. Bia có màu vàng rơm, đây là màu sắc đặc trưng của bia hơi. Khi bia được rót ra cốc sẽ có bọt trắng mịn và chiều cao của lớp bọt thường là 1 cm. Sau khoảng 1 phút thì bọt bắt đầu tan hết, khi bọt thanh vẫn bám vào thành cốc. Người ta yêu thích bia hơi Hà Nội bởi vì nó có vị đậm đà, đắng dịu và mùi thơm vô cùng dễ chịu. Không giống như các loại bia khác để đảm bảo được hương vị của bia hơi thì phải có cách bảo quản bia hơi Hà Nội đúng cách.

bảo quản bia hơi Hà Nội đúng chuẩn

Bảo quản Bia hơi hà nội đúng chuẩn

Tại sao phải bảo quản bia hơi Hà Nội đúng cách

Không giống như các loại bia đóng chai đóng lon bán trên thị trường hiện nay,  bia hơi Hà Nội là loại bia tươi sống chưa qua thanh trùng và vẫn còn chứa rất nhiều men vi sinh hoạt động. Nếu chúng ta không bảo quản bia hơi Hà Nội đúng cách bia có thể rất dễ hư, làm ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

bảo quản bia hơi Hà Nội đúng

Bảo quản Bia hơi hà nội đúng chuẩn

Bảo quản ở nhiệt độ lạnh thích hợp để ức chế các men vi sinhvật gây hỏng bia. Nhiệt độ để bảo quản thích hợp nhất là từ 4 đến 6 độ C, nhiệt độ sử dụng tốt nhất là từ 10 đến 12 độ C và phải sử dụng trong thời gian 48 giờ kể từ khi mở sản phẩm bia.

Một số nguyên tắc mà bạn cần nhớ khi bảo quản bia hơi Hà Nội

Việc bảo quản bia hơi Hà Nội không chỉ đơn giản là mua về rồi xếp vào ngăn tủ lạnh. Mà khi bảo quản bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc để đảm bảo chất lượng bia giữ nguyên như lúc ban đầu.

Quy tắc 1 chú ý ánh sáng tự nhiên

Trong bia hơi Hà Nội có chứa một thành phần gọi là hoa bia mang tới hương vị thơm ngon cũng như tạo vị đắng cho bia. Khi bia tiếp xúc với tia cực tím của ánh sáng mặt trời, chúng tương tác với hợp chất có trong hoa bia gọi là humulones. Tạo ra một phản ứng hóa học độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Bạn cũng lưu ý khi bảo quản bia hơi Hà Nội ở tầng hầm hoặc phòng bếp ánh sáng vẫn có thể truyền qua và làm ảnh hưởng đến chất lượng bia của bạn.

bảo quản bia hơi Hà Nội chuẩn

Bảo quản Bia hơi hà nội đúng chuẩn

Quy tắc 2 nhiệt độ là vấn đề cần quan tâm

Bảo quản bia hơi Hà Nội cần quan tâm đến yếu tố nhiệt độ. Do bia Hà Nội là bia tươi, chưa qua thanh trùng, do đó để hạn chế sự phát triển của các vi sinh vật có trong bia làm hỏng bia thì khi bảo quản ta cần lưu ý đến vấn đề nhiệt độ. Nhiệt độ cần duy trì ở mức ổn định, không nên có sự biến động liên tục ảnh hưởng đến chất lượng của bia.

Quy tắc 3 giữ bia trong tủ bảo quản

Cách để bảo quản bia hơi Hà Nội tốt nhất là có thể để bia trong ngăn mát tủ bảo quản, điều này có thể làm hạn chế quá trình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Thông thường các loại bia đều có các thành phần như hoa bia, men bia, đại mạch, và bia tươi Hà Nội có nồng độ còn khá thấp nên chúng rất dễ bay hơi, nên ưu tiên sử dụng trong vòng 48 giờ.

bảo quản bia hơi Hà Nội

Bảo quản Bia hơi hà nội đúng chuẩn

Quy tắc 4 hiểu rõ về bia mà bạn định lưu giữ

Để bảo quản bia hơi Hà Nội tốt nhất bạn cần am hiểu loại bia này. Có rất nhiều loại bia để lâu sẽ cho hương vị thơm ngon, tuy nhiên bia Hà Nội là loại bia tươi, có nồng độ cồn khá thấp, nên tiêu thụ ngay không nên lưu trữ quá lâu. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng bia và chất lượng sản phẩm sau khi sử dụng.

Bảo quản bia hơi Hà Nội đúng cách để mọi người được thưởng thức bia ngon

Chúng ta là người thưởng thức bia do đó đôi khi chúng ta không có cách bảo quản tốt nhất. Để thưởng thức một ly bia Hà Nội ngon cách tốt nhất là khi phát sinh nhu cầu hãy liên hệ với đơn vị cung cấp gần nhất. Để họ có thể giao những sản phẩm mới nhất, được bảo quản đúng cách, vừa đảm bảo được yếu tố thơm ngon vừa đảm bảo được yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm bia hơi Hà Nội, từ các quán lề đường, đến các nhà hàng cao cấp hai các đơn vị cung cấp bia với số lượng lớn. Thông thường các đơn vị bán bia Hà Nội nhỏ lẻ thường không có thiết bị chuyên dụng để bảo quản bia hơi Hà Nội đúng cách.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp để bảo quản bia hơi được áp dụng phổ biến như sử dụng đá cây, sử dụng tủ bảo quản, dựng hầm bảo quản.

Bảo quản bằng hầm bảo quản

Hầm bảo quản bia được xem là một trong những phương pháp bảo quản tốt nhất. Tuy nhiên nó chỉ thích hợp với những đơn vị có số lượng bia bảo quản lớn và có điều kiện để xây dựng.

Bảo quản bằng đá cây

Cách bảo quản bia bằng đá cây phù hợp cho những quán bia đường phố vỉa hè, phương pháp này rất dễ thực hiện. Tuy nhiên nhiệt độ của đá cây có thể thay đổi làm ảnh hưởng đến chất lượng bia. Cách này rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại thì không cao.

Bảo quản bằng các tủ bảo quản

Bảo quản bằng các tủ bảo quản có thể sử dụng được ở mức độ bia trung bình. Cách này được áp dụng khá phổ biến bởi kinh phí đầu tư ban đầu cũng không quá cao và độ lạnh được duy trì thích hợp.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng đơn vị cũng như điều kiện thực tế mà áp dụng các phương pháp bảo quản bia hơi Hà Nội đúng cách.

bảo quản bia hơi Hà Nội

Bảo quản Bia hơi hà nội đúng chuẩn

Đại lý bia Hà Nội cung cấp bia được bảo quản đúng tiêu chuẩn

Bạn muốn thưởng thức một cốc bia Hà Nội mang đậm hương vị riêng của Hà Nội, đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm thì nên liên hệ với những đại lý cung cấp bia chính hãng. Thông thường những đại lý này sẽ có thiết bị bảo quản bia chuyên dụng, am hiểu các sản phẩm của mình. Áp dụng đúng phương pháp bảo quản để có thể lưu giữ được hương vị của bia hơi Hà Nội và đảm bảo yếu tố an toàn cho sức khỏe người dùng.

Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức những cốc bia Hà Nội chính hãng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm và áp dụng cách bảo quản bia hơi Hà Nội tốt nhất, vui lòng liên hệ với đại lý bia Hà Nội.

Đại lý bia Hà Nội là đại lý chính thức chuyên phân phối các sản phẩm bia hơi Hà Nội chính hãng. Các sản phẩm này đều do tổng công ty cổ phần bia rượu nước giải khát Hà Nội sản xuất. Các sản phẩm đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo yếu tố nguyên liệu đầu vào, đảm bảo các yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm và những quy định trong việc sản xuất bia hơi.

Các sản phẩm mà đơn vị chúng tôi phân phối đều là những sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm bia hơi Hà Nội, chúng tôi còn muốn góp một phần công sức trong việc hình thành văn hóa uống bia có trách nhiệm của người Việt. Để việc uống bia trở thành một nét văn hóa đẹp, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng và những người xung quanh.

Để mua được bia đã được bảo quản chuẩn theo quy trình bảo quản bia hơi Hà Nội, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ 183 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ qua website https://dailybiahanoi.com/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Cách nhanh nhất là nhấc máy lên, gọi cho chúng tôi theo số hotline 090 268 8558 để đặt bia và thưởng thức.

Cập nhật giá Bia Hơi Hà Nội mới nhất

Đại lý Bia Hơi Hà Nội 183 Hoàng Hoa Thám

Bài viết liên quan:

Địa chỉ bán bia Hà Nội Nghệ An uy tín không nên bỏ qua

Người dân Nghệ An rất yêu thích bia hơi Hà Nội. Không quá ngạc nhiên khi nơi đây có không ít nhà hàng, quán ăn, đại lý cung cấp bia hơi Hà Nội. Trong bài viết này, dailybiahoihanoi.com xin giới thiệu tới bạn đọc một số địa chỉ bán bia hơi Hà Nội Nghệ An chất lượng.  1. Giới thiệu về thương hiệu HABECO - NA Công ty Cổ phần Hà Nội - Nghệ An (HABECO-NA) được thành lập năm 2008, là công ty con của Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO). Công...

Lễ hội bia Hà Nội 2024 có gì hấp dẫn?

Một sự kiện gắn bó với người dân Hà Nội trong nhiều năm qua đó chính là Lễ hội bia Hà Nội. Sự kiện văn hoá ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn được nhiều người mong chờ nhất trong năm. Đây cũng là thời điểm thu hút một lượng lớn những người yêu bia tới tham dự lễ hội. Theo dõi bài viết của dailybiahoi.com để biết chi tiết thông tin lễ hội bia Hà Nội 2024.  1. Đôi nét về lễ hội bia Hà Nội Lễ hội bia Hà Nội là sự kiện do công ty HABECO tổ chức. Đây là...

Top 8 địa chỉ bán bia tươi Đà Lạt cực “chill”

Đà Lạt là thành phố du lịch được nhiều người dân lựa chọn. Ở đây không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn tập trung rất nhiều nhà hàng, quán cafe. Trong bài viết này, dailybiahoi.com xin chia sẻ cho bạn đọc địa chỉ bán bia tươi Đà Lạt ngon, chất lượng nhất định phải tới thử ít nhất một lần.  1. Craft Beer – Lost in Dalat Địa chỉ bán bia tươi Đà Lạt đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc đó là Craft Beer – Lost in Dalat. Địa chỉ có thể phục vụ...

Top 7 đại lý bia tươi Vũng Tàu uy tín, chất lượng

Trên địa bàn Để tìm đại lý cung cấp bia tươi Vũng Tàu uy tín không phải là điều dễ dàng. Theo dõi bài viết của dailybiahoi.com để biết những đại lý bia tươi Vũng Tàu uy tín, chất lượng nếu bạn có nhu cầu.  1. Đại lý độc quyền bia tươi – bia thủ công Vũng Tàu Địa chỉ: 10 Kim Đồng, phường Rạch Dừa, Vũng Tàu Điện thoại: 093 372 39 88 Tại đại lý có cung cấp các dòng bia tươi keg 1 lít, 2 lít công nghệ châu Âu kết hợp cùng nếp non Việt Nam mang tới hương vị...

Top 7 địa chỉ phân phối bia tươi Cần Thơ uy tín

Tại Cần Thơ có không ít đơn vị nhận cung cấp bia tươi. Tuy nhiên không phải đơn vị cũng cung cấp hàng đảm bảo chất lượng. Bạn đang tìm địa chỉ phân phối bia tươi Cần Thơ uy tín? Trong bài viết này, dailybiahoihanoi.com xin giới thiệu một số địa chỉ cung cấp bia chất lượng để tham khảo mua hàng.  1. NPP Miền Tây Bia Tươi 89 Địa chỉ: 31 Đường B11, KDC 91B, P. An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ  Hotline: 0935 627 789 Nhà cung cấp đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc đó chính là NPP...

Top 7 nhà phân phối bia tươi Bình Dương uy tín 

Bình Dương là tỉnh có số lượng dân số đông và nhu cầu thưởng thức bia của người dân là rất lớn. Bạn muốn tìm kiếm nhà phân phối bia tươi Bình Dương uy tín? Hãy theo dõi bài viết này của dailybiahoi.com để được giới thiệu một số nhà phân phối chất lượng tại Bình Dương.  1. Đại lý bia Bảo Anh Địa chỉ: 20 ĐT743, Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương.  Số điện thoại: 0274 3798 931 Trên thị trường có không ít đơn vị nhận cung cấp bia tươi. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín....

Cập nhật giá két bia Hà Nội mới nhất

Bia Hà Nội là thương hiệu bia nổi tiếng, được nhiều người Việt yêu thích. Bia Hà Nội sở hữu đặc trưng riêng, không thể nhầm lẫn với các thương hiệu khác. Trong bài viết ngày hôm nay, dailybiahoihanoi.com sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu giá két bia Hà Nội mới nhất để nắm bắt.  1. Tìm hiểu về thương hiệu bia Hà Nội Bia Hà Nội là một trong những thương hiệu bia lâu đời tại Việt Nam. Tính tới thời điểm hiện tại thì thương hiệu đã có mặt hơn 130 năm. Có không ít dòng sản phẩm bia làm...

Cập nhật giá thùng bia Hà Nội mới nhất

Bia hơi Hà Nội là một trong những thương hiệu bia danh tiếng tại Việt Nam. Mức tiêu thụ bia của người Việt đứng hàng đầu trên thế giới hiện nay. Bia Hà Nội sở hữu hương vị đặc trưng, dịu nhẹ, thanh mát nên được người Việt yêu thích. Hãy cùng biahanoi.com tìm hiểu giá thùng bia Hà Nội mới nhất hiện nay.  1. Khám phá thương hiệu bia Hà Nội Bia Hà Nội chính là niềm tự hào của người Hà Nội. Bia được công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội thành lập từ năm 1890...

Cập nhật giá bia tươi mới nhất – bạn có biết? 

Mùa hè nóng nực đã tới và đây chính là thời điểm tuyệt vời để những người yêu bia thưởng thức bia tươi, giải nhiệt cái nóng mùa hè. Vậy bạn có biết giá bia tươi của các thương hiệu bia hiện tại là bao nhiêu? Theo dõi bài viết để cập nhật giá bia tươi mới nhất.  1. Vì sao nên cập nhật giá bia tươi? Nhu cầu thưởng thức bia tươi ngày càng gia tăng theo từng năm. Người uống bia cũng yêu cầu cao hơn về hương vị, chất lượng của bia. Để đáp ứng nhu cầu của người...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang