Bảo quản Bia hơi Hà Nội đúng chuẩn

Bảo quản bia hơi Hà Nội sao cho đúng chuẩn để hương vị tuyệt vời của loại bia này không bị mất đi. Hãy tìm hiểu thông qua bài viết sau đây ngay nhé!

Bia hơi Hà Nội là một trong những sản phẩm nổi tiếng của thủ đô Hà Nội. Một lần đặt chân đến Hà Nội mà không thưởng thức một cốc bia thì thật quả là thiếu sót. Hà Nội được biết đến lịch sử phát triển rất lâu đời, và văn hóa uống bia Hà Nội đã trở thành một trong những nếp sống của người dân thủ đô. Người ta thường thưởng thức những cốc bia trên khu vực vỉa hè, nhìn ngắm phố phường và đoàn người qua lại, cười đùa và kể cho nhau nghe dăm ba câu chuyện đời.

Bia hơi Hà Nội không giống như các loại bia đóng chai, đóng lon khác. Bia có màu vàng rơm, đây là màu sắc đặc trưng của bia hơi. Khi bia được rót ra cốc sẽ có bọt trắng mịn và chiều cao của lớp bọt thường là 1 cm. Sau khoảng 1 phút thì bọt bắt đầu tan hết, khi bọt thanh vẫn bám vào thành cốc. Người ta yêu thích bia hơi Hà Nội bởi vì nó có vị đậm đà, đắng dịu và mùi thơm vô cùng dễ chịu. Không giống như các loại bia khác để đảm bảo được hương vị của bia hơi thì phải có cách bảo quản bia hơi Hà Nội đúng cách.

bảo quản bia hơi Hà Nội đúng chuẩn

Bảo quản Bia hơi hà nội đúng chuẩn

Tại sao phải bảo quản bia hơi Hà Nội đúng cách

Không giống như các loại bia đóng chai đóng lon bán trên thị trường hiện nay,  bia hơi Hà Nội là loại bia tươi sống chưa qua thanh trùng và vẫn còn chứa rất nhiều men vi sinh hoạt động. Nếu chúng ta không bảo quản bia hơi Hà Nội đúng cách bia có thể rất dễ hư, làm ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

bảo quản bia hơi Hà Nội đúng

Bảo quản Bia hơi hà nội đúng chuẩn

Bảo quản ở nhiệt độ lạnh thích hợp để ức chế các men vi sinhvật gây hỏng bia. Nhiệt độ để bảo quản thích hợp nhất là từ 4 đến 6 độ C, nhiệt độ sử dụng tốt nhất là từ 10 đến 12 độ C và phải sử dụng trong thời gian 48 giờ kể từ khi mở sản phẩm bia.

Một số nguyên tắc mà bạn cần nhớ khi bảo quản bia hơi Hà Nội

Việc bảo quản bia hơi Hà Nội không chỉ đơn giản là mua về rồi xếp vào ngăn tủ lạnh. Mà khi bảo quản bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc để đảm bảo chất lượng bia giữ nguyên như lúc ban đầu.

Quy tắc 1 chú ý ánh sáng tự nhiên

Trong bia hơi Hà Nội có chứa một thành phần gọi là hoa bia mang tới hương vị thơm ngon cũng như tạo vị đắng cho bia. Khi bia tiếp xúc với tia cực tím của ánh sáng mặt trời, chúng tương tác với hợp chất có trong hoa bia gọi là humulones. Tạo ra một phản ứng hóa học độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Bạn cũng lưu ý khi bảo quản bia hơi Hà Nội ở tầng hầm hoặc phòng bếp ánh sáng vẫn có thể truyền qua và làm ảnh hưởng đến chất lượng bia của bạn.

bảo quản bia hơi Hà Nội chuẩn

Bảo quản Bia hơi hà nội đúng chuẩn

Quy tắc 2 nhiệt độ là vấn đề cần quan tâm

Bảo quản bia hơi Hà Nội cần quan tâm đến yếu tố nhiệt độ. Do bia Hà Nội là bia tươi, chưa qua thanh trùng, do đó để hạn chế sự phát triển của các vi sinh vật có trong bia làm hỏng bia thì khi bảo quản ta cần lưu ý đến vấn đề nhiệt độ. Nhiệt độ cần duy trì ở mức ổn định, không nên có sự biến động liên tục ảnh hưởng đến chất lượng của bia.

Quy tắc 3 giữ bia trong tủ bảo quản

Cách để bảo quản bia hơi Hà Nội tốt nhất là có thể để bia trong ngăn mát tủ bảo quản, điều này có thể làm hạn chế quá trình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Thông thường các loại bia đều có các thành phần như hoa bia, men bia, đại mạch, và bia tươi Hà Nội có nồng độ còn khá thấp nên chúng rất dễ bay hơi, nên ưu tiên sử dụng trong vòng 48 giờ.

bảo quản bia hơi Hà Nội

Bảo quản Bia hơi hà nội đúng chuẩn

Quy tắc 4 hiểu rõ về bia mà bạn định lưu giữ

Để bảo quản bia hơi Hà Nội tốt nhất bạn cần am hiểu loại bia này. Có rất nhiều loại bia để lâu sẽ cho hương vị thơm ngon, tuy nhiên bia Hà Nội là loại bia tươi, có nồng độ cồn khá thấp, nên tiêu thụ ngay không nên lưu trữ quá lâu. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng bia và chất lượng sản phẩm sau khi sử dụng.

Bảo quản bia hơi Hà Nội đúng cách để mọi người được thưởng thức bia ngon

Chúng ta là người thưởng thức bia do đó đôi khi chúng ta không có cách bảo quản tốt nhất. Để thưởng thức một ly bia Hà Nội ngon cách tốt nhất là khi phát sinh nhu cầu hãy liên hệ với đơn vị cung cấp gần nhất. Để họ có thể giao những sản phẩm mới nhất, được bảo quản đúng cách, vừa đảm bảo được yếu tố thơm ngon vừa đảm bảo được yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm bia hơi Hà Nội, từ các quán lề đường, đến các nhà hàng cao cấp hai các đơn vị cung cấp bia với số lượng lớn. Thông thường các đơn vị bán bia Hà Nội nhỏ lẻ thường không có thiết bị chuyên dụng để bảo quản bia hơi Hà Nội đúng cách.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp để bảo quản bia hơi được áp dụng phổ biến như sử dụng đá cây, sử dụng tủ bảo quản, dựng hầm bảo quản.

Bảo quản bằng hầm bảo quản

Hầm bảo quản bia được xem là một trong những phương pháp bảo quản tốt nhất. Tuy nhiên nó chỉ thích hợp với những đơn vị có số lượng bia bảo quản lớn và có điều kiện để xây dựng.

Bảo quản bằng đá cây

Cách bảo quản bia bằng đá cây phù hợp cho những quán bia đường phố vỉa hè, phương pháp này rất dễ thực hiện. Tuy nhiên nhiệt độ của đá cây có thể thay đổi làm ảnh hưởng đến chất lượng bia. Cách này rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại thì không cao.

Bảo quản bằng các tủ bảo quản

Bảo quản bằng các tủ bảo quản có thể sử dụng được ở mức độ bia trung bình. Cách này được áp dụng khá phổ biến bởi kinh phí đầu tư ban đầu cũng không quá cao và độ lạnh được duy trì thích hợp.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng đơn vị cũng như điều kiện thực tế mà áp dụng các phương pháp bảo quản bia hơi Hà Nội đúng cách.

bảo quản bia hơi Hà Nội

Bảo quản Bia hơi hà nội đúng chuẩn

Đại lý bia Hà Nội cung cấp bia được bảo quản đúng tiêu chuẩn

Bạn muốn thưởng thức một cốc bia Hà Nội mang đậm hương vị riêng của Hà Nội, đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm thì nên liên hệ với những đại lý cung cấp bia chính hãng. Thông thường những đại lý này sẽ có thiết bị bảo quản bia chuyên dụng, am hiểu các sản phẩm của mình. Áp dụng đúng phương pháp bảo quản để có thể lưu giữ được hương vị của bia hơi Hà Nội và đảm bảo yếu tố an toàn cho sức khỏe người dùng.

Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức những cốc bia Hà Nội chính hãng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm và áp dụng cách bảo quản bia hơi Hà Nội tốt nhất, vui lòng liên hệ với đại lý bia Hà Nội.

Đại lý bia Hà Nội là đại lý chính thức chuyên phân phối các sản phẩm bia hơi Hà Nội chính hãng. Các sản phẩm này đều do tổng công ty cổ phần bia rượu nước giải khát Hà Nội sản xuất. Các sản phẩm đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo yếu tố nguyên liệu đầu vào, đảm bảo các yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm và những quy định trong việc sản xuất bia hơi.

Các sản phẩm mà đơn vị chúng tôi phân phối đều là những sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm bia hơi Hà Nội, chúng tôi còn muốn góp một phần công sức trong việc hình thành văn hóa uống bia có trách nhiệm của người Việt. Để việc uống bia trở thành một nét văn hóa đẹp, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng và những người xung quanh.

Để mua được bia đã được bảo quản chuẩn theo quy trình bảo quản bia hơi Hà Nội, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ 183 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ qua website https://dailybiahanoi.com/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Cách nhanh nhất là nhấc máy lên, gọi cho chúng tôi theo số hotline 090 268 8558 để đặt bia và thưởng thức.

Cập nhật giá Bia Hơi Hà Nội mới nhất

Đại lý Bia Hơi Hà Nội 183 Hoàng Hoa Thám

Bài viết liên quan:

Danh sách 15 quán bia tươi Hải Phòng thu hút giới trẻ hiện nay

Sau những giờ làm việc mệt mỏi và căng thẳng chắc chắn sẽ không thiếu giây phút ngồi nhâm nhi những ly bia mát lạnh cùng bạn bè và người thân thì quả là một điều tuyệt vời. Nếu bạn đang ở Hải Phòng và muốn tìm cho mình một quán bia để có thể tụ tập cùng bạn bè thì bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá 15 quán bia tươi Hải Phòng đang được rất nhiều người ưa thích.

Review 15 quán bia tươi Nha Trang mà nhất định bạn nên ghé thăm

Đa phần các quán nhậu tại Đà Nẵng đều sở hữu không gian rộng rãi và vô cùng thoáng đãng với những tiện ích đầy đủ cùng với menu đồ uống đa dạng và những món nhắm cực kỳ chất lượng. Nếu bạn chưa tìm được địa điểm lý tưởng để tụ tập bạn bè thì ngay sau đây cùng chúng tôi khám phá 15 quán bia tươi Nha Trang mà nhất định bạn nên ghé thăm.

Tổng hợp 10 địa chỉ bia tươi Đà Nẵng mà nhất định bạn nên ghé thăm

Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng thì đi nhậu là một trong những lựa chọn hàng đầu của dân văn phòng. Trong đó các quán bia tươi là một trong những địa chỉ được ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn là một người dân Đà Nẵng nhưng phân vân chưa biết quán nào, cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách 10 quán bia tươi Đà Nẵng đang được rất nhiều người lui tới.

Những điều mà bạn cần biết về bia tươi và bia hơi

Bia thực sự là một thức uống hiện nay được sử dụng để tiếp khách ở mọi lúc, mọi nơi. Dù vào mỗi địa điểm tiếp đón khách quý mà người tiêu dùng sử dụng các loại bia khác nhau. Đa phần chúng ta đang cố gắng phân loại bia nhưng chưa thực sự rõ về hai loại bia này. Cùng chúng tôi tìm hiểu về bia tươi và bia hơi trong bài viết ngay sau đây.

Hiệu quả không ngờ với các cách tắm bia với sữa tươi

Bia được biết đến là một loại thức uống khoái khẩu của đấng mày râu nhưng đồng thời nó cũng là một trong những nguyên liệu làm đẹp được nhiều chị em yêu thích. Chúng được sử dụng vô cùng nhiều cho việc chăm sóc tóc và đặc biệt là làm trắng da. Vậy bạn đã biết tắm trắng bằng bia như thế nào và hiệu quả của nó ra sao. Cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Tìm hiểu các kiến thức cơ bản về bia tươi Đức

Bia tươi là loại thức uống không thể thiếu trong các buổi tiệc họp mặt của người dân Việt Nam giúp bạn có thể tạo không gian vui vẻ đồng thời tăng thêm sự gắn kết cho tất cả mọi người. Một trong những loại bia vô cùng nổi tiếng và được rất nhiều người lựa chọn cho mỗi bữa tiệc của mình đó chính là bia tươi Đức. Cùng chúng tôi tìm hiểu về loại bia này trong bài viết ngay sau đây.

Danh sách 9 nhà hàng bia tươi hà nội nổi tiếng và thịnh hành nhất

Bia tươi từ lâu đã trở thành một thức uống vô cùng phổ biến với người dân Việt nói chung và với con người thủ đô nói riêng. Nhưng giữa vô vàn quán xá như hiện nay thì để tìm được một quán bia tươi Hà Nội là một vấn đề nhiều người chưa tìm được câu trả lời thì ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 9 nhà hàng bia tươi hà nội cực kỳ nổi tiếng.

Top 10 địa chỉ bia tươi sài gòn mà bạn không thể bỏ qua

Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi buổi tối cuối tuần được nhâm nhi những ly bia tươi cùng bạn bè và được trò chuyện và tán gẫu những vấn đề trong cuộc sống. Trong trường hợp nếu như bạn vẫn chưa biết lựa chọn nhà hàng nào thì bài viết này chính là dành cho bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách 10 tụ điểm bia tươi Sài Gòn được những tín đồ mê bia ưa thích nhất hiện nay.

Top 7 hãng bia tươi nổi tiếng và được ưa chuộng nhất năm 2023

Bia từ lâu đã được biết đến là một thức uống vô cùng phổ biến với nhiều người dân Việt Nam. Nhưng trong những quán bia mọc lên như núi như hiện nay thì việc tìm một quán bia tươi ngon và chất lượng và điều khá khó khăn. Đừng lo lắng ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 7 hãng bia được yêu thích nhất năm 2023.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang